Petzval Artist: ยศวัศ สิทธิวงค์

Forget about your California dreams. Enjoy the Malibu, bikinis in the pool and your moonbeam... ได้เวลาพักผ่อนไปกับเอ็มวีใหม่ของวง Temp. ที่ได้ผู้กำกับภาพฝีมือดีอย่างคุณเอ็ม ยศวัศมาถ่ายทอดผลงานโดยใช้เลนส์ New Petzval 58 Bokeh Art Control! ซึ่งเราได้มีโอกาสสัมภาษณ์คุณเอ็มถึงเรื่องราวความเป็นมาในการถ่ายมิวสิควิดีโอตัวนี้ ไปทำความรู้จักคุณเอ็มกันได้เลย

 • สวัสดีค่ะ แนะนำตัวเองนิดนึงค่ะ
  - สวัสดีครับ ชื่อ เอ็มครับ ยศวัศ สิทธิวงค์ เพื่อนๆเรียก เอ็มยศ
 • แล้วการถ่ายเอ็มวีตัวนี้มีความเป็นมายังไงบ้างคะ? มีจุดเริ่มต้นยังไงบ้าง
  - การถ่ายเอ็มวีตัวนี้เริ่มต้นที่พี่ป้อง (ไพรัช คุ้มวัน) ผู้กำกับ ชวนผมให้มาถ่ายครับ โดยตอนแรกพี่ป้องส่งเพลงให้ผมฟังและคุยไอเดียกันนิดหน่อย พี่ป้องเล่าว่าเป็นเรื่องเกี่ยวกับสาวออฟฟิศทำงานหนักและฝันว่าอยากจะพักผ่อนมากๆ บรรยากาศในเอ็มวีตัวเลยนี้จะดูฟุ้งฝันนิดๆ ผมเลยคิดถึงเลนส์ของโลโม่ตัวหนึ่งที่มันทำให้ภาพหลังมันวนๆล้มๆ คิดอยากลองมานานแล้ว แต่ไม่มีโอกาสได้ลองสักที งานนี้พี่ป้องเปิดกว้างเลยได้ลองเต็มที่ครับ
ผู้กำกับเอ็มวี: ไพรัช คุ้มวัน, นักแสดง: อนงค์นาถ ยูสานนท์, ผู้กำกับภาพ: ยศวัศ สิทธิวงค์,ภาพเบื้องหลัง: Siraya Lertsmithwong
ผู้กำกับเอ็มวี: ไพรัช คุ้มวัน, นักแสดง: อนงค์นาถ ยูสานนท์, ผู้กำกับภาพ: ยศวัศ สิทธิวงค์,ภาพเบื้องหลัง: Siraya Lertsmithwong
 • ทำไมถึงตัดสินใจเลือกเลนส์ตัวนี้ในการถ่ายทำคะ?
  - ส่วนตัวเคยหาอ่านรีวิวเลนส์ตัวนี้มาสักพักแล้วครับ ส่วนใหญ่เอาไปถ่ายภาพนิ่ง ภาพรับปริญญา ภาพงานแต่ง ภาพ portrait แต่ยังไม่ค่อยเห็นใครรีวิววิดีโอ เลยอยากลองเอามาใช้ อยากรู้ว่าภาพมันจะออกมาเป็นยังไง
 • แล้วพอได้ใช้เลนส์ New Petzval 58 Bokeh Art Control แล้วชอบหรือว่าไม่ชอบอะไรในเลนส์ตัวนี้บ้างคะ?
  - เลนส์นี้ให้ภาพที่นวลมากๆเลยครับ ใครชอบถ่ายกับแสงธรรมชาติ ผมว่าน่าจะกรี๊ด ส่วนตัวคิดว่าขั้นตอนการเปลี่ยนรูรับแสงและที่หมุนโฟกัสค่อนข้างใช้เวลาพอสมควร พอถ่ายด้วยเลนส์ตัวนี้เลยทำให้เราทำงานช้าลง แต่ก็กลายเป็นว่าทำให้เราได้มีเวลาคิดมากขึ้น ซึ่งกองถ่ายเอ็มวีต้องการความเร็ว ฮ่าๆๆๆ ช่วงแรกๆก็ช้าหน่อยค่อยๆทำความรู้จักกับมัน หลังๆเริ่มปรับตัวได้ก็ถนัดมือมากขึ้นครับ
ผู้กำกับเอ็มวี: ไพรัช คุ้มวัน, นักแสดง: อนงค์นาถ ยูสานนท์, ผู้กำกับภาพ: ยศวัศ สิทธิวงค์,ภาพเบื้องหลัง: Siraya Lertsmithwong
 • มีคำแนะนำอะไรให้กับคนที่สนใจเลนส์ตัวนี้มั้ยคะ?
  - ผมว่าความชอบแต่ละคนก็แตกต่างกันไปนะครับ ถ้าเกิดใครสนใจผมว่าไปลองเองกับมือตัวเองน่าจะดีที่สุดครับ
 • มีความฝันอยากถ่ายใคร หรือสถานที่ไหนเป็นพิเศษบ้างคะ(อันนี้นอกเรื่องละ ฮ่าฮ่า)
  - ถ้าคิดออกตอนนี้คือ วันก่อนรุ่นพี่ผมที่ทำงานด้วยกันเปิดรูปหมาอ้วนที่นอนหน้าเซเว่นอุดมสุขให้ดู เห็นแล้วทรงพลังมากๆ คือลักษณะเหมือนผลขนุนโตเต็มวัยที่นอนทั้งวัน รุ่นพี่ผมเรียกมันว่า ขนุน ผมอยากถ่ายมันเก็บไว้เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้กับตัวเองในวันที่ท้อครับ
ผู้กำกับเอ็มวี: ไพรัช คุ้มวัน, นักแสดง: อนงค์นาถ ยูสานนท์, ผู้กำกับภาพ: ยศวัศ สิทธิวงค์,ภาพเบื้องหลัง: Siraya Lertsmithwong
 • สุดท้ายแล้ว บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับโปรเจกต์ต่อไปที่จะทำ(หรือว่าอยากทำ) หน่อยได้มั้ยคะ?
  - อยากทำวิดีโอบันทึกการทดลองอุปกรณ์ถ่ายรูปและวิดีโอต่างๆครับ อาจเริ่มต้นเทปแรกที่หมาขนุน อุดมสุข :)
และนี่คือผลงานของพี่เอ็มที่ใช้เลนส์ New Petval 58 Bokeh Art Control ถ่ายทำ สำหรับใครที่ยังไม่ได้ดู กดดูได้ที่ลิงก์นี้เลยจ้า :)

Credit
เพลง Motel California วง Temp.
ผู้กำกับเอ็มวี: ไพรัช คุ้มวัน
นักแสดง: อนงค์นาถ ยูสานนท์
ผู้กำกับภาพ: ยศวัศ สิทธิวงค์
ภาพเบื้องหลัง: Siraya Lertsmithwong

ภาพประกอบบางส่วนนำมาจาก Music Video


เลนส์ New Petzval 58 Bokeh Art Control เลนส์ที่ให้อิสระคุณในการปรับหมุนโบเก้ได้ถึง 7 ระดับ ซึ่งคุณสามารถค้นพบความสวยงามจากเลนส์ตัวนี้ได้ด้วยการผสมผสานระหว่างการควบคุมโบเก้และระดับรูรับแสงในแบบที่คุณชอบเพื่อให้ได้เอฟเฟกต์โบเก้ในแบบที่ต้องการ สามารถเป็นเจ้าของเลนส์ตัวนี้ได้แล้ววันนี้ที่ มีจำหน่ายแล้ววันนี้ที่ร้านออนไลน์ของเรา ในราคา 28,050 บาท*(สีทอง) โดยราคานี้เป็นราคาโอนเงินรวมทุกอย่างแล้วสำหรับการจัดส่งแบบเหมาเคลียร์ภาษี(Drop Shipping) หากคุณใช้บัตรเครดิต/บัตรเดบิต หรือบัญชี Paypal ราคาจะขึ้นอยู่กับเรทค่าเงินของวันนั้นๆ

written by dnimdnim on 2017-08-24 #people #videos #lomoamigo #petzval-artist

New Petzval 58 Bokeh Control Art Lens

Explore the first footsteps of photography with this handcrafted lens that combines historical design and modern, yet original, Russian optics with an unprecedented Bokeh Control Ring.

Add to Cart

More Interesting Articles