ทำหนังด้วยกล้องโลโม่ LC-A

นี่คือเคล็ดลับสั้นๆเกี่ยวกับการทำหนังสั้นด้วยกล้องโลโม่ LC-A แสนรัก ลองทำด้วยตัวเองแล้วจะรู้ว่ามันสนุกแค่ไหน

เครดิต: jimmyhido

สิ่งที่คุณต้องการ?

  • กล้อง LOMO LC-A 1 ตัว
  • ฟิล์ม AGFA CT X100/135 10 ม้วน
  • ผู้ชายหนึ่งคน
  • ผู้หญิงหนึ่งคน
  • & ใจที่อยากทดลองสิ่งใหม่ๆ…

ฟิล์ม สีและผลของมัน ช่างน่าหลงใหล ไม่เพียงแต่มันจะคอยบันทึกเรื่องราวของเหตุการณ์เท่านั้น แต่เราก็อยากทำให้มันสวยงามขึ้นอีกด้วย ดังนั้น เราจึงควรเตรียมฟิล์มเอาไว้ให้มากพอ เขียนพล็อตเรื่องสั่้นๆ และใช้ LC-A ทำให้มันออกมางามสมบูรณ์

แสงและการจัดองค์ประกอบภาพเป็นเรื่องสำคัญ เนื่องจาก lC-A และฟิล์ม ไม่สามารถบันทึกภาพได้รวดเร็วพอ ดังนั้นนักแสดงต้องเคลื่อนไหวให้ช้าลง และปล่อยให้เป็นหน้าที่ของคนถ่ายที่จะคอยกดปุ่มชัตเตอร์เท่านั้น

สุดท้าย เราก็นำภาพเข้าไปในโปรแกรมตกแต่งรูป เพื่อแปลงให้เป็นภาพเคลื่อนไหว แล้วหนังสั้นๆของเราก็จะสำเร็จลง

กล้อง Lomo LC-A+ เป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางในคุณสมบัติที่พิเศษของมัน: ระบบวัดแสงอัตโนมัติ, ปรับตั้ง ISO ได้, ระบบการถ่ายภาพซ้อน และชัตเตอร์ B ที่ง่ายดาย ให้คุณเป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้! Lomo LC-A+

written by jimmyhido on 2011-09-02 #gear #tutorials #tipster # #gupexperiment #
translated by mickey_p

Kickstarter

Bringing an iconic aesthetic to square format instant photography, the Diana Instant Square fills frames with strong, saturated colors and rich, moody vignetting. Built to let your inspiration run wild, our latest innovation features a Multiple Exposure Mode, a Bulb Mode for long exposures, a hot shoe adapter and so much more! It’s even compatible with all of the lenses created for the Diana F+ so that you can shake up your perspective anytime, anywhere. No two shots will ever be the same. Back us on Kickstarter now!

More Interesting Articles