บทที่ 8: ความจริงทั้งหมดเกี่ยวกับศาสตราจารย์ Radionov

เมื่อพูดถึงชาวโลโม่กลุ่มนี้ ศาสตราจารย์คนนี้บอกกับพวกเขาว่า เขาได้ประดิษฐ์เลนส์ Minitar 1 ขึ้น และในเวลาเดียวกัน เขาก็บอกเพื่อนที่ทำงานชาวรัสเซียของเขาว่า เขาเป็นผู้ค้นพบ Lomography และได้แนะนำ Lomo LC-A ให้กับชาวเวียนนาเพื่อเป็นอุปกรณ์ฝึกสอนความเป็น Lomography แต่ความจริงแล้วศาสตราจารย์ Radionov จอมฉลาด แค่ทำโปรแกรมคำนวณค่าแสงสำหรับใช้กับคอมพิวเตอร์ Minsk-32 ของ LOIVIO PLC เท่านั้น

ศาสตราจารย์ Radionov เพื่อนที่ดีของชาวโลโม่ ถ่ายโดยชาวโลโม่ ขอให้เขาหลับอย่าสงบ

กลับมาพูดถึงศาสตราจารย์ Radionov จากสถาบัน LITMO กันต่อ ในความเป็นจริงแล้ว เขาไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการผลิตหรือการประดิษฐ์เลนส์ Minitar 1 แต่ชื่อของเขา Radionov กลับปรากฏให้เห็นอยู่ในสื่อโฆษณาที่เกี่ยวข้องกับเลนส์ Minitar 1 แล้วมันเกิดขึ้นได้อย่างไร ในช่วงต้นศตวรรษที่ 90 ชาวโลโม่กลุ่มแรกเดินทางมายังเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กเพื่อให้เริ่มการผลิตกล้อง LOMO LC-A ที่กำลังขยายออกไปมากขึ้นอีกครั้ง ซึ่งตอนนั้นได้หยุดผลิตไปแล้ว พวกเขาได้ติดต่อกับนักการทูตชาวรัสเซียที่พวกเขารู้จักดีซึ่งทำงานอยู่ที่องค์การสหประชาชาติที่กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรียในขณะนั้น นักการทูตคนนี้่เป็นเพื่อนกับศาสตราจารย์ Radionov และได้แนะนำเพื่อนชาวโลโม่ให้รู้จักกับศาสตราจารย์ด้วย

คอมพิวเตอร์ที่ใช้ในการคำนวณหาค่าเลนส์ในปี 1980

เมื่อพูดถึงชาวโลโม่กลุ่มนี้ ศาสตราจารย์คนนี้บอกกับพวกเขาว่า เขาได้ประดิษฐ์เลนส์ Minitar 1 ขึ้น และในเวลาเดียวกัน เขาก็บอกเพื่อนที่ทำงานชาวรัสเซียของเขาว่า เขาเป็นผู้ค้นพบ Lomography และได้แนะนำ Lomo LC-A ให้กับชาวเวียนนาเพื่อเป็นอุปกรณ์ฝึกสอนความเป็น Lomography แต่ความจริงแล้วศาสตราจารย์ Radionov จอมฉลาด แค่ทำโปรแกรมคำนวณค่าแสงสำหรับใช้กับคอมพิวเตอร์ Minsk-32 ของ LOIVIO PLC เท่านั้น โปรแกรมนี้ทำเพื่อใช้คำนวณหาค่าเลนส์และใช้กับ Minitar 1 แต่อย่างไรก็ตามศาสตราจารย์คนเก่งของเราก็กลายเป็นเพื่อนที่ดีของชาวโลโม่และไปทานอาหารค่ำที่ร้านอาหารลอยน้ำ Maria ที่เซนต์ปีเตอร์สเบิร์กเป็นประจำ

สั่งซื้อไปอ่านแบบฉบับเต็มๆได้ที่ book

written by fookshit on 2011-01-27 #library
translated by mayhalvorsen

Kickstarter

Bringing an iconic aesthetic to square format instant photography, the Diana Instant Square fills frames with strong, saturated colors and rich, moody vignetting. Built to let your inspiration run wild, our latest innovation features a Multiple Exposure Mode, a Bulb Mode for long exposures, a hot shoe adapter and so much more! It’s even compatible with all of the lenses created for the Diana F+ so that you can shake up your perspective anytime, anywhere. No two shots will ever be the same. Back us on Kickstarter now!

More Interesting Articles