ถนนข้าวสาร กรุงเทพมหานคร ;-)

วิถีชีวิตและวัฒนธรรมแห่งถนนข้าวสาร สถานที่ท่องเที่ยวและแหล่งบันเทิง สำหรับนักท่องเที่ยวแบบ backpack ผู้ที่ต้องการสำรวจสถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมของกรุงเทพฯ ในงบประมาณที่จำกัด ถนนข้าวสารสามารถตอบสนองคุณได้เสมอ !!!!!

ถนนข้าวสารเป็นสวรรค์สำหรับ backpackers ผู้ที่มีงบประมาณค่อนข้างจำกัด ถนนแห่งนี้ยังมีชื่อเรียกอื่นๆอีก เช่น “backpacker ghetto” หรือ “street that never sleeps” อีกทั้งยังเป็นแหล่งรวบรวม เกสต์เฮาส์ราคาถูก ร้านอาหารไทยและร้านอาหารตะวันตก บาร์ ผับ และของที่ระลึก

ในส่วนนี้เราจะเล่าถึง ถนนที่ไม่เคยเงียบเหงาซึ่งเต็มไปด้วยวิถีชีวิตและวัฒนธรรม สถานที่ท่องเที่ยวและแหล่งบันเทิง ด้วยบรรยากาศที่เป็นสากล แต่ก็ยังมีกลิ่นอายของความเป็นไทยเหลืออยู่ การรวมตัวกันของ backpackers แนวฮิปปี้และโบฮีเมียนจากทั่วโลก นักท่องเที่ยวหลายคนชอบถักผมเปียทรง corn rows หรือทำผมทรง dreadlocks นั่งดื่มเบียร์บนทางเท้า นักท่องเที่ยวจากประเทศต่างกัน นั่งกินอาหาร นั่งดื่ม เดินเที่ยวชมร้านค้าและแผงลอยตามริมทาง

การใช้ชีวิตในถนนข้าวสารเป็นชีวิตที่ประหยัดและค่อนข้างสกปรก ในความเป็นจริงแล้วคุณสามารถกินอาหารในราคาเพียง 30 บาทต่อมื้อ เช่น ผัดไทย บาร์บีคิว และอาหารตามสั่งต่างๆตามร้านค้าข้างทาง พักเกสต์เฮาส์และโรมแรม ในราคาเพียง 200 บาทต่อคืน อะไรมันจะช่างมหัจรรย์เช่นนี้ !!!!!

นอกจากที่พักในราคาที่พอเหมาะแล้ว ยังเป็นสถานที่ที่เต็มไปด้วยแนวคิดเจ๋งๆ เช่น อยู่ใกล้ๆกับวัดบวรนิเวศวิหาร แม่น้ำเจ้าพระยาก็อยู่ในมุมใกล้ๆกัน นอกจากนี้ยังมีพระบรมมหาราชวังที่งดงามและวัดโพธิ์หรือวัดพระนอนที่อยู่บริเวณใกล้เคียงกับถนนข้าวสาร นอกจากนี้ถนนแห่งนี้ยังมีอีกหลายสิ่งหลายอย่างที่ Backpacker ต้องการ ถ้าพวกเขาวางแผนที่จะไปเที่ยวรอบเมืองไทย หรือในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ คุณสามารถจองตั๋วทัวร์ได้กับตัวแทน และยังจองที่พัก หรือตั๋วรถได้อีกด้วย backpackers ส่วนมากมักเลือกที่จะมาพักที่ถนนข้าวสารเพื่อความสะดวกในการสื่อสารและแลกเปลี่ยนเคล็ดลับการเดินทางท่องเที่ยวหรือประสบการณ์ให้กับเพื่อนๆคนอื่นๆ

ดังนั้นสำหรับ backpackers ที่ต้องการสำรวจสถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมของกรุงเทพฯในงบที่จำกัด ถนนข้าวสารสามารถตอบสนองได้ !!!

written by antibiotyx on 2011-03-31 #places #travel #tips #bangkok #location #golden-half #thailand #backpacking #khao-san-road #budget

The Lomogon 2.5/32 Art Lens lets you widen your world – yet it isn’t any wide-angle lens. Designed to electrify escapades great and small, it’s your ticket to the definitive Lomography aesthetic. Sweet saturation, high contrast, cutting-edge optical quality, unique bokeh, super-speedy aperture mechanism – the Lomogon is the ultimate Lomo eye on the world. Head over to Kickstarter now to discover everything you need to know about our latest invention, and save up to 40% on its final retail price with our amazing Kickstarter specials!

More Interesting Articles