Sprocket panoramic

5

Snap, Party, Documentary, Landscape คุณสามารถถ่ายได้ด้วยกล้องตัวนี้ “Sprocket Rocket” เป็นกล้องพาโนรามาที่ราคาไม่แพงมาก ตัวกล้องขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวก วัสดุท่ีใช้ทำตัวกล้องเป็นพลาสติกผิวมัน ปุ่มหมุนฟิล์ม, ชัตเตอร์, ตัวปรับระยะโฟกัส, ตัวล็อคฝาหลัง ทั้งหมดนี้จะทำด้วยโลหะ ดูแล้วแข็งแรงทนทาน และสวยงามดี

ถ้าคุณกำลังมองหากล้องพาโนรามาที่ราคาไม่หนักกระเป๋ามาก ลองดูนี่เลย “Sprocket Rocket” เป็นกล้องที่ใช้ฟิล์ม 135 mm ถ่ายพาโนรามาแบบมีหนามเตยได้ด้วย ฟังก์ชันการใช้งานไม่ยุ่งยากและซับซ้อน ความเร็วชัตเตอร์เลือกได้ 2 แบบ คือ N (1/100 ) และชัตเตอร์ B ส่วนเลนส์ซึ่งเป็นพลาสติกสามารถปรับระยะโฟก้สได้ 2 ระยะ คือถ่ายใกล้ตั้งแต่ 0.6-1 ม. และ 1 ม.- infinity จุดเด่นอีกอย่างของกล้องตัวนี้ก็คือ เมื่อใส่ฟิล์มแล้ว และปิดฝาหลัง ตัวเลขที่ช่องบอกจำนวนภาพจะเซ็ตไปที่ E โดยอัตโนมัติ ด้วยเดือยตัวเล็กที่ติดอยู่ที่ฝาหลัง ปุ่มหมุนฟิล์มจับถนัดและเหมาะมือดี หมุนได้ง่าย ไม่มีล็อค ฉะนั้นเวลาหมุนขึ้นฟิล์มแต่ละภาพจะต้องคอยสังเกตุที่ช่องกำหนดเฟรมซึ่งจะเป็นจุดสีขาวให้ดี ส่วนปุ่มหมุนฟิล์มกลับสามารถหมุนกลับได้ตลอดเวลา อันนี้มีไว้เพื่อผู้ที่หลงใหลการถ่ายภาพซ้อน สิ่งนี้ผมชอบเป็นพิเศษ และยังแถมมาด้วยช่องมองภาพที่มีฐานสำหรับต่อแฟลชได้ด้วย อ่อ…..มีอีกอย่างฝาปิดเลนส์หนาและแข็งแรงมาก

ส่วนสิ่งที่อยากให้มีเพิ่มเติมคือ สายสำหรับคล้องคอและแถมมาด้วยระดับนำ้อีกหน่อยน่าจะดีไม่น้อย
ผมได้ลองใช้ฟิล์มสไลด์และฟิล์มสีกับกล้องตัวนี้ ผลที่ออกมาดีทีเดียว ภาพที่ได้มีอารมณ์ของเลนส์พลาสติก คือจะนัวๆนุ่มนวลบริเวณขอบของภาพ และเมื่อถ่ายกลางคืนผสมกับแฟลชสี จะได้ภาพปาร์ตี้แบบพาโนรามาที่ติดหนามเตยมาด้วย นับว่าน่าตื่นตาตื่นใจไปอีกแบบ
ถึงเวลาที่คุณต้องลองกล้องตัวนี้แล้ว “Sprocket Rocket”

written by hhjm on 2010-10-27 #gear #wide-angle #review #panorama #135-film #sprocket-hole #sprocket-rocket

Kickstarter

Bringing an iconic aesthetic to square format instant photography, the Diana Instant Square fills frames with strong, saturated colors and rich, moody vignetting. Built to let your inspiration run wild, our latest innovation features a Multiple Exposure Mode, a Bulb Mode for long exposures, a hot shoe adapter and so much more! It’s even compatible with all of the lenses created for the Diana F+ so that you can shake up your perspective anytime, anywhere. No two shots will ever be the same. Back us on Kickstarter now!

5 Comments

 1. mangpong
  mangpong ·

  อยากได้มาใช้

 2. hhjm
  hhjm ·

  Thanks!!!!!! lomo Thailand:)

 3. pai
  pai ·

  สวัสดีคับ
  ขอบคุณสำหรับงานเขียนพร้อมภาพประกอบดี

  so coollllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllll

  Utopai

 4. kokakoo
  kokakoo ·

  ,-)

 5. fatboythai
  fatboythai ·

  เจ๋งดีครับ ตัวนี้ ลองแล้วติดใจ ....

More Interesting Articles