บทวิจารณ์กล้อง Agfa Optima Sensor Electronic

หลังจากที่หามานาน ในที่สุดฉันก้อได้กล้องที่ใช่เอาไว้ในครอบครอง มันคือกล้อง Agfa Optima sensor electronic มันเป็นการออกแบบที่น่าอัศจรรย์ในยุค 70 กล้อง view-finder ตัวนี้ทั้งขนาดกระทัดรัดและใช้งานง่าย จึงเหมาะกับการพกพาไปไหนต่อไหนได้

ยี่ห้อ: Agfa
ชื่อรุ่น: Optima sensor eletronic
ชนิด: 35มม.
โฟกัส: manual
แฟลช: ไม่มี แต่มี hotshoe
ชัตเตอร์: 1/30 – 15s
ค่า ISO : 25-500
ช่องต่อสายลั่นชัตเตอร์: มี
ช่องต่อขาตั้งกล้อง: มี

หลังจากที่หลงรักกล้อง Diana F+ มาระยะนึง ฉันรู้สึกว่าต้องหากล้องที่จะเอาไว้ถ่ายเล่นอีกซักตัว

กล้อง Agfa Optima sensor electronic ใช้ฟิล์ม 35มม. โฟกัสที่ตัวเลนส์ คุณสามารถปรับระยะโฟกัสได้ 3 แบบโดยมีสัญลักษณ์บอก (รูปภูเขา รูปคนสองคน และคนหนึ่งคน) โดยมีหน่วยบอกระยะเป็นฟุตและเมตร แต่ก็ไม่ต้องกังวลว่าจะกะระยะไม่ถูก เพราะมันมีระบบเช็คโฟกัสในช่องมองให้ด้วย

ที่ด้านหน้าของกล้อง คุณสามารถใส่ค่า ISO และยังมีตัววัดแสงในตัวด้วย มันมีเลนส์ที่ค่อนข้างไวแสง และเมื่อต้องการใส่แฟลช คุณก็แค่ปรับรูรับแสงนิดหน่อย ส่วนตัวแล้วฉันชอบปุ่มชัตเตอร์สีแดงของมัน ที่ตั้งอยู่ใจกลางของที่ขึ้นฟิล์ม ส่วนตัวกล้องทำมาจากโลหะโดยมีพลาสติกเคลือบอีกที และหากคุณบังเอิญเผลอกดเปิดฝาหลังออกมา ไม่ต้องกลัวว่าฟิล์มจะเสีย เพราะมันมีที่กั้นแสงเอาไว้อีกชั้นหนึ่ง ซึ่งอันนี้เป็นส่วนที่ฉันถูกใจมาก

และหากคุณต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกล้อง Agfa Optima คุณสามารถเข้ามาอ่านแบบภาษาเยอรมันได้ที่ (http://www.edition-oldenburg.de/agfa_optima.html)

written by lageos on 2010-10-12 #gear #35mm #agfa #review #camera #viewfinder #german #user-review
translated by phiphu

Bringing an iconic aesthetic to square format instant photography, the Diana Instant Square fills frames with strong, saturated colors and rich, moody vignetting. Built to let your inspiration run wild, our latest innovation features a Multiple Exposure Mode, a Bulb Mode for long exposures, a hot shoe adapter and so much more! It’s even compatible with all of the lenses created for the Diana F+ so that you can shake up your perspective anytime, anywhere. No two shots will ever be the same. Back us on Kickstarter now!

More Interesting Articles