พิพิธภัณฑ์กลางแจ้ง Seurasaari

Seurasaari เป็นเกาะขนาดเล็กอยู่ถัดจากศูนย์กลางเมือง Helsinki ที่ที่คุณจะได้สัมผัสกับฟินแลนด์ และบ้านพื้นเมืองสีสันสวยงามที่พิพิธภัณฑ์กลางแจ้ง แต่สิ่งที่คุณจะจำได้แม่นคงจะเป็นกระรอกสีแดงที่มีมากมายที่นั่น

คนสามารถเรียกเกาะนี้ว่า “เกาะกระรอกแดง” เพราะคุณจะได้เจอกับกระรอกมากมายเมื่อมาที่พิพิธภัณฑ์กลางแจ้งนี้ แต่คุณไม่ใช่แค่ได้ดูเท่านั้น คุณจะได้สัมผัสมันด้วย เจ้าตัววุ่นพวกนี้มันเชื่องและชินกับการถูกให้อาหารโดยนักท่องเที่ยว! พวกมันจะปีนขึ้นมาบนตัวคุณเพื่อหยิบขนมปังหรืออาจจะมุดเข้าไปในกระเป๋าด้วยก็ได้

แต่อย่างไรก็ตามที่พิพิธภัณฑ์ก็มีจุดดึงดูดเช่นกัน Seurasaari เป็นเกาะทางตะวันตกเฉียงเหนือของตัวเมือง Helsinki เชื่อมต่อกับแผ่นดินใหญ่โดยสะพานไม้แบบสแกนดิเนเวียน สามารถขึ้นรถสาย 24 จาก Lasipalatsi เพื่อไปที่นั่นได้

ตั้งแต่ปลายศตวรรษที่ 19 ชาวฟินแลนด์ได้เริ่มสร้างบ้านขึ้นบนเกาะเล็กๆนี้ โดยรวมความหลากหลายของฟินแลนด์ เพื่อให้มันเป็นพิพิธภัณฑ์กลางแจ้ง ทางเข้าสวนนี้ไม่ต้องจ่ายเงิน จึงชอบมีคนมาวิ่งจ๊อคกิ้ง แต่คุณจะต้องซื้อตั๋ว หากคุณต้องการเข้าไปถึงศูนย์ประวัติศาสตร์ และพื้นที่ในส่วนของบ้านที่เก็บรักษาความดั้งเดิมไว้ ไกด์จะการแต่งตัวในชุดฟินแลนด์ดั้งเดิม และคอยอธิบายสิ่งที่แสดงเหล่านี้

http://www.nba.fi/en/seurasaari_openairmuseum

written by annegreat on 2010-12-15 #places #museum #old #location #squirrels #holga #open-air #fuji-pro-400 #scandinavia #finnish
translated by phiphu

More Interesting Articles