Help Japan - ด้วยอ้อมกอดที่อบอุ่น

เชิญชวนทุกคนมาช่วยส่งกำลังใจให้แก่ประเทศญี่ปุ่นกัน โดยเข้าร่วมกิจกรรมง่ายๆนี้ เพื่อแสดงให้เพื่อนชาวญี่ปุ่นเห็นว่า พวกเราชาวโลโม่พร้อมที่จะอยู่เคียงข้างเสมอ อ่านรายละเอียดทั้งหมดได้จากด้านในเลยจ้า…

เครดิต: worldofoddy

เราอยากแสดงให้เพื่อนชาวญี่ปุ่นเห็นถึงความรัก และการสนับสนุนของพวกเรา โดยกิจกรรมนี้อยากจะขอให้ทุกคนส่งรูปภาพที่คุณคิดว่าสื่อถึงความห่วงใย และเป็นกำลังใจให้แก่พวกเขา

บางคนเคยบอกไว้ว่า การกอดนั้นมีค่ามากกว่าทองคำ ลองคิดถึงตอนเป็นเด็กดูสิ เมื่อคุณหวาดกลัวและกำลังร้องไห้ อ้อมกอดจากพ่อแม่หรือเพื่อนนั้น เป็นสิ่งที่ช่วยปลอบประโลมคุณได้ดีที่สุดไม่ใช่หรือ เพราะบางครั้งเราก็รู้สึกต้องการความช่วยเหลือ หรือไม่แน่ใจว่าควรจะทำอย่างไรดีในสถานการณ์เช่นนี้ ดังนั้นลองมาส่งต่อความรู้สึกดีๆ ในแบบของพวกเรากันดีกว่า

ประเภทของรูปภาพที่กำหนด:

  • กอด
  • หัวใจ
  • ให้กำลังใจ

และเราจะส่งต่อสิ่งเหล่านี้ไปให้แก่เพื่อนชาวญี่ปุ่นได้รับรู้ถึงความห่วงใยของพวกเรา โดยเราจะทำ LomoWall จากภาพทั้งหมดนี้ขึ้นในประเทศญี่ปุ่น ดังนั้นกรุณาส่งภาพให้ตรงตามรายละเอียดที่ระบุด้านล่างนี้ด้วยนะ:

  • ขนาดไฟล์ภาพ: ต้องมีขนาด 1220px ในด้านใดด้านหนึ่งเป็นอย่างน้อย ถ้าสามารถใหญ่กว่านี้ได้ก็ยินดี
  • ต้องไม่มีการใส่กรอบ ลวดลาย หรือลายน้ำใดๆ ลงบนภาพ
  • เข้าไปร่วมส่งภาพได้ใน ที่นี่

ถึงแม้กิจกรรมนี้อยู่ในหมวดของการประกวด แต่จะไม่มีรางวัลหรือการตัดสินใดๆ รางวัลที่ทุกคนจะได้ร่วมกันก็คือความรู้สึกดีๆที่ตั้งใจอยากจะช่วยเหลือเพื่อนของเราด้วยความเต็มใจนั่นเอง

ข้อความจาก Lomography Japan

ถึงเพื่อนๆชาวโลโม่ทุกคน,

ขอขอบคุณอย่างมาก สำหรับทุกกำลังใจที่ส่งมาให้แก่ประเทศของเรา เรารู้สึกตื้นตันเมื่อได้อ่านทุกข้อความและทุกรูปภาพที่ส่งมาให้กำลังใจจากที่พวกคุณได้โพสต์ไว้ที่นี่
เราอยากที่จะส่งต่อสิ่งเหล่านี้ไปให้อีกหลายคนที่ยังตกอยู่ในสถานการณ์ที่ลำบาก เพราะได้รับผลกระทบจากภัยพิบัตินี้โดยตรงเหลือเกิน โดยเฉพาะทางตอนเหนือของญี่ปุ่นซึ่งถือว่ารุนแรงที่สุด และคนส่วนใหญ่ก็ยังหวั่นเกรงต่ออาฟเตอร์ช็อคตลอดเวลา
พวกเราขอขอบคุณสำหรับน้ำใจของทุกคน ทีมงาน Lomography Japan ทุกคนยังปลอดภัยดีและจะรอคอยอ่านข้อความและรูปภาพที่แสนอบอุ่นจากทุกคนเสมอ

ด้วยความเคารพ
Lomography Japan

2011-03-16 #news #competition #community #lomography #japan #help
translated by kokakoo

Bringing an iconic aesthetic to square format instant photography, the Diana Instant Square fills frames with strong, saturated colors and rich, moody vignetting. Built to let your inspiration run wild, our latest innovation features a Multiple Exposure Mode, a Bulb Mode for long exposures, a hot shoe adapter and so much more! It’s even compatible with all of the lenses created for the Diana F+ so that you can shake up your perspective anytime, anywhere. No two shots will ever be the same. Back us on Kickstarter now!

More Interesting Articles