Click ! วันนี้ว่างมั้ย? ไปจับจังหวะกัน : )

3

จังหวะมีอยู่ทุกที่ หาได้ง่ายๆในชีวิตประจำวันของเราเอง จังหวะการเดิน จังหวะเสียงเพลง จังหวะกดชัตเตอร์ ด้วยเพราะจังหวะนี่เอง พาให้ฉันได้มีโอกาสทดลองกล้อง Lomo LC-Wide จังหวะเราได้กล้องมา ส่วนเพื่อนก็ว่างพอดี เห็นมั้ย แค่เริ่มต้นก็ลงตัวซะแล้ว…. และนี่คือที่มาของฉันและเพื่อน เราสองคน สองมุมมอง สองเรื่องราว สองสไตส์ ได้มาเดินถ่ายรูปกดชัตเตอร์ด้วยกัน แล้วยิ่งได้บัดดี้ใหม่ LC-Wide กล้องตัวใหม่ล่าสุด ที่มีฟังกชั่นอัดแน่นจุใจพวกเราที่ชอบทดลองอะไรใหม่ๆ อาการมือไม้ไม่อยู่สุขอยากกดชัตเตอร์ต้องมีเป็นธรรมดา งั้นไปดูกันซิว่าจังหวะ LC-Wide จะปล่อยทีเด็ดเจ๋งๆ และซุปเปอร์ไวด์ขนาดไหน ; ) โน้นแน่ะ… ปุ๋ย เพื่อนโลโม่ รออยู่แล้ว

Lomo LC-Wide : บัดดี้น้องใหม่สำหรับวันนี้ รูปร่างไม่ต่างจากน้อง LC-A ตัวเดิมที่ฉันมีอยู่แล้ว แต่ด้วย Features ที่มีให้เลือกมากกว่าทั้ง FF / S ( Full Frame / Square Frame ) และ HF ( Half Frame ) เพิ่มระยะ Close up ได้ใกล้กว่าเดิม และยังเก็บภาพมุมกว้างได้อีก สุดท้ายที่อยู่ในความสนใจของฉันตอนนี้ ก็คือการถ่ายภาพทับซ้อน ที่สามารถกดชัตเตอร์ได้แบบ Shot ต่อ Shot ได้ทันที

สำหรับคนที่ชอบทดลอง การถ่ายภาพซ้อนเป็นเซอร์ไพรส์ที่น่าตื่นเต้นแบบหนึ่งทีเดียว กดคลิ๊กแต่ละครั้งหมายถึง ความสงสัย ดาดเดา และคาดหวังอยู่ในใจ . . . แต่จะสนุกและเซอร์ไพรส์กว่ามั้ย? ถ้าเป็นการเดินกับเพื่อนและแลกเปลี่ยนสลับกันถ่ายไปเรื่อยๆ และสุดท้ายมาลุ้นด้วยกัน นี่คือที่มาของการถ่ายรูปในครั้งนี้ เดินจับจังหวะแบบชิล ชิล อิสระ ไม่ได้กะเกณฑ์ อะไรก็เกิดขึ้นได้ระหว่างทาง เราถ่ายรูปเพราะความสนุก ไม่ใช่ที่ผลลัพธ์ เสน่ห์ของการถ่ายภาพซ้อน ( Double Exposure ) ก็อยู่ตรงนี้เอง ภาพถ่ายที่ทับซ้อนเรื่องราว จากสองเรื่องเป็นคนละเรื่องเดียวกัน

จากการทดลองถ่าย ถึงจะพอรู้อยู่บ้างว่าภาพที่ได้กับที่ตาเห็นจากกล้องจะกว้างต่างกัน แถมเข้าใกล้ได้กว่ากล้อง LC-A ที่เคยถ่าย แต่ก็ยังเซอร์ไพรส์และอดทึ่งกับผลลัพธ์ที่ได้ ถึงจะถ่ายเบิ้ลด้วยกันแต่รูปก็ยังเกินคาดเดา นี่แหล่ะโลโม่เค้าล่ะ!

สรุปสุดท้าย ในความคิดเห็นของฉันที่ยังเป็นแค่มือใหม่หัดทดลองกับการถ่ายรูปในวันนี้ ความสุขพกพาได้ มาๆ สร้างเรื่องบังเอิญที่เกิดจากการถ่ายภาพซ้อนกันเถอะ… และผลลัพธ์ไม่ได้อยู่ที่แฮปปี้เอ็นดิ้ง แต่อยู่ที่ความสนุกกับช่วงเวลาจากการได้ทำในสิ่งที่ชอบ และยิ่งมีเพื่อนที่ชอบอะไรเหมือนๆกันร่วมเดินด้วย เวลามันช่างผ่านไปเร็วโดยไม่รู้ตัวเลยจริงๆ อ้าวไม่เชื่อเหรอ? งั้นต้องไปถามปุ๋ยดู ; ) คราวหน้าออกจากบ้าน อย่าลืมพกกล้องนะค่ะ คลิ้กจับจังหวะให้สนุกค่ะแล้วอย่าลืมมาแบ่งกันดูด้วยล่ะ : )

ป.ล. เทคนิคและฟังก์ชั่นต่างๆ ของกล้อง Lomo LC-Wide สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก ที่นี่ เลยค่ะ

written by i_am_four-eyes on 2011-06-11 #gear #fun #review #playground #lomowalk #doubles #i_am_four-eyes #dakadev_pui #tags-lomo-lc-wide

3 Comments

 1. chung1974
  chung1974 ·

  รูปสุดท้าย error รึเปล่า

 2. dakadev_pui
  dakadev_pui ·

  ชอบรูป เปิดหนังสือสุดๆ : )

 3. wapclub
  wapclub ·

  ชอบรูปพี่ตูนกับพี่เป้ กรีด กรีด 555

More Interesting Articles