ประเทศไทย บ้านเกิดของทุกๆคน

3

ปีที่ผ่านมา ฉันได้ใช้เวลาทั้งเดือนในเมืองไทย ฉันไม่ใช่คนไทยนะ แต่ฉันพูดได้เต็มปากเลยว่าฉนรักเมืองไทยเสมือนบ้านเกิดของฉันเอง ผู้คน ร้านค้า บรรยากาศ ทัศนียภาพ และโรงแรมต่างๆ คุณจะค้นพบสถานที่สำหรับการพักผ่อนองคุณ ฉันคิดว่าสาเหตุนี้นี่แหละที่ฉันต้องไปเมืองไทยในหน้าร้อนปีนี้

ระหว่างนั่งรอ flight บิน จู่ๆก็รู้สึกแปลก ฉันเริ่มคิดกังวลถึงเหตุการณ์ประท้วงที่กรุงเทพฯ ในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา

น่าเสียดายมาก ที่ฉันดันลืมขาตั้งกล้องติดไปด้วย พัทยายังคงเป็นสถานที่ที่พระอาทิตย์ตกดวงใหญ่สวยงามเสมอ ฉันรู้สึกมีความสุขมากๆในปีที่แล้ว เราใช้เวลาชั่วโมงกว่าๆ ยืนอยู่ริมทะเลเพื่อรอดูพระอาทิตย์ตกดิน มันทำให้ฉันรู้สึกมหัศจรรย์ใจจริงๆ เพราะคุณจะรู้สึกประทับใจอย่างบอกไม่ถูกเลยทีเดียว

สิ่งที่ฉันต้องเล่าอีกอย่างก็คือแหล่งช้อปปิ้งในกรุงเทพฯ แต่ปีนี้ ฉันกลับพลาดโอกาสนั้นไป ส่วนหนึ่งอาจมาจากการเปลี่ยนแปลงไปของกรุงเทพฯ ในอดีตมีผู้คนมากมายบนถนนคนเดินและขายของต่างๆ ประมาณสามทุ่มถึงสี่ทุ่ม แต่ปัจจุบัน ฉันเห็นผู้คนออกมาเดินบน skywalk หลังสองทุ่มเป็นต้นไป มันแตกต่างกันมากเมื่อเทียบกับภาพในอดีต

แต่กรุงเทพฯก็ยังมีอะไรให้เราสัมผัสมากกว่าการช้อปปิ้ง เรากลับมาที่นี่อีกครั้งในปีนี้ ที่เดิมๆ เส้นทางเดิมๆ สายลมเดิมๆ เราเตรียมเวลาไว้ประมาณ 2 ชั่วโมง ที่จะท่องเที่ยวทางเรือไปตามแม่น้ำ เพื่อชื่นชมทัศนียภาพและจุดพักอีก 30 จุดตลอดเส้นทาง ซึ่งเหมาะกับคนที่มีเวลาน้อย คุณจะสามารถเห็นความเป็นอยู่ของคนไทยได้ตั้งแต่เริ่มต้นวัน และถ้าคุณเป็นผู้ที่ชื่นชอบกรุงเทพฯ แต่ยังไม่ได้ไปท่องเที่ยวแถวริมน้ำหล่ะก็ ควรจะรีบไปเร็วๆนี้ เพราะฉันได้ยินมาว่ามันกำลังจะปิดตัวลงเพราะมีรถไฟฟ้า BTS เข้ามาแทนที่

สำหรับประเทศที่ดูมีสีสันและมีชีวิตชีวาเช่นนี้ ฉันมั่นใจว่าทุกๆคนรวมไปถึงตัวคุณด้วย สามารถหากิจกรรมสนุกๆ ที่เหมาะกับตัวคุณ, ที่พักที่คุณชอบ ซึ่งมันคงเป็นบรรยากาศที่ยากจะลืมได้ และอาจถูกบรรจุลงเป็นความทรงจำที่ดีของคุณไปเลยทีเดียว

written by candy_candy on 2011-04-02 #places #boat #shopping #sea #fun #summer #redscale #blue-sky #bangkok #pattaya #location #thailand #diana-f #travel-destination
translated by winsomegirl

Kickstarter

Bringing an iconic aesthetic to square format instant photography, the Diana Instant Square fills frames with strong, saturated colors and rich, moody vignetting. Built to let your inspiration run wild, our latest innovation features a Multiple Exposure Mode, a Bulb Mode for long exposures, a hot shoe adapter and so much more! It’s even compatible with all of the lenses created for the Diana F+ so that you can shake up your perspective anytime, anywhere. No two shots will ever be the same. Back us on Kickstarter now!

3 Comments

 1. ohoska
  ohoska ·

  ♥ ประเทศไทย : )

 2. wapclub
  wapclub ·

  เรายังมีที่เที่ยวอีกเยอะตราบใดถ้าคนรวยไม่เห็นแก่ตัวทำคอนโดริมน้ำ

 3. akito
  akito ·

  T H A I :)

More Interesting Articles