One Day with Lomo'Instant Square : Ploysai (พลอยใส ไพลิน)

มาพบกับอีกหนึ่งคอลัมน์ใหม่ในชื่อ "One Day with Lomo'Instant Square" โดยคอลัมน์นี้จะเป็นการพูดถึงเรื่องราวสนุกๆของช่างภาพแต่ละคนที่เราไปจีบๆมาลองใช้ Lomo'Instant Square ของเรากันในหนึ่งวัน เริ่มต้นด้วย คุณพลอยใส เจ้าของเพจ เปีย ที่ได้ลองใช้กล้อง Lomo'Instant Square กับการถ่ายงานในสไตล์ของเธอ มาติดตามอ่านเรื่องราวของเธอกันเลยดีกว่า

 • One Day with Lomo'Instant Square วันนั้นได้ลองนำเจ้ากล้องตัวนี้ไปถ่ายอะไรบ้างคะ
  - วันนั้นบังเอิญมีถ่ายงานเสื้อผ้าพอดี เลยหยิบติดไปลองถ่ายเล่นๆดู ไม่คิดว่าพอถ่ายงานด้วยกล้องตัวนี้แล้วจะได้ฟิลลิ่งที่เข้ากันกับคอนเซปต์ของร้านพอดี ประทับใจมากๆ
 • จากที่ถ่ายมารูปไหนที่พี่พลอยใสชอบรูปไหนที่สุดในเซ็ตนี้ (หรือจะเลือกมากกว่า 1 รูปก็ได้)
 • ช่วงนี้พี่พลอยใสกำลังอินกับอะไรอยู่บ้างนะ(เรื่องทั่วๆไป,สิ่งของ,แฟชั่น, etc)
  - ช่วงนี้ค่อนข้างอินกับการเสพย์งานวีดีโอต่างๆ เพราะเริ่มมาหัดถ่ายวีดีโอต่อจากที่หัดถ่ายรูปก็ขยับมาเริ่มถ่ายและตัดต่อวีดีโอเลยหมกมุ่นกับตรงนี้มาก และอยากจะเก่งกว่านี้ด้วยแหละ ^^
 • อยากให้พูดถึงกล้องตัวนี้นิดนึงค่ะ ชอบอะไรในกล้องตัวนี้
  - อย่างแรกที่เห็นแล้วชอบเลยรูปทรงที่แปลกตาเวลาเปิดออกมา แปลกใจและว้าวมาก หน้าตาดูไม่เหมือนกล้องในสไตล์โพราลอยด์ทั่วๆไปดี
 • สุดท้ายแล้วตอนนี้มีโปรเจกต์อะไรบ้างที่กำลังทำอยู่ และฝากผลงานไว้ได้เล้ยย
  - ตอนนี้ยังไม่มีโปรเจกต์อะไรที่ทำ แต่ก็กำลังคิดเรื่องถ่ายรูป และเรื่องการทำที่วีดีโอที่อยู่ในหัวตลอดเลยค่ะ แน่นอนขอฝากผลงานและโปรโมทตัวเองหางานหน่อย ฮ่าๆ
  IG : Ploysaipilin ฝากติดตามกันด้วยนะค้า

---------

กล้อง Lomo'Instant Square กล้องฟิล์มอินสแตนท์ใช้ฟิล์มขนาดสี่เหลี่ยมจัตุรัส โดยคุณสามารถใช้กล้องตัวนี้เก็บทุกสิ่งบนโลกลงบนฟิล์มขนาดสี่เหลี่ยมจัตุรัสผ่านช่วงเลนส์แก้วระยะเทียบเท่า 45 มม. แถมกล้องตัวนี้มาพร้อมกับระบบวัดแสงอัตโนมัติที่จะช่วยให้คุณไม่ต้องกังวลในเรื่องสภาพแสง ใช้ฟิล์มได้ถึง 2 แบบ ทั้งฟิล์ม Fujifilm Instax Square และ ฟิล์ม Fujifilm Instax Mini ตัวเลนส์ทำจากแก้ว ให้ภาพคมชัด ถ่ายได้ในทุกสภาพแสง มี Remote สั่งงานมาพร้อมตัวกล้อง โฟกัสภาพแบบ Zone Focusing 3 สเต็ป (80cm, 1-2.5m และ infinity) มีแฟลชในตัวมาพร้อมเจลย้อมสีแฟลช มีอุปกรณ์เสริม Portrait Lens, Splitzer และ Instant Mini Back พร้อมสแนปได้ตลอดเวลา!
.
และสำหรับใครที่สนใจกล้อง Lomo'Instant Square คุณสามารถเป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้ใน ร้านออนไลน์ของเรา หรือแวะไปชมและซื้อได้ที่ ร้านตัวแทนใกล้คุณ

written by maytage on 2018-07-23 #people

Mentioned Product

Lomo'Instant Square Glass

Lomo'Instant Square Glass

The Lomo’Instant Square Glass is the first and only fully analogue instant camera on the planet Earth to produce Instax square pictures. It lets you capture the world in a powerful snapshot while the square frame paves the way for wacky compositions. With a 95mm glass lens (45mm equivalent) and an automatic mode that takes care of exposure, the Lomo’Instant Square makes shooting super sharp, perfectly exposed snaps easy.

More Interesting Articles