เรือสู่ดอนสัก

อยากได้พาหนะจากเกาะสมุยไปขึ้นบกมั้ย

ไม่มีปัญหา ก็นั่งเรือจากอ่างทองไปที่ดอนสัก นักท่องเที่ยวจำนวนมากนั่งมันไปสนามบินสุราษฎร์ธานี มันทั้งถูกและสนุก 2 ช.ม. แค่ 150 บาท ตอนอยู่บนเรือก็นั่งกินขนม ดื่มน้ำ หรืือเล่นข้างในเต่ายักษ์สีแดงที่ดูเหมือนหลุดออกมาจากหนังผีเห่ยๆ หรือไม่ก็ชมวิวเล่นเพลินๆ

เกาะสมุยมีชื่อเสียงเรืื่องที่เที่ยวกลางคืนและหาดที่สวยงาม มันมีทั้งหาดที่คึกคักไปจนถึงหาดที่เงียบสงบแสนโรแมนติก ถ้าคุณไม่ได้นั่งเครื่องบิน ลองเดินทางผจญภัยมากขึ้น โดยเรือข้ามฟากจากเมืองสุราษฏร์ธานีไปถึงเกาะนาทอน

คุณสามารถเดินทางโดยเรือรอบค่ำ – ที่มีที่นอนด้านบนให้สำหรับนอน หรือไม่ก็ลองเรือด่วนดู มันเป็นการผสมระหว่างการขนส่งด้วยรถกับเรือ และคุณจะได้เดินทางกับคนท้องถิ่น โดยคุณสามารถเพลิดเพลินไปกับมันได้มากมายกับวิวสวยๆ บนเรืือก็สามารถจิบกาแฟ หรือชมเต่าปีศาจสำหรับให้เด็กๆ ไว้เล่นได้

การเดินทางจากเกาะไปยังสนามบินสุราษฎร์ธานี รวมค่าใช้จ่ายค่าธรรมเนียมทั้งหมด 350 บาทและใช้เวลาประมาณ 5 ชั่วโมง มันช่างเป็นประสบการณ์ที่แสนวิเศษ

written by drumfire on 2010-10-06 #places #boat #ferry #sea #transport #trip #location #thailand #ko-samui #don-sak #ang-thong #lomo-lc-a
translated by phiphu

More Interesting Articles