ในโลกใบเล็กๆ ของ Diana Mini

1

คุณเหนื่อยกับการตั้งใจถ่ายรูปทุกครั้งที่กดชัตเตอร์ไหม?, และคุณเคยรู้สึกไหมว่า 12 รูปกับฟิล์ม 120 มันน้อยเกินไป มันคงจะดีกว่าถ้าเราสามารถถ่ายได้ 36 รูป, คุณมาถูกทางแล้ว….อย่าหวั่นไหว….เพราะนี่คือกล้องเล็กๆน่ารักๆ ที่ทุกคนรู้จักกันดีกับ Diana Mini ซึ่งมันไม่ใช่แค่ของเล่นธรรมดาๆนะ

หลายคนอาจจะรู้จักและยังไม่รู้จักเจ้า Diana Mini ตัวนี้ กล้องตัวนี้มีลักษณะเฉพาะตัวที่จำนวนรูปที่ถ่าย ถ้าไม่เชื่อ….คุณลองนึกภาพดูกับการถ่ายรูปได้ 72 รูปต่อฟิล์ม 35mm เพียงม้วนเดียวเท่านั้น!!…..ไม่ต้องนึกแล้ว….คุณจะได้ถ่ายรูปสนุกๆแบบไม่ต้องยั้งแบบนั้นจริงๆ กับรูปแบบภาพฮาล์ฟเฟรม

ยัง…ยัง….ยังไม่หมดแค่นั้น ยังมีอีกหนึ่งคุณสมบัติพิเศษกับเจ้า Diana Mini ตัวนี้ คือคุณสามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบของรูปถ่าย ระหว่างแบบฮาล์ฟเฟรมกับแบบจตุรัส ได้อย่างง่ายดายตลอดเวลา ถ้าคุณเลือกถ่ายรูปแบบจตุรัส ก็จะถ่ายได้ 36 รูป

เอาล่ะๆ….จบเรื่องจำนวนรูปสักที…..เจ้ากล้องตัวเล็กนี้ยังมีดีอีกอย่าง คุณสามารถถ่ายภาพระยะใกล้ได้โดยไม่ต้องกลัวหลุดโฟกัสอีกต่อไป เพราะว่าระยะโฟกัสที่ใกล้ที่สุดของเจ้า Diana Mini นี้คือ 0.6 เมตร หรือ แค่ 2 ไม้บรรทัดเท่านั้น โอ้วววว…..มันแจ่มมากถ้าเทียบกับพี่สาวอย่าง Diana+

เจ้า Diana Mini ตัวนี้ ยังสามารถใช้แฟลชร่วมกับ Diana F+ ได้อีกด้วย ส่วนเจ้า Diana Mini ของฉันเป็นรุ่น Petite Noire ซึ่งได้เป็นของขวัญวันเกิดเมื่อปีที่แล้ว พอแกะกล่องของขวัญออกทุกคนต่างตะลึงในความน่ารักของเจ้ากล้องตัวนี้ รวมไปถึงแฟลชด้วย มันทำให้กล้องดูดีมีสไตล์ขึ้นมาทันทีและนั่น….คือช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการถ่ายรูป….เชื่อฉันสิ คุณจะได้รูปภาพดีๆหลังจากงานปาร์ตี้แน่ๆ

และก็เหมือนกับกล้องทุกตัวของ Lomography คุณสามารถทำอะไรก็ได้ที่คุณอยากจะทำ ทั้งการถ่ายเบิ้ล และชัตเตอร์ B

ฉันหวังว่าคุณจะสนุกกับเรื่องราวของเจ้ากล้องตัวเล็กแต่ใจใหญ่ตัวนี้ อย่าลืมนะ…. คุณคือคนที่ถ่ายภาพ ฉันแค่แนะนำให้คุณสนุกไปกับการถ่ายภาพเท่านั้น!!

written by acecaroline on 2011-04-01 #gear #35mm #review #plastic-camera #diana-mini #user-review
translated by sizethat

One Comment

  1. wapclub
    wapclub ·

    Love in the air เค้า แง๊ก ๆๆๆๆ

More Interesting Articles