เปิดตัว LC-Wide - เปิดมิตรภาพใหม่

2

ด้วยเหตุบังเอิญบางอย่างทำให้ได้มีโอกาสเป็นส่วนหนึ่งของงานเปิดตัว LC-Wide ของสถานทูตโลโมกราฟฟี่ ประเทศไทย หากจะพูดถึงบรรยากาศงานเปิดตัว LC-Wide ในไทย คงต้องบอกว่า ต่างก็ลุ้นระทึกเช่นเดียวกับที่อื่นๆ ทั่วโลก เพราะกลุ่มผู้หลงใหลเสน่ห์ของภาพโลโมกราฟฟี่ในไทย ต่างมาเฝ้ารอกล้องตัวใหม่กันอย่างคึกคัก ซึ่งในตอนแรกไม่มีใครรู้ว่าเป็นกล้องอะไรกันแน่ และทุกคนต่างคาดเดากันไปต่างๆนานา อาจจะมีใกล้เคียงบ้าง ไม่ใกล้เคียงบ้าง

แต่เมื่อกล้อง LC-Wide ที่มีคุณสมบัติเพรียบพร้อม อวดโฉมต่อสายตาทุกคนอย่างเป็นทางการ ใครหลายคนอาจจะยากเกินจะเก็บความรู้สึกเอาไว้

อาจจะต้องส่งข้อความไปบอกเพื่อน…ดีใจจนเกินควบคุม…หรืออาจจะปิติจนยิ้มไม่หุบ…

แต่อย่างไรก็ตาม ยังมีอะไรบางอย่างที่สัมผัสได้ในงานเปิดตัว LC-Wide นอกเหนือจากการที่เราได้มารับรู้ถึงคุณสมบัติอันเป็นสุดยอดกล้องตัวใหม่ล่าสุด เพราะสิ่งที่ใครหลายคนสัมผัสได้ คือมิตรภาพของคนที่รัก…คนที่ชอบ…ในความเป็นโลโมกราฟฟี่เหมือนๆกันที่เกิดขึ้นในงาน

นี่ถือเป็นการร่วมงานปาร์ตี้ครั้งแรกของผมกับทางโลโมกราฟฟี่ประเทศไทย ก่อนหน้านี้ไม่เคยคาดคิดมาก่อนว่าจะได้เจอประสบการณ์อะไรแบบนี้ แต่เมื่อได้สัมผัสแล้ว ยิ่งทำให้ตกหลุมรักสังคมของโลโมกราฟฟี่มากยิ่งขึ้น

ใครบางคนอาจจะมาเจอกับคนที่ไม่เคยรู้จักมักคุ้นกันเลยในงาน แต่สานสัมพันธ์กันต่อจนกลายเป็นเพื่อนใหม่
หรือใครบางคน อาจจะเคยรู้จักผ่านทางภาพถ่ายกันมาก่อน แต่ไม่เคยมีโอกาสพบกันแบบจริงๆ ก็อาจจะมาเจอกันในงานนี้

ทุกคนที่มาเป็นสักขีพยานในงาน ต่างได้แบ่งปัน ทดลองถ่ายภาพจาก LC-Wide กันคนละเล็กน้อย และเมื่อมี LC-Wide เป็นใบเบิกทาง การส่งต่อกล้องจากมือถึงมือ ก็เหมือนความสุขที่ได้ส่งต่อถึงกัน

และจากประสบการณ์ตรงที่ผมได้ลองในระยะเวลาสั้น แค่ได้ลองมองผ่านช่องมองภาพของ LC-Wide พร้อมๆกับกดชัตเตอร์ ก็ทำให้ตกหลุมรักมันเข้าแล้ว เพราะด้วยมุมที่กว้างมาก, ถ่ายได้ระยะใกล้กว่าเดิม แถมการโฟกัสที่ทำได้อย่างรวดเร็ว ทำให้สนุกไปกับมันอย่างไม่รู้จบ และเชื่อว่าหากใครมีโอกาสได้ครอบครอง LC-Wide คงจะเป็นบุคคลที่น่าอิจฉามาก เพราะมันเป็นกล้องที่ครบเครื่องมากๆ

และยังสามารถสร้างมิตรภาพใหม่ๆได้แบบไม่สิ้นสุดอีกด้วย…

written by dakadev_pui on 2011-05-24 #news #event #dakadev_pui-lomography-lomography-embassy-store-bangkok

2 Comments

  1. wapclub
    wapclub ·

    Party สนุกสุด ๆ

  2. style_tong
    style_tong ·

    จังหวะมัน คึก คัก คัก คึก จริงๆ

More Interesting Articles