ความร่วมมือในรูปแบบ Analogue: วาดภาพลงในรูปภาพ

4

ผลลัพท์ที่น่าอัศจรรย์ จากการทดลองที่ฉันได้ทำในโปรเจ็คถ่ายภาพซ้อนระหว่างประเทศไทยและสเปน ลองมาดูวิธีการไปพร้อมๆกันได้เลย!

สำหรับโปรเจ็คนี้ ฉันคิดว่าภาพที่ถ่ายรอบแรกจะต้องเป็นอะไรที่เจ๋ง, แตกต่าง และหวังผลได้ ฉันอยากจะนำเสนอความเป็นสเปนให้เด่นชัด หลังจากคิดแล้วคิดอีก ฉันก็นึกถึงการวาดภาพสัญลักษณ์ของเมือง Madrid ลงบนภาพด้วยตัวฉันเองซะเลย

ขั้นตอนการทำ

1. ฉันวาดภาพลายเส้นออกมาหลายๆแบบ (ข้อควรจำ: วาดด้วยหมึกสีขาวบนพื้นสีดำเท่านั้น) ฉันทำทั้งหมดนี้ในคอมพิวเตอร์ด้วย tablet ซึ่งมันจะทำให้ลายเส้นออกมาเป็นธรรมชาติมากกว่า ตัวเลขที่เห็นในแต่ละภาพจะเป็นเหมือนหมายเลขกำกับการเดินเรื่องให้ต่อเนื่องกันไป

2. ฉันบันทึกออกมาเป็นไฟล์ทั้งหมด 40 ไฟล์ และนำไปต่อออกทางทีวี เพื่อให้แต่ละภาพขยายใหญ่ขึ้น ต่อมาก็ตั้งขาตั้งกล้องที่ระยะ 0.8 เมตร แล้วต่อกล้อง LOMO LC-A+ ซึ่งใส่ฟิล์ม Lomography X-Pro 200 ที่ตั้ง ISO 400 เข้าด้วยกัน หลังจากปรับองศาของกล้องกับทีวีจนตรงกันแล้ว ก็เริ่มถ่ายไปทีละภาพๆ

3. ฉันนำฟิล์มม้วนนี้ไปให้ที่สถานทูตโลโม่ Madrid เพื่อส่งเข้าร่วมกิจกรรมกับประเทศไทย และมันก็ถูกจับได้โดย @ deng ซึ่งฉันขอบคุณและยินดีมากๆ สำหรับภาพถ่ายซ้อนที่สวยงามซึ่งมาเติมเต็มภาพวาดของฉันได้อย่างพอดิบพอดี และนี่คือผลลัพธ์ที่สุดยอดเหล่านี้:

ฉันขอฝากบทความที่ประกาศผลผู้ชนะจากกิจกรรม SUPER FILM SWAP ครั้งนี้ และในท้ายบทความจะมีลิ๊งค์เพื่อไปชมผลงานของผู้ร่วมกิจกรรมคราวนี้ทุกคนอยู่ ไม่ต้องสงสัยเลยว่าผลงานทั้งหมดนั้นจะต้องน่าทึ่งมากเพียงใด

ตอนนี้ฉันกำลังคิดหาวิธีเจ๋งๆใหม่ๆ อยู่ และหวังว่าจะได้นำผลงานของมันมาแสดงให้ทุกคนเห็นกันเร็วๆนี้
LOMOEXPIRIMENT ON!

written by susielomovitz on 2011-03-24 #lifestyle #spain #drawing #doubles #thailand #xpro #collaborations
translated by kokakoo

4 Comments

 1. wapclub
  wapclub ·

  แจ่มจริง ๆ ยังอยากได้ม้วนนี้เลย แต่ดีแล้วพี่แดงได้ไม่งั้นเค้าทำเละ 555

 2. dakadev_pui
  dakadev_pui ·

  เจ๋งมากๆ ผมนั่งคิดตั้งนานตอนเห็นภาพ สุดท้ายก็คิดไม่ออก ว่าทำได้ไง :)

 3. i_am_four-eyes
  i_am_four-eyes ·

  Nice experiment ! Love the idea ! : )

 4. jungfraujoch1
  jungfraujoch1 ·

  โอ้คิดได้ไงน่าสนใจมาก

More Interesting Articles