สนุก มันส์ ฮาา กับ Lomography Guerillas Project

1

ผ่านไปอีกครั้งกับกิจกรรมมันๆ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา หลังจากที่เราอุบเงียบมาทั้งอาทิตย์ งานนี้กลุ่มกองโจรโลโม่ของเรา ได้ออกไปตระเวนแปะโปสเตอร์กัน… ใช่จ๊ะ เเค่เเปะโปสเตอร์ แต่เราเป็นชาวโลโม่ที่มีความมันส์เเละความซ่าอยู่ในตัวกันทั้งที จะให้เเค่แปะโปสเตอร์แบบทั่วๆไปก็คงจะไม่สนุกซักเท่าไหร่ ครั้งนี้ลองไปดูผลงานในการติดโปสเตอร์ของเหล่ากองโจรโลโม่ ว่าพวกเขาจะ ซน เเก่น และเซี้ยว กันขนาดไหน!

พวกเราเริ่มออกเดินทางจากสถานทูตโลโม่ ซอยสุขุมวิท 39 มุ่งหน้าสู่สยามสแควร์จุดหมายเเรกของเรา แต่ถึงสยามได้ไม่ทันไร ก็ดูเหมือนฟ้าฝนจะไม่เป็นใจตกลงมาโครมคราม แต่เหล่ากองโจรโลโม่ของเราก็ไม่ได้หวั่นเกรงในเรื่องนี้กันเท่าไหร่ ยังเดินหน้าสู้ฝนแปะโปสเตอร์กันอย่างขมักเขม้น เข้าร้านโน้นออกร้านนี้ ลัดเลาะไปตามซอยเป็นที่สนุกสนาน

จากสยาม พวกเราวางแผนจะมุ่งหน้าสู่บริเวณ ท่าพระจันทร์ ทันใดนั้นใครคนหนึ่งในคณะของเราได้เอ่ยขึ้นว่า ถึงแม้เราจะเป็นกองโจร แต่กองโจรของเราก็ต้องเดินด้วยท้อง เเละตอนนี้ท้องของพวกเรากำลังต้องการอาหาร ไปหาอะไรลงท้องเพิ่มพลังกันไม่ดีกว่ารึ ทุกคนต่างเห็นพ้องต้องกัน จึงปรับทิศทางเล็กน้อยมุ่งหน้าแวะเติมพลังกันด้วย ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่เจ้าอร่อย แถวโรงพยาบาลกลาง…

อิ่มหนำสำราญกันเเล้ว พวกเราก็ขึ้นรถมุ่งหน้าสู่ท่าพระจันทร์เเถวมหาวิทยาลัยศิลปากร จู่ๆก็ได้ยินเสียงอะไรเเว่วๆ อยู่ในมหาวิทยาลัย เพื่อให้คลายสงสัย พวกเราจึงเดินดุ่มๆเข้าไปก็เจอเหล่านักศึกษากำลังเขียนป้ายคัทเอาท์กันอย่างสนุกสนาน พวกเราจึงนึกอยากทำอะไรสนุกๆ ก็เหลือบตาไปเห็นโต๊ะนั่งเล่นของเหล่านักศึกษาที่อยู่ข้างๆ เห็นว่าสีที่ทาเอาไว้ลอกออกหมดแล้ว พวกเราเลยอาสาช่วยกันตกแต่งโต๊ะตัวนี้ด้วยโปสเตอร์ของพวกเรา…

ขณะรอรถเมล์แถวท่าช้างเพื่อที่จะมุ่งหน้าไปบริเวณถนนข้าวสาร ก็เห็นว่าป้ายรถเมล์นี้ไม่ค่อยจะมีสีสันเท่าไหร่ พวกเราก็เลยจัดการแปะโปสเตอร์ป้ายรถเมล์ทั้งเสา ทั้งเก้าอี้กันไปอีกชุด ก่อนโดดขึ้นรถมุ่งหน้าสู่ถนนข้าวสารอันเป็นจุดหมายสุดท้ายของเรา เดินสำรวจอยู่แถวนั้นกันก็นานอยู่ ก็ยังหาที่แปะโปสเตอร์กันไม่ได้ซักที จนพวกเราหลุดเข้าไปในซอยๆหนึ่ง พบกำแพงสีเหลืองนวลที่เหมือนจะกวักมือเรียกยังไงยังงั้น สอบถามพ่อค้าแผงลอยบริเวณนั้นว่าจะขอติดโปสเตอร์ที่กำแพงนี้สักนิดคงจะไม่เป็นไรใช่มั้ย

พี่เขาก็ว่า เชิญตามสบาย ลุยกันได้เลยไอ้น้อง! ได้ยินดังนั้นพวกเราก็ไม่รอช้าจัดการกับเจ้ากำแพงที่อยู่ตรงหน้า ซึ่งพอดีที่วันนี้เป็นวันเสาร์คนจึงเยอะพอสมควร คราวนี้ละครับ ทั้งฝรั่งทั้งไทยที่เดินผ่านไปผ่านมา เริ่มสงสัยว่าพวกนี้มาทำอะไรกัน บ้างมาถ่ายรูป บ้างเข้ามาสอบถามพูดคุย เป็นที่สนุกสนานของกองโจรของเรา… เวลาผ่านไปไวเหมือนนั่งรถไฟเหาะ มองดูนาฬิกาถึงเวลาอันสมควร ก่อนจะแยกย้ายกันกลับเราไม่ลืมที่จะถ่ายรูปผลงานของพวกเราไว้ เป็นอันเสร็จสิ้นภารกิจ

ภาพความสนุกสนานของเหล่า Lomography Guerillas

ภาพเก็บตกจากกล้องดิจิตอล

LOMOGRAPHY GUERILIAS งานนี้ต้องขอขอบคุณเหล่าอาสาสมัครกองโจรโลโม่จริงๆ ที่มาร่วมผจญภัย โชว์ความซ่าและสร้างผลงานสนุกๆไปกับพวกเรา หากมีกิจกรรมสนุกๆอีกครั้งในวันข้างหน้าหวังว่าพวกเราจะได้เจอะเจอกันอีกครั้ง… Lomo On!

written by aui on 2011-07-25 #news #event

One Comment

  1. wapclub
    wapclub ·

    ว่าแล้วก็คิดถึงเตี๋ยวคั่วไก่แฮะ น้ำลายไหล

More Interesting Articles