Maytage's Diary : ทริป "Osaka 2018" กับความทรงจำของเราผ่าน ฟิล์ม Lomo 800 🍁🌸

ห่างหายจากการเขียนไดอารี่ไปยาวนานมาก ร่วมๆ 2 ปีได้มั้ง เอาเป็นว่าเรากลับมาแล้ว กลับมาพร้อมกับเล่าเรื่องราวสนุกๆกับ ทริปโอซาก้า 5 วัน 4 คืน ที่เราได้ไปกับเพื่อน เรื่องราวต่างๆ ถูกถ่ายทอดผ่านฟิล์ม Lomo 800 ฟิล์มที่เราคิดว่า เหมาะที่สุดที่จะเอาไปลุยที่แดนอาทิตย์อุทัย เราไม่ได้มารีวิวที่เที่ยวนะ เพราะเราก็จำไม่ได้ค่อยได้ แต่ที่เราจำได้คือเรามีความสุขที่เราได้รับ เราหัวเราะมากแค่ไหน และใครที่เราคิดถึงตอนที่ออกเดินทาง

ย้อนความไปไกลหน่อย เมื่อปีที่แล้ว ตอนช่วงเวลาประมาณเดือนตุลาคม ปลายๆเดือน (นี่ก็จะครบปีแล้วนี่หว่า) เราได้ไปญี่ปุ่น ประเทศที่ไม่ได้อยู่ในความคิดที่อยากจะไปในอันดับต้นๆในหัว ทั้งที่จริงเราก็อินกับความเป็นญี่ปุ่นเอาเรื่องอยู่นะ ทั้งการ์ตูนเอย เพลงเอย ภาพยนต์เอย อาหารการกินเอย หนุ่มๆเอย เอ้ยยยย ;p แต่สรุปสุดท้ายเราก็ได้มาญี่ปุ่นล่ะ จากคำโหวตของเพื่อนๆ อ้อ ทริปนี้เรามากับเพื่อน รวมกันเป็นทั้งหมด 3 คน เราว่าสิ่งสำคัญที่แนะนำสำหรับคนที่จะไปญี่ปุ่น คือ ร่างกายต้องพร้อม ในการเดินไปในที่ต่างๆ และเราขอยืนยันด้วยเสียงของเรานี่แหละว่า ถ้าใครไปญี่ปุ่น พกกล้องฟิล์มติดตัวกันไปหน่อย ญี่ปุ่นเป็นอะไรที่เข้ากับกล้องฟิล์มได้ดีมากจริงๆ <3

เราว่าเราอาจจะเป็นกลุ่มแรกและกลุ่มเดียวเลยหรือเปล่า ที่ไม่ได้ไปไหนกับตั๋วท่องเที่ยวที่เราได้มา จำพวก มิวเซียมที่ต่างๆ ร้านอาหาร ชิงช้าลอยฟ้า สวนสนุก หรือกิจกรรมอื่นๆอีกมากที่เเนะนำให้ทำ อ่านรีวิวเป็นสิบๆรีวิว ก็ไม่ได้ทำตามกับเขาสักอย่างจ้า เราคิดว่าส่วนหนึ่งคือเรื่องของเวลาที่ไม่มากพอที่จะไปได้หมด และอาจจะเป็นเพราะเราเลือกที่จะไปเที่ยวเมืองอื่นด้วย อยากแบบนั่งรถไฟช้าๆไปตามจังหวัดต่างๆ เลยทำให้เสียเวลาไปเหมือนกัน และทำให้แอบเสียดายที่เก็บสถานที่ท่องเที่ยวไม่ได้หมด (ใครใจดีบ้างพาเราไปซ้ำหน่อย ทำตาแป๋วๆ)

ยังไม่เข้าเรื่องสักทีเลย ว่าแต่เราไปไหนมาบ้าง? เราคงตอบได้แบบรวมๆพร้อมกับรูปที่มาจากฟิล์ม Lomo 800 นี่ล่ะ ไปดูกันน......

บรรยากาศที่ญี่ปุ่นที่เราให้ดูก็จะเป็นรูปตลอดการเดินทาง ระหว่างนั่งรถไฟ บรรยากาศบ้านเมือง ความเป็นอยู่ของผู้คน เราว่าบ้านคนญี่ปุ่นน่ารักมากๆ รถด้วย รวมทั้งผู้คน ที่มีความใส่ใจรายละเอียดเล็กๆน้อยๆในทุกจุด ในส่วนของของกินเราไม่มีอะไรแนะนำเป็นพิเศษ ทุกอย่างดีหมด และเบียร์ก็คือดีที่สุดไปเลยยย ใครไปก็ควรไปลองหลายๆยี่ห้อเลยนะ <3

หลักๆที่เราไปเลยจะมีเมือง Kyoto ไปเดินเล่นเมืองเก่า คนใส่ยูคาตะกันเต็มถนน และไปเมืองแห่งการแช่น้ำพุร้อนให้ฟินๆกันที่ Kinosaki onsen เมืองที่มีน้ำพุร้อนเยอะมาก บวกกับอากาศเย็นๆ ทำให้รู้สึกสบายตัว ที่เมืองนี้จะขายไอติมกันหลายร้านมากเลยทุกคน ตอนนั้นที่จำได้เราก็เเบบคิดในหัวว่า กินแล้วจะไม่ยิ่งหนาวกันไปใหญ่หรอ?? แต่พอลองกินดูก็ฟินไปอีกแบบ แถมไอติมอร่อยสุดๆส่วนตัวเราว่าร้านไหนก็ได้ตรงเมืองนี้เราเชื่อว่าอร่อยเริ่ด ดีไปหมด

อ้อ เราแค่แนะนำทุกคน นี่คือคำเตือน!! ใครที่สนใจจะไปแช่น้ำร้อน อย่าไปแช่เยอะมากเกินไป ในเวลาติดๆกัน และต้องพกครีมบำรุงผิวทุกครั้ง และปฎิบัติตามที่แต่ละสถานที่แช่น้ำพุร้อนแนะนำมานะ เพราะผลจากความไม่เคยแช่มาก่อนในชีวิตทำให้เราบ้าคลั่งไปแช่หลายบ่อ ในเวลาไม่ห่างกันมาก พอขึ้นจากที่แช่เสร็จไม่ทาครีม ไม่บำรุงใดๆ ผลสุดท้ายทำให้ผิวแห้งจัด และกลายเป็นคนผิวแพ้ง่าย แบบง่ายมากๆ ส่งผลถึงปัจจุบันนี้เลย ฮือออ อย่าลืมนะทุกคนเราเตือนไว้แล้วนะ

ส่วนคนที่ถามว่าสำหรับทริปนี้เรานำกล้องอะไรไปใช้กับเจ้าฟิล์ม Lomo 800 นี้ เรามีพกไปอยู่ 2 ตัว มีกล้อง Lomo LC-A+ และกล้อง Simple Use Film ส่วนตัวเราว่ากล้องทั้ง 2 ตัว เหมาะสุดๆกับการถ่าย Point&Shoot ด้วยน้ำหนักที่เบา พกพาสบายสุดๆ ไม่ลำบากกับการเดินทางที่วันนึงต้องเดินไม่ต่ำกว่า 18 กิโลเมตร ใครเคยมาคงเข้าใจ เดินเก่ง เดินเรื่อยๆ พอมารู้ตัวอีกทีจะ 20 กิโลเมตร แล้วววว

ไหนๆก็ไหนๆละ ขออวดรูปแสงรั่วหน่อย ไม่รั่วก็ไม่ใช่ชนันไง คนอะไรกันมีเรื่องให้เปิดหลังกล้อง ระหว่างฟิล์มยังไม่หมดตลอดด แต่เราว่าดูไปดูมาก็สวยดีนะ ใครคิดเหมือนเราบ้างง ;)

สุดท้ายใครที่อ่านมาทั้งหมด ก็คงได้ดูภาพจากเรากับความรู้เรื่องทริปอันน้อยนิด... อาจจะต้องเข้า Google นะ 555 แต่ความทรงจำที่เรามีไม่จางหายไปเลย เราเองก็เริ่มเข้าใจมากขึ้นกับคนที่อินกับการไปญี่ปุ่น ไปในเมืองต่างๆ จังหวัดต่างๆ และต้องขอขอบคุณเพื่อนด้วยที่ทำให้ทริปนี้สนุกมาก ขำม้วนต้วนทั้งวัน ไม่อยากหลับอยากนอน และรวมทั้งคนที่เราคิดถึง ณ ตอนนั้น จนถึงทุกวันนี้ก็ปีนึงได้แล้ว เรายังไม่เลิกคิดถึงเลย ;) ไว้เราจะมาเขียนบันทึกใหม่ มีหลายเรื่องเลยล่ะ ไว้เจอกันใหม่นะโอซาก้าและทุกคนที่เข้ามาอ่านด้วย มาสนุกกับการใช้กล้องฟิล์มกันนะ <3

ขอบคุณที่เข้ามาอ่านไดอารี่ของเรา
เมเทจ หรือ ชนันไง🍁🍀🌸🐪


ซึ่งเจ้าฟิล์มตัวนี้มีทั้งขนาด 35 mm และขนาด 120 ใครที่สนใจสามารถสั่งซื้อกับเราได้เลย ที่ Lomography Thailnd รวมถึงร้านตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการของเราด้วย ดูเพิ่มเติมได้เลย ที่นี่

และหากคุณสนใจอยากเป็นตัวแทนจำหน่ายของเรา สามารถเข้าไปอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ รายละเอียดการเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าโลโม่ รับรองว่าเราจะเป็นทุกอย่างให้คุณแน่นอน <3

written by maytage on 2019-10-01 #culture #osaka #simpleusefilm

Lomography Color Negative 800 ISO 35mm

400 ISO still not fast enough? The Lomography Color Negative 800 35mm film will bring you fantastic results at all lighting conditions.

Add to Cart

More Interesting Articles