บทที่ 1: ทำความรู้จักกับ Lomographic Society International

นี่เป็นเพียงบางส่วนที่ตัดตอนมาจากหนังสือ “Lomo LC-A Big Book” บทที่เหลือกำลังจะทยอยมาในเร็วๆนี้…

ถึง LOMO LC-A ที่รัก!

ไม่เลย มันไม่ใช่ “รักแรกพบ” ความสง่างามและลักษณะที่ละเอียดอ่อนเฉพาะอย่างของ คุณอาจจะแตกต่างจากกล้องถ่ายรูปแบบในปัจจุบันทั่วไปที่เผยทุกอย่าง แต่ใครก็ตามที่ได้สัมผัสและลองใช้คุณอย่างจริงจังแล้ว ก็จะเข้าใจอย่างถ่องแท้ว่า คุณเป็นคนรักที่ไม่มีอะไรโต้แย้งได้ คุณเป็นคนฉลาดและแข็งแรง รวดเร็วแต่ละเอียดอ่อน มีไหวพริบ มีความรอบรู้และประสบการณ์ มีความงามที่แปลก แต่ยังคงความลึกลับและยากจะหยั่งถึง ทุกๆวันคุณจะอยู่ติดมือฉัน ทำให้ฉันเห็นถึงความประหลาดใจและความน่าหลงใหลที่ไม่รู้จักจบ ผ่านทุกสถานการณ์และทุกฤดู ทุกที่ที่คุณไป คุณเป็นเหมือนชีวิตที่เกิดขึ้นใหม่ เป็นความตื่นเต้น เป็นความประหลาดใจ ความสนุก และเป็นความรัก ที่ไม่สามารถประเมินค่าได้ พวกเราทำหนังสือเล่มนี้ขึ้นมาเพื่อคุณ พวกเราชาวโลโม่ เราเป็นกลุ่มคนผู้ชื่นชอบ เป็นผู้ติดตาม และเป็นผู้รับใช้:

พวกเราชาวโลโม่ที่ซื่อสัตย์จากกว่า 50 ประเทศ ได้รวบรวมรูปภาพแบบโลโม่กว่า 10,000 รูป ภาพเหล่านี้เป็นภาพที่ยอดเยี่ยมที่สุดที่ได้เปลี่ยนแปลงชีวิตของพวกเรา รูปภาพมากกว่า 2,500 รูปถูกเลือกมาอยู่ในหนังสือเล่มนี้ พวกเราซึ่งเป็นคนคิดค้น เป็นพ่อแม่ เป็นคนทำคลอด เป็นครู เป็นอาจารย์ เป็นพี่น้อง เป็นศัตรูและสาวก และเป็นผู้คืนชีพ (โดยเฉพาะจากรัสเซียและจีน) ได้นำเสนอสิ่งที่อยู่ในหนังสือให้หล่อเลี้ยงความรักที่ไม่มีวันหมดให้กับคุณผ่านทางการค้นคว้าและการอุทิศตัวอย่างมากมาย พวกเราคณะผู้ทำงานของ Lomography (ทีม Lomographic Society International ) จากเวียนนา, ลอนดอน, นิวยอร์ค, โตเกียว, ฮ่องกง, ปารีส, มาดริด, มิลาน, โซล, มะนิลา, ลิสบอน, เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก, สิงคโปร์, อิสตัลบูล, ไทเป, กวางเจา, ปักกิ่ง และกรุงเทพมหานคร และเมืองอื่นๆ อีกมากมาย ได้เลือกสรรภาพจากแหล่งเก็บรูปภาพทั่วโลก และอัลบั้มส่วนตัวของเรา เพื่อเผยทุกสิ่งทุกอย่างที่อาจแสดงให้เห็นถึงความสามารถอันไร้ขอบเขตของคุณ และแสดงถึงความชื่นชมของเราที่มีต่อคุณอย่างสุดซึ้ง ผลของความอุตสาหะของเราจะเห็นได้จากภาพถ่ายโลโม่เก่า จากข้่อความ เอกสาร และแฟกซ์ เป็นความทรงจำที่ยิ่งใหญ่ของความรักที่ไม่เหมือนใคร!

สุดท้ายนี้พวกเราได้พยายามแสดงให้เห็นถึงความซื่อสัตย์ และความจงรักภักดีของพวก เราลงในหนังสือเล่มนี้ ด้วยคำพูดที่ตะกุกตะกัก และการแต่งเติมอย่างไม่มั่นใจ แต่เต็มไปด้วยความบริสุทธิ์แบบฉบับโลโม่ ภาพทุกภาพในหนังสือเล่มนี้เป็นผลลัพท์มาจากความหลงใหลในแสงและไฟของคุณ ซึ่ง LOMO LC-A Minitar เลนส์เดียวของคุณที่ทำให้ฟิลม์ที่ไม่มีชีวิตกลับมีชีวิตขึ้นมาอีกครั้ง โอ… LOMO LC-A ที่รัก หนังสือเล่มน้อยนี้เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่ง เป็นเพียงแค่ช่วงเวลาที่หายไปชั่วครู่ ซึ่งคุณเป็นศูนย์กลางของทุกสิ่งทุกอย่าง (แต่คุณสามารถหาข้อมูลอื่นๆเกี่ยวกับ Lomography และ Lomographic Society International ได้ที่ www.lomography.co.th ขอบคุณนะ) โอ…LOMO LC-A ที่รัก เรายังคงจริงใจต่อกัน พวกเราจะตามหาและรวบรวมภาพแบบ โลโม่ให้มากขึ้น และพวกเราขอสาบานว่าจะไม่หยุดรักคุณ จากชาวโลโม่ที่อุทิศตนอย่างสุดกำลัง

สั่งซื้อไปอ่านแบบฉบับเต็มๆได้ที่ book

written by cruzron on 2011-01-15 #history #library #introduction #lomography #lca #lomobooks
translated by mayhalvorsen

More Interesting Articles