แนะนำหนังสั้นที่ถ่ายทำด้วยกล้อง LomoKino

เราได้รวบรวมภาพยนตร์ที่ถูกบันทึกด้วยกล้อง LomoKino มาให้คุณได้ชมกันในวันนี้ ซึ่งคุณจะได้เพลิดเพลินไปกับความสามารถของเจ้ากล้องตัวเล็กอย่าง LomoKino และอาจจะอยากเป็นเจ้าของทันทีหลังชมภาพยนตร์สั้นเหล่านี้เสร็จ

โลกอนาล็อกกำลังกลับมาแล้ว เราไม่อยากให้คุณพลาดโอกาสในการสร้างความทรงจำแบบอนาล็อกนี้ มาร่วมแสดงให้เห็นกันว่าอนาล็อกมีความสำคัญกับคุณมากแค่ไหน

"One Day with LomoKino" | โดยmichal_vavro

ช่างภาพโลโม่ของเรา @michal_vavro ใช้เวลาตลอดทั้งวันกับวันที่หิมะในประเทศสโลวเกียตกลงมาอย่างมากมายและนำกล้อง LomoKino ไปสัมผัสกับความงามของฤดูหนาวในธรรมชาติ

"Eye" | by alperx122

"Eye" เป็นภาพยนตร์ที่ใช้กล้อง Lomokino ถ่ายทำสารคดีเกี่ยวกับการท่องเที่ยวแบบส่วนตัวและเพื่อนในอิสตันบูลโดย @alperx122

"LomoKino Redscale" | by Richard L

Richard L กระตือรือร้นที่จะลองถ่ายภาพยนตร์ในแบบอนาล็อก โดยเขาได้เปิดตัวการทดลองของเขาที่ใช้ฟิล์ม Redscale ถ่ายทำซึ่งคุณจะได้เห็นเมืองทั้งเมืองกลายเป็นสีแดงเลยหล่ะ

"A Trip to Nara" | by phyllistc

หนึ่งในทีมงานโลโม่ @phyllistc โดยเธอได้บันทึกการท่องเที่ยวของเธอในเมืองที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์อย่าง เมืองนารา ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเมืองนาราเป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องของสวนกวางและนับถือกวางเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำเมือง นั่นทำให้เธอได้มีโอกาสให้อาหารกวางกันด้วยล่ะ

A Super8 35mm LomoKino film | by Pakin Wongkhaluang

ภาพยนตร์จากนักศึกษาไทย ที่ได้เก็บบันทึกความทรงจำด้วยกล้อง LomoKino โดยในภาพยนตร์สั้นตัวนี้ได้ให้อารมณ์ของม้วนฟิล์มเก่าๆ คล้ายๆผลงานของ Vivian Maier

"Barcelona" | by Mauro Maiani

สำหรับทริปยุโรปของ Mauro Maiani เขาได้มีภารกิจที่ตั้งใจทำคือเก็บภาพบุคคลที่เค้าเจอใน 7 ประเทศ ไม่ว่าจะเป็น กาลิเซีย,ปารีส,เบอร์ลิน,เวเนเซีย,มิลาน รวมถึงบาเซโลน่า โดยเขาได้บันทึกภาพ Portrait ไว้เยอะถึง 1,184 ช็อต เลยทีเดียว!

"Princess Love" | by airuck

ความรักคือลมหายใจ ภาพยนตร์ที่ถูกทำด้วยกล้อง LomoKino ที่ใช้เวลาเพียงไม่ถึงนาทีแต่เต็มไปด้วยความคิดถึงและความประทับใจ และมาสนุกกับการตัดต่อเฟรมภาพถ่ายด้วยตัวเองกัน

✘ Vimeo: http://vimeo.com/226457806

Greenery | by Dominik Lange

ภาพยนต์ที่ถ่ายทำถึง 2 นาที กับการถ่ายธรรมชาติในโทนสีเขียวๆ ความสงบในภาพยนต์ที่เราอยากให้คุณได้สัมผัสกับอีกมุมหนึ่งของธรรมชาติ ผ่านกล้องอนาล็อกตัวนี้

"Si Sofia at ang Mahiwagang Payong (Sofia and her Magical Umbrella)" | by AB Garcia

ภาพยนตร์เรื่องนี้นำเสนอเรื่องราวของเด็กหนุ่มสาวที่กำลังเพลิดเพลินกับการออกไปเล่นข้างนอกท่ามกลางแสงของพระอาทิตย์ส่อง เราจะได้เห็นความสุขที่เรียบง่ายของเด็กๆ ภาพยนตร์เรื่องนี้ถ่ายทำโดยใช้ฟิล์ม Fujijcolor C200

"Coburg" | by michal_vavro

อีกครั้งหนึ่ง LomoKino lover ของเรา @michal_vavro จัดทำภาพยนต์ในโทนสีขาว-ดำ ถ่ายทำเพื่อนๆของเขาที่กำลังเดินทางเข้าไปในเมือง


ภาพตัวอย่างนำมาจากภาพยนตร์เรื่อง "Princess Love"

2017-11-28 #gear #videos

Mentioned Product

LomoKino

LomoKino

Are you ready to set your images in motion? With the LomoKino, you can shoot a movie of up to 144 frames on any 35 mm film. No sound, no special effects, no post production — just simple Lomography in motion. Hit the close-up button to shoot at just 0.6 m away from your subject, and fit a flash to the hot-shoe attachment to light up your cinematic scenes. Once you've wrapped up your shoot, you can admire your 144 frames as individual shots, or use our app to turn them into an analogue movie. Kick it back to old-school Hollywood and become an analogue filmmaker today!

Add to Cart

More Interesting Articles