ความงดงามของภูเขาไฟ Pinatubo

ความลับของภูเขาไฟ ภายใต้ความงดงามและความน่าสะพรึงกลัว ความเงียบสงบของผืนน้ำสีเขียวมรกต เหมาะสำหรับนักผจญภัยมือสมัครเล่น นี่คงเป็นการเริ่มต้นที่ไม่เลวเลยทีเดียว

ทริปการเดินทางอันแสนประหยัดทริปนี้ เราพยายามทุกอย่างเพื่อก้าวออกไปสูโลก ตามความต้องการของหัวใจ ประจวบเหมาะกับว่า ฉันได้รับข้อมูลดีดีเกี่ยวกับภูเขาไฟ Pinatubo จากเพื่อนเก่าของฉัน ทำให้ฉันรู้ว่าฉันจะต้องไปสัมผัสมันด้วยตัวของฉันเอง

ภูเขาไฟ Pinatubo ระเบิดขึ้นล่าสุดเมื่อปี 1991 ลาวาที่ไหลออกมาจากปล่องภูเขาไฟผสมกันเป็นสีน้ำเงินและสีเขียวทำให้เกิดสารซัลเฟอร์ไดออกไชต์ ผสมกับความชื้นในอากาศ ทำให้เกิดเป็นเมฆปกคลุม ประชาชนได้รับการอนุญาตให้สามารถเล่นน้ำในทะเลสาบใกล้ๆได้ แต่ไม่มีใครล่วงรู้ได้ว่าทะเลสาบแห่งนี้มีความลึกเท่าไร ดังนั้นควรเล่นน้ำด้วยความระมัดระวัง

การเดินทางสู่ทะเลสาบภูเขาไฟ Pinatubo แห่งนี้ เราต้องใช้ความอดทนในการนั่งรถ 4WD ภายใต้อากาศที่ร้อนผ่าวในช่วงเดือนเมษายน ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นเดือนที่ร้อนที่สุดก็ว่าได้ เนื่องด้วยระยะทางค่อนข้างลำบากและแดดที่ร้อน ดังนั้นกว่าจะไปถึงก็เล่นเอาผมของเราเปลี่ยนสีและเปลี่ยนขนาดและสีผิวก็ยังผิดเพี้ยนตามๆกันไปด้วย สำหรับนักเดินทางบางท่านก็ใช้วิธีการเดินครึ่งหนึ่ง บรรทุกรถครึ่งหนึ่ง ซึ่งต้องใช้เวลาถึง 8 ชั่วโมงเลยทีเดียว แต่สำหรับนักผจญภัยสมัครเล่นอย่างเรา เราเลือกที่จะบรรทุกรถ 4WD ไปถึงจุดหมายต่อเดียวเลย
เนื่องด้วยความเป็นมือใหม่ของฉันในการออกกิจกรรมกลางแจ้ง ทำให้ต้องใช้เวลาและความพยายามมากกว่าปกติ แต่สำหรับฉัน ฉันคิดว่า เวลาและความพยายามแค่นี้ เป็นเพียงเสี้ยวเดียวเท่านั้นเมื่อเทียบกับความงดงามและความตื่นตาตื่นใจกับความสุขที่ฉันได้รับจากการเดินทาง ซึ่งมันทำให้ฉันลืมความเหน็ดเหนื่อยไปเป็นปลิดทิ้ง ความเงียบสงบที่ทำให้เกิดความเร้นลับ เป็นเพียงเสี้ยวเดียวที่เราได้สัมผัส

เมื่อเราเดินทางมาถึงใจกลางของมัน และเราพบว่า ตัวเองได้มายืนอยู่ท่ามกลางภูเขาไฟที่เพิ่งปะทุไป มันทำให้เราเกิดความมหัศจรรย์ใจอย่างบอกไม่ถูก

เราต้องเดินทางด้วยเรือบนผืนน้ำสีเข้ม และภายใต้สิ่งมีชีวิตที่ซ่อนอยู่ภายใน หากได้ลองยื่นเท้าของคุณลงไปจุ่มในน้ำ คงทำให้เกิดความมหัศจรรย์ไม่น้อยเลยทีเดียว บางคนเลือกที่จะลงว่ายน้ำ แต่สำหรับฉันแล้ว การยื่นเท้าลงไปจุ่มในน้ำก็คงเพียงพอกับท่องเที่ยวในครั้งนี้

เมื่อเราเดินสำรวจไปบริเวณรอบๆ ทำให้เรารู้ได้ว่า เรากำลังยืนอยู่กลางน้ำที่ร้อนและเดือดพล่าน ในขณะที่ฉันกำลังผ่อนคลายกับความมหัศจรรย์ เวลาแห่งการเดินทางก็ร้องบอก ราวกับบอกว่า หมดเวลาในการท่องเที่ยวครั้งนี้แล้ว น่าเสียดายที่เราไม่มีเวลาในการพักค้างคืนที่นี่สักคืน แต่ความคุ้มค่าก็ได้บังเกิดขึ้นกับใจของฉันแล้ว

written by stuckintraffic on 2011-03-24 #places #philippines #volcano #location #crater-lake #travel-destination #mount-pinatubo
translated by winsomegirl

More Interesting Articles