เปิดตัว LC-Wide - เปิดมิตรภาพใหม่

2

ด้วยเหตุบังเอิญบางอย่างทำให้ได้มีโอกาสเป็นส่วนหนึ่งของงานเปิดตัว LC-Wide ของสถานทูตโลโมกราฟฟี่ ประเทศไทย หากจะพูดถึงบรรยากาศงานเปิดตัว LC-Wide ในไทย คงต้องบอกว่า ต่างก็ลุ้นระทึกเช่นเดียวกับที่อื่นๆ ทั่วโลก เพราะกลุ่มผู้หลงใหลเสน่ห์ของภาพโลโมกราฟฟี่ในไทย ต่างมาเฝ้ารอกล้องตัวใหม่กันอย่างคึกคัก ซึ่งในตอนแรกไม่มีใครรู้ว่าเป็นกล้องอะไรกันแน่ และทุกคนต่างคาดเดากันไปต่างๆนานา อาจจะมีใกล้เคียงบ้าง ไม่ใกล้เคียงบ้าง

แต่เมื่อกล้อง LC-Wide ที่มีคุณสมบัติเพรียบพร้อม อวดโฉมต่อสายตาทุกคนอย่างเป็นทางการ ใครหลายคนอาจจะยากเกินจะเก็บความรู้สึกเอาไว้

อาจจะต้องส่งข้อความไปบอกเพื่อน…ดีใจจนเกินควบคุม…หรืออาจจะปิติจนยิ้มไม่หุบ…

แต่อย่างไรก็ตาม ยังมีอะไรบางอย่างที่สัมผัสได้ในงานเปิดตัว LC-Wide นอกเหนือจากการที่เราได้มารับรู้ถึงคุณสมบัติอันเป็นสุดยอดกล้องตัวใหม่ล่าสุด เพราะสิ่งที่ใครหลายคนสัมผัสได้ คือมิตรภาพของคนที่รัก…คนที่ชอบ…ในความเป็นโลโมกราฟฟี่เหมือนๆกันที่เกิดขึ้นในงาน

นี่ถือเป็นการร่วมงานปาร์ตี้ครั้งแรกของผมกับทางโลโมกราฟฟี่ประเทศไทย ก่อนหน้านี้ไม่เคยคาดคิดมาก่อนว่าจะได้เจอประสบการณ์อะไรแบบนี้ แต่เมื่อได้สัมผัสแล้ว ยิ่งทำให้ตกหลุมรักสังคมของโลโมกราฟฟี่มากยิ่งขึ้น

ใครบางคนอาจจะมาเจอกับคนที่ไม่เคยรู้จักมักคุ้นกันเลยในงาน แต่สานสัมพันธ์กันต่อจนกลายเป็นเพื่อนใหม่
หรือใครบางคน อาจจะเคยรู้จักผ่านทางภาพถ่ายกันมาก่อน แต่ไม่เคยมีโอกาสพบกันแบบจริงๆ ก็อาจจะมาเจอกันในงานนี้

ทุกคนที่มาเป็นสักขีพยานในงาน ต่างได้แบ่งปัน ทดลองถ่ายภาพจาก LC-Wide กันคนละเล็กน้อย และเมื่อมี LC-Wide เป็นใบเบิกทาง การส่งต่อกล้องจากมือถึงมือ ก็เหมือนความสุขที่ได้ส่งต่อถึงกัน

และจากประสบการณ์ตรงที่ผมได้ลองในระยะเวลาสั้น แค่ได้ลองมองผ่านช่องมองภาพของ LC-Wide พร้อมๆกับกดชัตเตอร์ ก็ทำให้ตกหลุมรักมันเข้าแล้ว เพราะด้วยมุมที่กว้างมาก, ถ่ายได้ระยะใกล้กว่าเดิม แถมการโฟกัสที่ทำได้อย่างรวดเร็ว ทำให้สนุกไปกับมันอย่างไม่รู้จบ และเชื่อว่าหากใครมีโอกาสได้ครอบครอง LC-Wide คงจะเป็นบุคคลที่น่าอิจฉามาก เพราะมันเป็นกล้องที่ครบเครื่องมากๆ

และยังสามารถสร้างมิตรภาพใหม่ๆได้แบบไม่สิ้นสุดอีกด้วย…

written by dakadev_pui on 2011-05-24 #news #event #dakadev_pui-lomography-lomography-embassy-store-bangkok

Kickstarter

Bringing an iconic aesthetic to square format instant photography, the Diana Instant Square fills frames with strong, saturated colors and rich, moody vignetting. Built to let your inspiration run wild, our latest innovation features a Multiple Exposure Mode, a Bulb Mode for long exposures, a hot shoe adapter and so much more! It’s even compatible with all of the lenses created for the Diana F+ so that you can shake up your perspective anytime, anywhere. No two shots will ever be the same. Back us on Kickstarter now!

2 Comments

  1. wapclub
    wapclub ·

    Party สนุกสุด ๆ

  2. style_tong
    style_tong ·

    จังหวะมัน คึก คัก คัก คึก จริงๆ

More Interesting Articles