ป้อม San Cristobal

ย้อนกลับไปในปี 1539 จักรวรรดิสเปนใช้เวลาถึง 250 ปีในการสร้างป้อมนี้ขึ้นมาใน Puerto Rico ให้เป็นส่วนหนึ่งของระบบการป้องกัน และตอนนี้มันได้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีคนมามากที่สุดบนเกาะอันสวยงามนี้

ตอนนี้ผมเริ่มอินกับ lomography ผมเลยตัดสินใจท่องเที่ยวในบ้านเกิดตัวเอง และตอนนี้ผมก็จะไปเหยียบหนึ่งในโบราณสถานที่สำคัญใน Old San Juan ใน Puerto Rico ซึ่งก็คืือป้อม San Cristobal

มันเริ่มสร้างตั้งแต่ศตวรรษที่ 17 [ตอนที่ Puerto Rico เป็นของจักรวรรดิสเปน] หลังจากที่ San Juan ถูกบุกโดยทหารอังกฤษและดัตช์ในศตวรรษที่ 16 ตอนปลาย และต้นศตวรรษที่ 17 ป้อมนี้มีส่วนสำคัญในการป้องกัน San Juan จากทางตะวันออก มันอยู่สูงขึ้นมาเกือบ 150 ฟุตจากพื้นดิน

หลังสงครามสเปน-อเมริกัน Puerto Rico ได้กลายเป็นดินแดนของสหรัฐอเมริกา ป้อม San Cristobal ถูกใช้ในสงครามโลกครั้งที่สอง เป็นป้อมปราการพิทักษ์ท่าเรืือด้วยแผงกำบังคอนกรีตกับหอสังเกตุการณ์

ตลอดศตวรรษที่ 17 ถึงปลายศตวรรษที่ 19 เมื่ออเมริกายึดป้อมนี้ มันได้ถูกปรับปรุงใหม่ และกลายเป็นสุดยอดผลงานในการศึกษาพัฒนาการทางการทหาร และมันก็ยังเป็นสถานที่ที่เหมาะกับการมาเที่ยวชมวิวและเรียนรู้ประวัติศาสตร์

written by reneg88 on 2010-09-15 #places #castle #spain #fort #location #puerto-rico #lc-a #san-juan #castillo
translated by phiphu

More Interesting Articles