ป่าฝน Daintree ในออสเตรเลีย

มรดกโลกก่อนประวัติศาสตร์ที่ถูกปกครองโดยสัตว์เลื้อยคลาน

ป่า Daintree ตั้งอยู่ทางเหนือของ Cairns ทางตอนเหนือของออสเตรเลีย มีอายุกว่า 135 ล้านปี มันเป็นป่าดิบชื้นที่เก่าแก่ที่สุดในโลก
ที่นี่เป็นอุทยานแห่งชาติแห่งเดียวในโลกที่ได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลก 2 แห่งในที่เดียวกัน ที่แหลม Tribulation ที่เปิดออกไปยังชายหาดข้าง Great Barrier Reef
ฉันไม่เคยคิดว่าจะได้มาทะเลและทำตัวป้อแป้แบบหนูร่อนจ้อน ท่ามกลางแสงอาทิตย์โดยไม่มีคนอื่นซักคน มันช่างผ่อนคลาย…แม้แต่ Robinson Crusoe ยังดูเหมือนฉันเลย ฉันถูกเตือนว่าอย่าเข้าไปในป่าลึกเพราะเดี๋ยวจะเจอกับจระเข้ และคนก็เตือนว่าให้ระวังจระเข้น้ำเค็มเวลาว่ายน้ำด้วย แต่เมื่อมาถึงที่นี่ฉันกลับหายกลัว ฉันบอกตัวเองว่าถึงแม้จะโดนกินดับอนาถ แต่อย่างน้อยก็ยังโดนกินในที่ที่สวยงามที่สุด

written by bensozia on 2010-10-14 #places #sea #australia #trees #ocean #location #tropical #rainforest #beach #queensland #great-barrier-reef #daintree #pre-historic #world-heritage-site #crocodiles #cairns
translated by phiphu

Thanks, Danke, Gracias

Thanks

We couldn’t have done it without you — thanks to the 2000+ Kickstarter backers who helped support this analogue dream machine the Diana Instant Square is now a reality. Watch out world, this Mighty Memory Maker is coming your way! Did you miss out on the Kickstarter Campaign? Fear not, pre-sale is now on and we have a Diana Instant Square waiting just for you! Pre-order now to pick up your own delightful Diana Instant Square and free Light Painter just in time to snap away those Christmas Carols.

More Interesting Articles