ภาพสีแดงในยามอัสดงของฉัน : Fuji Velvia (35mm, 100 iso)

คุณเคยเห็นภาพพระอาทิตย์ตกสีแดงไหม มันสวยกว่าภาพปกติเสียอีกนะ ลอง Fuji Velvia 100 ISO ดู แล้วคุณจะเห็นความต่างของภาพพระอาทิตย์เวลาลับของฟ้า

ตอนนั้นฉันจำไม่ได้ว่าใส่ฟิล์มอะไรในกล้อง ฉันเอาแต่ถ่ายๆๆๆ และในตอนกำลังจะเปลี่ยนฟิิล์มใหม่ ฉันเลยรู้ว่าที่ฉันใช้ไปคืือ Fuji Velvia

ฉันไม่เคยคิดว่าจะใช้ฟิล์มนี้ที่ทะเล ตอนพระอาทิตย์์ลับขอบฟ้า แต่ผลออกมามันช่างสุดยอดจริงๆ คุณจะไม่ได้เห็นสีของทะเล คุณจะไม่รู้ว่าท้องฟ้าเป็นสีอะไร หรือแม้แต่จะบอกว่าทรายนั้นสีเป็นยังไง

ลองดูที่รูปที่ทุกสิ่งกลายเป็นสีแดง คุณจะสัมผัสได้ถึงคนกำลังยิ้ม และคลื่นที่กระทบฝั่ง สีไม่ใช่สิ่งสำคัญ ณ ตอนนั้น แต่สีแดงนำมาซึ่งความแตกต่างของทั้งความหมายและบรรยากาศของชายทะเล

ลองใช้ฟิล์มนี้ในที่ที่คุณไม่ค่อยได้ไปมากที่สุด แล้วคุณจะค้นพบกับสถานที่ใหม่ถึงแม้ว่าคุณจะเคยไปเหยียบที่นั่นแล้ว 2-3 ครั้งก็ตาม

written by hippopo0838 on 2010-09-16 #gear #red #pink #35mm #review #sunset #100-iso #beach #fuji #fuji-velvia
translated by phiphu

Kickstarter

Bringing an iconic aesthetic to square format instant photography, the Diana Instant Square fills frames with strong, saturated colors and rich, moody vignetting. Built to let your inspiration run wild, our latest innovation features a Multiple Exposure Mode, a Bulb Mode for long exposures, a hot shoe adapter and so much more! It’s even compatible with all of the lenses created for the Diana F+ so that you can shake up your perspective anytime, anywhere. No two shots will ever be the same. Back us on Kickstarter now!

More Interesting Articles