พิพิธภัณฑ์กลางแจ้ง Seurasaari

Seurasaari เป็นเกาะขนาดเล็กอยู่ถัดจากศูนย์กลางเมือง Helsinki ที่ที่คุณจะได้สัมผัสกับฟินแลนด์ และบ้านพื้นเมืองสีสันสวยงามที่พิพิธภัณฑ์กลางแจ้ง แต่สิ่งที่คุณจะจำได้แม่นคงจะเป็นกระรอกสีแดงที่มีมากมายที่นั่น

คนสามารถเรียกเกาะนี้ว่า “เกาะกระรอกแดง” เพราะคุณจะได้เจอกับกระรอกมากมายเมื่อมาที่พิพิธภัณฑ์กลางแจ้งนี้ แต่คุณไม่ใช่แค่ได้ดูเท่านั้น คุณจะได้สัมผัสมันด้วย เจ้าตัววุ่นพวกนี้มันเชื่องและชินกับการถูกให้อาหารโดยนักท่องเที่ยว! พวกมันจะปีนขึ้นมาบนตัวคุณเพื่อหยิบขนมปังหรืออาจจะมุดเข้าไปในกระเป๋าด้วยก็ได้

แต่อย่างไรก็ตามที่พิพิธภัณฑ์ก็มีจุดดึงดูดเช่นกัน Seurasaari เป็นเกาะทางตะวันตกเฉียงเหนือของตัวเมือง Helsinki เชื่อมต่อกับแผ่นดินใหญ่โดยสะพานไม้แบบสแกนดิเนเวียน สามารถขึ้นรถสาย 24 จาก Lasipalatsi เพื่อไปที่นั่นได้

ตั้งแต่ปลายศตวรรษที่ 19 ชาวฟินแลนด์ได้เริ่มสร้างบ้านขึ้นบนเกาะเล็กๆนี้ โดยรวมความหลากหลายของฟินแลนด์ เพื่อให้มันเป็นพิพิธภัณฑ์กลางแจ้ง ทางเข้าสวนนี้ไม่ต้องจ่ายเงิน จึงชอบมีคนมาวิ่งจ๊อคกิ้ง แต่คุณจะต้องซื้อตั๋ว หากคุณต้องการเข้าไปถึงศูนย์ประวัติศาสตร์ และพื้นที่ในส่วนของบ้านที่เก็บรักษาความดั้งเดิมไว้ ไกด์จะการแต่งตัวในชุดฟินแลนด์ดั้งเดิม และคอยอธิบายสิ่งที่แสดงเหล่านี้

http://www.nba.fi/en/seurasaari_openairmuseum

written by annegreat on 2010-12-15 #places #museum #old #location #squirrels #holga #open-air #fuji-pro-400 #scandinavia #finnish
translated by phiphu

Kickstarter

Bringing an iconic aesthetic to square format instant photography, the Diana Instant Square fills frames with strong, saturated colors and rich, moody vignetting. Built to let your inspiration run wild, our latest innovation features a Multiple Exposure Mode, a Bulb Mode for long exposures, a hot shoe adapter and so much more! It’s even compatible with all of the lenses created for the Diana F+ so that you can shake up your perspective anytime, anywhere. No two shots will ever be the same. Back us on Kickstarter now!

More Interesting Articles