เทคนิคง่ายๆ: ตั้งใจสั่น

5

การสร้างภาพเคลื่อนไหวจากการถ่ายภาพซ้อน

เราทุกคนต่างรู้กันอยู่แล้วว่าการถ่ายภาพซ้อนนั้น จะให้ภาพที่สวยในแบบที่เราคิดไม่ถึง มีหลายวิธีที่เราสามารถสร้างมุมมองใหม่ๆจากการถ่ายภาพซ้อนในมุมเดิมๆ แต่วันนี้ผมขอเสนอวิธีที่ผมเรียกว่า “การถ่ายภาพซ้อนแบบเคลื่อนไหว”

คุณสามารถใช้กับกล้องอะไรก็ได้ที่สามารถถ่ายภาพซ้อนได้ (แต่ฉันใช้ LOMO LC-A+) แล้วถ่ายภาพในมุมเดิมสองครั้ง โดยไม่ใช้ขาตั้งกล้อง ฉันมั่นใจว่าต่อให้คุณคิดว่ามันเป็นมุมเดิม แต่มันจะไม่เหมือนเดิมอย่างแน่นอน มันจะทำให้ภาพออกมาเหลื่อมกันเล็กน้อย และจะทำให้ภาพนั้นของคุณเหมือนภาพที่กำลังเคลื่อนไหวอยู่ ดูมีชีวิตชีวาขึ้นมาจากเดิม

ลองดู!! แค่ทำเหมือนว่าถ่ายรูปแบบมือไม่นิ่งเท่านั้นเอง

written by susielomovitz on 2011-03-23 #gear #tutorials #tipster # # # # #
translated by sizethat

Kickstarter

Bringing an iconic aesthetic to square format instant photography, the Diana Instant Square fills frames with strong, saturated colors and rich, moody vignetting. Built to let your inspiration run wild, our latest innovation features a Multiple Exposure Mode, a Bulb Mode for long exposures, a hot shoe adapter and so much more! It’s even compatible with all of the lenses created for the Diana F+ so that you can shake up your perspective anytime, anywhere. No two shots will ever be the same. Back us on Kickstarter now!

5 Comments

 1. susielomovitz
  susielomovitz ·

  aw! thanks so much for the translation!

 2. kokakoo
  kokakoo ·

  and your "Analogue Collaborations: Drawings in my Photos" is coming soon!

 3. wapclub
  wapclub ·

  จริง ๆ แล้วตุ๊กว่าตุ๊กถนัดเลยนะภาพแบบนี้เพราะมือมันสั่นเดี่ยวต่อไปจะบอกว่าตั้งใจนะ 555

 4. susielomovitz
  susielomovitz ·

  @kokakoo: yei!!!! :D. thank you guys!

 5. ubodai
  ubodai ·

  อ่า..รูปที่มีชีวิต

More Interesting Articles