กลับไปอีกครั้ง Haw Par Villa (สิงคโปร์)

1

หากคุณไปสิงคโปร์ เตรียมกล้อง Lomo ของคุณให้พร้อมและไปที่สุดยอดสวนสนุกที่ชื่อ Haw Par Villa! มันเป็นที่ที่มีภูมิทัศน์ที่สวยงามและรูปปั้นหลากสี!

ปกติแล้วจะรู้จักกันในนาม Tiger Balm Gardens มันถูกสร้างขึ้นโดยพี่น้องเจ้าของยาหม่องตราเสือ จากคฤหาสน์ที่ถูกรื้อหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 แต่ส่วนของสวนยังคงเปิดมาถึงทุกวันนี้ โดยปรับปรุงให้เป็นสวนสนุก Haw Par Villa นั่นเอง

สวนนี้จะเปิดเพื่อรักษามรดกทางวัฒนธรรมจีน โดยคนรุ่นหลังจะได้เรียนรู้บทเรียนสำคัญในชีวิต ประติมากรรมสามมิติและรูปปั้นแกะสลักที่ถูกสร้างขึ้นอย่างพิถีพิถัน ที่วาดภาพเรื่องราวและเหตุการณ์ตามตำนานของจีนที่มีชื่อเสียง

เมื่อสวนสนุกนี้ดังขึ้น ก็ต้องมีช่วงที่เสื่อมลง และตอนนี้ค่าเข้าก็ฟรีตั้งแต่ปี 1996 เป็นต้นมา อย่างไรก็ตามที่ี่นี่ถือเป็น lomo locations ในดวงใจของผมเลย! ลองดูภาพจาก Lomo LC-A+ and Lomo Spinner 360° ที่ถ่ายในดินแดนมหัศจรรย์นี้ดูสิ!

ลองดูบทวิจารณ์ Black & White ของเพืื่อน lomographer – Sumlom ที่สถานที่นี้ดูสิ
http://www.lomography.com/magazine/locations/2009/03/06/haw-par-villa-singapore

written by lawypop on 2010-08-15 #places #35mm #sculptures #singapore #location #xpro #lomo-lc-a #mythology #lomography-spinner-360 #theme-garden
translated by phiphu

Kickstarter

Bringing an iconic aesthetic to square format instant photography, the Diana Instant Square fills frames with strong, saturated colors and rich, moody vignetting. Built to let your inspiration run wild, our latest innovation features a Multiple Exposure Mode, a Bulb Mode for long exposures, a hot shoe adapter and so much more! It’s even compatible with all of the lenses created for the Diana F+ so that you can shake up your perspective anytime, anywhere. No two shots will ever be the same. Back us on Kickstarter now!

One Comment

  1. lawypop
    lawypop ·

    @phiphu: wow thanks for the thai translation! of this wonderful place :)

More Interesting Articles