รวมพลังชาวเอเชีย! - A LomoWall Call for Photokina 2010

อะไรที่ทำให้เอเชียมีความพิเศษ การจราจรที่คับคั่งและเสียงที่ดังจอแจงั้นหรือ เมนูอาหารที่ห้ามพลาดรึเปล่า หรือจะเป็นความเป็นมิตรที่ดึงดูดผู้คนได้ แสดงมันออกมาให้เราเห็นไม่ว่าจะเป็น ป้าย, สัญลักษณ์, สถานที่ และเสียงต่างๆ ผ่านทางภาพถ่ายโลโม่ ในกิจกรรมการประกวดพิเศษสำหรับงาน Photokina งานแฟร์เกี่ยวกับกล้องและการถ่ายภาพที่ใหญ่ที่สุด ที่กำลังจะมีขึ้นในวันที่ 21-26 กันยายนนี้ ที่เมือง Cologne ประเทศ Germany – แล้วมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับเรา!

ภาพถ่ายโดย: jeepeng

วู้… เอเชีย! ทวีปที่เต็มไปด้วยสีสันและวัฒนธรรมอันผสมผสาน แล้วอะไรหล่ะ ที่ทำให้เอเชียมีความพิเศษโดดเด่น เรารู้ว่ามันค่อนข้างท้าทายที่จะให้คุณชี้ชัดลงไปทั้งหมด สิ่งที่รู้กันดีก็คือเอเชียเป็นอะไรที่สวยงาม และประกอบไปด้วยความเชื่อ, ประเพณี และวิถีการดำเนินชีวิตที่หลากหลาย!

และในการประกวดคราวนี้ คุณสามารถนำเสนอความน่าตื่นตาตื่นใจ และเสน่ห์ที่ชวนหลงใหลของความเป็นเอเชียให้ทั่วโลกได้รับรู้ ผู้ชนะจะได้รับคะแนน Piggy ไว้สำหรับซื้อสินค้าในร้าน online ของเราได้ตามใจชอบ และรูปที่ถูกคัดเลือกทั้งหมดจะได้ไปจัดแสดงที่งาน Photokina งานแฟร์ทางด้านการถ่ายภาพที่ใหญ่ที่สุด มาร่วมกันช่วยพวกเราแสดงพลังความน่าอัศจรรย์ ของภาพถ่ายอนาล็อคในงานนี้กันเถอะ!

เพื่อเพิ่มโอกาสในการชนะของคุณ ช่วยระบุตำแหน่งของสถานที่ในภาพที่คุณถ่ายมาลงในแผนที่ โดยใช้ระบบ geo-tagging และจะยิ่งดีมากขึ้นหากจะช่วยเราเพิ่มจำนวน locations ให้หลากหลายมากยิ่งขึ้นโดยการ ส่งบทความใน LomoLocations!

ขั้นตอนในการส่งประกวด
เราแบ่งประเภทออกเป็น 5 หัวข้อตามด้านล่างนี้ และต้องใส่ tag (คำในวงเล็บ) ตามประเภทของภาพนั้นๆ ในทุกภาพที่ส่งเข้าประกวด :

 • ธรรมชาติ และสัตว์ (nature)
 • เมือง และสถาปัตยกรรม (city)
 • ผู้คน (people)
 • อาหาร (food)
 • บ้าน และการอยู่อาศัย (home)

การอัพโหลดและใส่ tag ภาพของคุณตามแต่ละหัวข้อ ยกตัวอย่างเช่น ถ้าเป็นภาพในเมือง ก็ให้ใส่ tag ว่า “city” เป็นต้น

การประกวดนี้ไม่ได้จำกัดว่าภาพจะต้องถ่ายในเอเชียเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นที่ไหนในโลก ถ้าภาพนั้นสื่อถึงความเป็นเอเชียออกมาได้ เราก็ยินดี อย่างเช่น คุณอาจจะเคยไปเที่ยวและถ่ายภาพโลโม่ในย่านไชน่าทาวน์ที่ LA คุณก็สามารถส่งภาพเหล่านั้นมาประกวดได้เหมือนกัน จุดสำคัญที่ห้ามลืมเด็ดขาดคือ ใส่ tag ให้ตรงกับหัวข้อ และใช้ระบบ geo-tagging ในการระบุสถานที่ลงในแผนที่!

 • รางวัลสำหรับผู้ชนะของแต่ละหัวข้อ:
  รางวัลที่ 1 – 50 Piggies
  รางวัลที่ 2 – 25 Piggies
  รางวัลที่ 3 – 25 Piggies

อย่าพลาดโอกาสในการเป็นผู้ชนะ และได้แสดงภาพถ่ายของคุณในงาน Photokina!

ถ้าภาพของคุณได้รับเลือกให้เป็นส่วนหนึ่งของกำแพงยักษ์ในงานนี้ คุณก็จะได้รับ 5 Piggies (ต่อคน) ส่งภาพที่ดีที่สุดของคุณมา แล้วเราจะคัดเลือกจากร้อยกว่าภาพของคุณเอง!

ผู้ชนะทั้งหมดจะได้รับ special award badge ไปติดโชว์หน้า LomoHomes ของแต่ละคน

 • ฟิล์ม/กล้อง: ทุกชนิด ทุกยี่ห้อ ขอให้ถ่ายด้วยกล้องฟิล์มละกัน
 • จำนวนภาพ: ไม่จำกัดจำนวน
 • ขนาดของภาพ: ต้องมีขนาดอย่างน้อย 1200px ในด้านใดด้านหนึ่ง
 • ต้องใส่รายละเอียดของภาพให้ครบถ้วน (กล้อง, ฟิล์ม, สถานที่ และ tag 3 อัน)

สำหรับการประกาศผลผู้ชนะ จะใช้เวลาในการตัดสินนานกว่าปกติเล็กน้อย

ลองดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับงาน Photokina ได้ที่นี่!

ทุกภาพที่คุณส่งเข้าประกวด คุณได้อนุญาตให้ Lomography.com นำไปใช้ในการประชาสัมพันธ์

written by shhquiet on 2010-08-05 #news #culture #competition #rumble #photokina #continental #sights #asia

The Lomogon 2.5/32 Art Lens lets you widen your world – yet it isn’t any wide-angle lens. Designed to electrify escapades great and small, it’s your ticket to the definitive Lomography aesthetic. Sweet saturation, high contrast, cutting-edge optical quality, unique bokeh, super-speedy aperture mechanism – the Lomogon is the ultimate Lomo eye on the world. Head over to Kickstarter now to discover everything you need to know about our latest invention, and save up to 40% on its final retail price with our amazing Kickstarter specials!

More Interesting Articles