กำแพงมากมายใน Intramuros

ใครนะ…ที่บอกว่าอะไรที่เกี่ยวข้องกับประวัติศาสตร์ของบ้านเกิดเมืองนอนตัวเอง น่าเบื่อแบบที่สุด ลองแวะมาดูที่ Hispanic walls ของ Intramuros ด้วยตาคุณเอง!

Intramuros หมายถึง “ภายในผนัง” ในภาษาละติน มันถูกสร้างขึ้นโดยชาวสเปนในช่วงศตวรรษที่ 16 และเป็นย่านเก่าแก่ที่สุดในเมืองมะนิลา Intramuros ตั้งอยู่ใจกลางกรุงมะนิลา ทำให้ช่างภาพมักชอบมาเดินถ่ายรูปเล่นอยู่เสมอ

นั่นคือสิ่งที่เกิดขึ้นกับผมและเพื่อนสาว 2 คน เมื่อเรา 3 คนเดินทางแบกเป้และกล้องไป Intramuros และพระอาทิตย์ก็อยู่ตรงกับศรีษะพอดี ผมเป็นคนเดียวที่ใช้กล้องฟิล์ม จึงมีความสุขที่สุดกับการถ่ายภาพสถานที่ประวัติศาสตร์ในเมืองลงบนฟิล์ม!

ศาลากลาง Manila จากระยะไกล
Intramuros
เรานั่งบน calesa
วิหาร Manila
รูปปั้นของพระ Carlos IV ของสเปน, Plaza de Roma
Luneta ระหว่างทางกลับบ้าน

เราไม่สามารถเที่ยวชมบริเวณใกล้เคียงทั้งหมดใน Intramuros แต่ฉันตั้งมั่นว่าต้องการกลับไปที่นั่นอีกครั้งและถ่ายรูป! Intramuros ไม่ใช่แค่เพียงสถานที่เอาไว้ผลาญฟิล์มเฉยๆ แต่ยังเป็นการเดินทางย้อนเวลาไปสู่ความทรงจำว่า ชาวสเปนมีอิทธิพลต่อชาติเราอย่างไรถึงได้กลายมาเป็นแม่พิมพ์ของชาติ

Erin

written by basterda on 2010-09-22 #places #historical #manila #philippines #location #intramuros
translated by phiphu

Kickstarter

Bringing an iconic aesthetic to square format instant photography, the Diana Instant Square fills frames with strong, saturated colors and rich, moody vignetting. Built to let your inspiration run wild, our latest innovation features a Multiple Exposure Mode, a Bulb Mode for long exposures, a hot shoe adapter and so much more! It’s even compatible with all of the lenses created for the Diana F+ so that you can shake up your perspective anytime, anywhere. No two shots will ever be the same. Back us on Kickstarter now!

More Interesting Articles