คุนหมิง : ฟาร์มมะกอก

ได้เวลาสูดอากาศบริสุทธิ์ในชนบทแล้ว!

เมืื่อธันวาคมปีที่แล้ว ฉันมีโอกาสมาเยี่ยมชมฟาร์มมะกอกท้องถิ่นในคุนหมิง มันเป็นฤดูหนาวและเป็นครั้งแรกที่ฉันได้สัมผัสอากาศเย็นแบบนี้! (จากที่ๆ ฉันมามันมีแต่แดดและฝนตลอดปี)

ฟาร์มมะกอกต้องขับรถสองชั่วโมงจากเมือง โดยซ่อนลึกอยู่ในเขตชนบท ที่ชาวนาต้องอาศัยผลผลิตทางการเกษตรในการดำรงชีวิต มันเป็นการเปิดหูเปิดตาสู่ดินแดนนอกเมือง ที่ที่น้ำและไฟฟ้าเป็นของหายาก

บ้านที่ฉันอยู่ ตั้งอยู่บนยอดสูงของเนินเขา เมื่อมองเห็นวิวแล้วแทบอยากหยุดหายใจ! อากาศดีๆ ลมเย็น และความรู้สึกที่ถูกแวดล้อมไปด้วยธรรมชาติ ทำให้ฉันรู้สึกใจเย็นลง ลืมภาพของเมืองที่จอแจไปเลย

เจ้่าของฟาร์มใจดีมากๆ แม้ฉันจะเป็นคนจีนแต่ก็อายที่จะบอกว่าพูดไม่ได้เลย ฉันเลยต้องอาศัยเพื่อนแปลให้

นอกจากจะปลูกต้นมะกอกแล้ว ยังมีผักและผลไม้นานาชนิด รวมถึงบร๊อคโคลี่ของโปรดของฉัน

ฉันจะกลับไปที่นั่นอีก แต่คราวนี้ขอ 2 อาทิตย์เลย!

written by deniselai on 2010-08-28 #places #ebx #china #location #lomo #lomography #xpro #e100vs #lca #kunming
translated by phiphu

Bringing an iconic aesthetic to square format instant photography, the Diana Instant Square fills frames with strong, saturated colors and rich, moody vignetting. Built to let your inspiration run wild, our latest innovation features a Multiple Exposure Mode, a Bulb Mode for long exposures, a hot shoe adapter and so much more! It’s even compatible with all of the lenses created for the Diana F+ so that you can shake up your perspective anytime, anywhere. No two shots will ever be the same. Back us on Kickstarter now!

More Interesting Articles