มัสยิดคริสตัล

4

หนึ่งในมัสยิดที่สวยที่สุดในประเทศมาเลเซีย

สำหรับชาวมาเลเซีย, ชื่อ Masjid Kristal (มัสยิด Crystal) ไม่จำเป็นต้องแนะนำอะไรเพิ่มเติม เพราะ มันถูกสร้างขึ้นในปี 2006 จนแล้วเสร็จและเปิดอย่างเป็นทางการในช่วงต้นปีนี้ ซึ่งมัสยิดก็เป็นเหมือนสัญลักษณ์ของความทันสมัยของศาสนาอิสลามในประเทศมาเลเซีย

มัสยิดคริสตัล หรือมัสยิด Kristal ตั้งอยู่ที่ Kuala Terengganu, Terengganu, Malaysia ใน Heritage Park บนเกาะ Wan Man มัสยิดได้ถูกสร้างขึ้นระหว่างปี 2006 – 2008 และเปิดอย่างเป็นทางการวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2008 โดย Yang di-Pertuan Agong ที่ 13, สุลต่าน Mizan Zainal Abidin แห่ง Terengganu

ที่จริงมันไม่ได้สร้างจากคริสตัลหรอก (เหมือนโบฮีเมียนคริสตัลและอื่นๆ) แต่ด้วยกระจกและโลหะที่ดูเงาเหมือนคริสตัลของมันทำให้ถูกเรียกเช่นนั้น ความประทับใจครั้งแรกของฉันเมื่อแรกเห็นก็คือ มันเป็นมัสยิดที่สวยงามมาก ตั้งอยู่บนฝั่งขวาของแม่น้ำตรังกานูและสามารถเข้าถึงได้โดยทางถนนอย่างดี ตัวโดมและเสาทั้ง 4 ต้นหุ้มด้วยแผ่นโลหะที่ดูเงางาม กระจกแต่ละแผ่นวางเรียงสลับกันสะท้อนแสง ทำให้มองดูแล้วเหมือนคริสตัลไม่มีผิด

written by ripsta on 2011-07-26 #places #location #ripsta #lca #wide # # #kuala-terengganu

The Lomogon 2.5/32 Art Lens lets you widen your world – yet it isn’t any wide-angle lens. Designed to electrify escapades great and small, it’s your ticket to the definitive Lomography aesthetic. Sweet saturation, high contrast, cutting-edge optical quality, unique bokeh, super-speedy aperture mechanism – the Lomogon is the ultimate Lomo eye on the world. Head over to Kickstarter now to discover everything you need to know about our latest invention, and save up to 40% on its final retail price with our amazing Kickstarter specials!

4 Comments

 1. dakadev_pui
  dakadev_pui ·

  สวยมาก ripsta อยากไปๆ

 2. wapclub
  wapclub ·

  สวยเนอะ แถมเขียนเองแปลเองด้วย อิอิ

 3. kokakoo
  kokakoo ·

  55 เห็นเค้าว่าถามเพื่อนคนไทยกับใช้ google ช่วยครับ

 4. i_am_four-eyes
  i_am_four-eyes ·

  " เขียนโดย ripsta และแปลโดย ripsta " ซูปเปอร์ คูล และชอบรูปในแกลลอรี่ด้วยค่ะ Rispta : )

More Interesting Articles