ตรอก Nothing Hill Gate หวานแว๋ว วิงเวียน

ตรอก Nothing Hill Gate ตึกถูกระบายด้วยสีพาสเทล สองข้างทางเต็มไปด้วยร้านขายของทั้งเก่า ใหม่ และใหม่แกล้งทำเป็นเก่า มีให้เลือกหลากหลายประเภท แต่ที่ดูจะเป็นจุดเด่นของย่านนี้คงเป็นสินค้าประเภทเครื่องเรือน ที่แสดงความแตกต่างจากร้านในห้างที่เราเคยเห็นกันอย่างชัดเจน

ต่อจากนั้นก็เป็นเสื้อผ้าโดยเฉพาะยี่ห้อสุดฮิต “I LOVE LONDON” หรือ “NOTHING HILL GATE” ที่กลาดเกลื่อนแบบว่าต้องเจาะลึกเรื่องราคากันเป็นร้านๆๆไป

นอกจากนั้นสินค้ายอดฮิตอีกอย่างก็คือ สินค้าของที่ระลึก เครื่องเซรามิก ในวันนั้นที่ฉันไปตลาดใกล้วาย แต่นักช้อปไม่ได้วายตามเวลา เดินๆกันไปกับเพื่อน ปากก็บ่นไม่อยากได้อะไร แต่ก็ซื้อติดไม้ติดมือกันมาเยอะแยะนับกันถ้วนๆคนละ 1-2 ชิ้นเท่านั้น เพราะค่าเงินมันต่างกัน

เดินไปเรื่อยๆ พบว่าตรอกแห่งนี้ยากกว่าที่คิดไว้ โอ้ว จะไปจบที่ไหนเนี๊ย ไม่ได้เมื่อยไม่ได้เหนื่อย แต่กลัวจะอดใจไม่ซื้อไม่ได้ เพราะถ้าใจอ่อนซื้อกันไปอีกมีหวังอดข้าวกันแน่ๆๆ ยิ่งเดินของยิ่งเยอะ แถมต้องอดใจไม่ซื้อ มนต์นี้ท่องให้ขึ้นใจ ผลออกมาก็เห็นดังภาพ

มึนๆๆ

written by mojipoje on 2011-03-03 #places #location #nothing-hill #

Kickstarter

Bringing an iconic aesthetic to square format instant photography, the Diana Instant Square fills frames with strong, saturated colors and rich, moody vignetting. Built to let your inspiration run wild, our latest innovation features a Multiple Exposure Mode, a Bulb Mode for long exposures, a hot shoe adapter and so much more! It’s even compatible with all of the lenses created for the Diana F+ so that you can shake up your perspective anytime, anywhere. No two shots will ever be the same. Back us on Kickstarter now!

More Interesting Articles