LomoAmigo: คุณนุ เจ้าของเพจ Girls on Film กับความประทับใจในฟิล์ม Lomography Color Negative 400 ISO

คุณนุเป็นช่างภาพอีกหนึ่งคนที่มีความหลงใหลในเสน่ห์ของฟิล์ม โดยปัจจุบันคุณนุเป็นเจ้าของเพจ Girls on film และหนึ่งในหุ้นส่วนร้าน What The Film มินิแลปล้างฟิล์มย่านสุขุมวิท 26 สำหรับในวันนี้เราจะมาพูดคุยกับคุณนุถึงฟิล์มตัวโปรดอย่าง ฟิล์ม Lomography Color Negative 400 ISO มาทำความรู้จักคุณนุให้มากขึ้นกัน

 • สวัสดีค่ะ คุณนุ แนะนำตัวเองสั้นๆหน่อยค่ะ
  - สวัสดีครับชื่อ นุ นะครับ สิริโรจน์ ประภาตนันท์
 • ตอนนี้ทำอะไรอยู่บ้างคะ
  - ตอนนี้ก็ทำหลายอย่างครับ หลักๆเลย ก็ทำโฟโต้ทริป, มินิแลปล้างสแกนฟิล์ม และทำเพจแนว portrait ที่ถ่ายด้วยกล้องฟิล์ม ชื่อ Girls on film
 • เริ่มต้นถ่ายรูปด้วยกล้องฟิล์มครั้งแรกตอนไหนคะ เพราะอะไรเล่าให้เราฟังหน่อย
  - ครั้งแรกก็เริ่มถ่ายจากสิ่งรอบๆตัว ได้เห็นภาพฟิล์มม้วนแรกก็รู้สึกตกหลุมรักภาพและสีสันที่ได้จากกล้องฟิล์ม ดูมีเสน่ห์ และคาแรคเตอร์ที่แตกต่าง ที่กล้องดิจิตอลทั่วไปทำไม่ได้ แล้วไปๆมาๆดูรูปตัวเองก็ถ่ายคนเยอะ เลยรู้ว่าเราชอบแนวการถ่ายภาพแบบ portrait (โดยเฉพาะถ่ายสาว ฮ่าๆ) พอถ่ายเยอะๆเข้า ก็รู้สึกว่าอยากจะแบ่งปันความรู้ในการถ่ายรูปจึงจัดตั้งเพจ Girls on film ขึ้นมาครับ
 • จากที่เห็นผลงานฟิล์มของคุณนุมา เราสังเกตเห็นว่าช่วงนี้มักใช้ฟิล์ม Lomography Color Negative 400 ISO มีเหตุผลเฉพาะอะไรที่เลือกใช้ฟิล์มตัวนี้มั้ยคะ
  - ตอนนี้ผมใช้ ฟิล์ม Lomography Color Negative 400 ISO ทั้งขนาด 120 และ 135 เลยครับ ที่ชอบใช้เพราะได้ภาพสีสด คอนทราสต์กำลังดี ถ่ายคนออกมาแล้วให้สีผิวที่ถูกใจ รวมถึงราคาเหมาะสมด้วยครับ
 • นอกจากที่ถ่ายสาวๆ เป็นส่วนใหญ่แล้วที่เราเห็น คุณนุได้มีผลงานในแนวอื่นอีกบ้างหรือเปล่า
  - ตอนนี้ผมเป็นหุ้นส่วนร้าน What The Film มินิแลปล้างและสแกนฟิล์ม ย่านสุขุมวิท 26 และเป็นผู้ก่อตั้งโฟโต้ทริป ชื่อ Fergie Photo Trip ครับ
 • คิดว่าอีก 5 ปี วงการกล้องฟิล์มจะเป็นอย่างไรคะ
  - ผมว่าการถ่ายภาพด้วยฟิล์มมันเป็นการบอกเล่าเรื่องราว เเละเสน่ห์ของภาพฟิล์ม คือการให้ภาพถ่ายที่ดิจิตอลให้ไม่ได้ การได้ลุ้นว่าภาพที่เราถ่ายออกมาจะเป็นยังไง ได้ฝึกสมาธิฝึกความอดทน ได้ความภาคภูมิใจที่ได้จากภาพเหล่านั้น เรื่องราวมันสื่อออกจากการมองภาพเเต่ละใบที่เราถ่าย ตอนที่ผมเล่นกล้องฟิล์มใหม่ๆก็เห็นนิยมกันแค่เฉพาะกลุ่ม แต่ปัจจุบันได้แพร่หลายไปในทุกวงการ
 • สุดท้ายนี้อยากให้ฝากผลงานและข้อคิดเล็กๆน้อยๆให้กับคนที่สนใจกล้องฟิล์มหน่อยค่ะ
  - อย่าไปกลัวกับการถ่ายฟิล์มนะครับ ต้องลองฝึกฝนไปเรื่อยเรื่อยลองผิดลองถูกเก็บไว้เป็นประสบการณ์ และสุดท้ายก็ฝากติดตามผลงานภาพถ่ายในเพจ Girls on Film
  และร้าน What The Film ซอยสุขุมวิท 26 ด้วยครับ

ใครที่สนใจฟิล์มตัวนี้ก็สามารถทักมาสอบถามเราได้ในเพจ Lomography Thailand หรือหาซื้อกันได้ที่ร้าน ตัวแทนจำหน่ายของเรา เลย

written by maytage on 2019-01-30 #people

Lomography Color Negative 400 (35mm)

You'll love the vibrant colors and stunning sharpness that the Lomography Color Negative 400 35mm film can give you.

Add to Cart

More Interesting Articles