ความร่วมมือในรูปแบบ Analogue: วาดภาพลงในรูปภาพ

4

ผลลัพท์ที่น่าอัศจรรย์ จากการทดลองที่ฉันได้ทำในโปรเจ็คถ่ายภาพซ้อนระหว่างประเทศไทยและสเปน ลองมาดูวิธีการไปพร้อมๆกันได้เลย!

สำหรับโปรเจ็คนี้ ฉันคิดว่าภาพที่ถ่ายรอบแรกจะต้องเป็นอะไรที่เจ๋ง, แตกต่าง และหวังผลได้ ฉันอยากจะนำเสนอความเป็นสเปนให้เด่นชัด หลังจากคิดแล้วคิดอีก ฉันก็นึกถึงการวาดภาพสัญลักษณ์ของเมือง Madrid ลงบนภาพด้วยตัวฉันเองซะเลย

ขั้นตอนการทำ

1. ฉันวาดภาพลายเส้นออกมาหลายๆแบบ (ข้อควรจำ: วาดด้วยหมึกสีขาวบนพื้นสีดำเท่านั้น) ฉันทำทั้งหมดนี้ในคอมพิวเตอร์ด้วย tablet ซึ่งมันจะทำให้ลายเส้นออกมาเป็นธรรมชาติมากกว่า ตัวเลขที่เห็นในแต่ละภาพจะเป็นเหมือนหมายเลขกำกับการเดินเรื่องให้ต่อเนื่องกันไป

2. ฉันบันทึกออกมาเป็นไฟล์ทั้งหมด 40 ไฟล์ และนำไปต่อออกทางทีวี เพื่อให้แต่ละภาพขยายใหญ่ขึ้น ต่อมาก็ตั้งขาตั้งกล้องที่ระยะ 0.8 เมตร แล้วต่อกล้อง LOMO LC-A+ ซึ่งใส่ฟิล์ม Lomography X-Pro 200 ที่ตั้ง ISO 400 เข้าด้วยกัน หลังจากปรับองศาของกล้องกับทีวีจนตรงกันแล้ว ก็เริ่มถ่ายไปทีละภาพๆ

3. ฉันนำฟิล์มม้วนนี้ไปให้ที่สถานทูตโลโม่ Madrid เพื่อส่งเข้าร่วมกิจกรรมกับประเทศไทย และมันก็ถูกจับได้โดย @ deng ซึ่งฉันขอบคุณและยินดีมากๆ สำหรับภาพถ่ายซ้อนที่สวยงามซึ่งมาเติมเต็มภาพวาดของฉันได้อย่างพอดิบพอดี และนี่คือผลลัพธ์ที่สุดยอดเหล่านี้:

ฉันขอฝากบทความที่ประกาศผลผู้ชนะจากกิจกรรม SUPER FILM SWAP ครั้งนี้ และในท้ายบทความจะมีลิ๊งค์เพื่อไปชมผลงานของผู้ร่วมกิจกรรมคราวนี้ทุกคนอยู่ ไม่ต้องสงสัยเลยว่าผลงานทั้งหมดนั้นจะต้องน่าทึ่งมากเพียงใด

ตอนนี้ฉันกำลังคิดหาวิธีเจ๋งๆใหม่ๆ อยู่ และหวังว่าจะได้นำผลงานของมันมาแสดงให้ทุกคนเห็นกันเร็วๆนี้
LOMOEXPIRIMENT ON!

written by susielomovitz on 2011-03-24 #lifestyle #spain #drawing #doubles #thailand #xpro #collaborations

The Lomogon 2.5/32 Art Lens lets you widen your world – yet it isn’t any wide-angle lens. Designed to electrify escapades great and small, it’s your ticket to the definitive Lomography aesthetic. Sweet saturation, high contrast, cutting-edge optical quality, unique bokeh, super-speedy aperture mechanism – the Lomogon is the ultimate Lomo eye on the world. Head over to Kickstarter now to discover everything you need to know about our latest invention, and save up to 40% on its final retail price with our amazing Kickstarter specials!

4 Comments

 1. wapclub
  wapclub ·

  แจ่มจริง ๆ ยังอยากได้ม้วนนี้เลย แต่ดีแล้วพี่แดงได้ไม่งั้นเค้าทำเละ 555

 2. dakadev_pui
  dakadev_pui ·

  เจ๋งมากๆ ผมนั่งคิดตั้งนานตอนเห็นภาพ สุดท้ายก็คิดไม่ออก ว่าทำได้ไง :)

 3. i_am_four-eyes
  i_am_four-eyes ·

  Nice experiment ! Love the idea ! : )

 4. jungfraujoch1
  jungfraujoch1 ·

  โอ้คิดได้ไงน่าสนใจมาก

More Interesting Articles