Lomo'Instant Automat Artist: Nattee Ratsameejarattakorn (Art Nattee)

 • สไตล์การถ่ายภาพของตัวเองเป็นแบบไหนคะ?
  - ถ่ายคนกับธรรมชาติ มุมเล็กๆ
 • มีความคิดอย่างไรกับการถ่ายภาพ instant
  - ใช้งานง่าย ถ่ายปุ๊บ ได้รูปปั๊บ เสน่ห์บนฟิล์มโพราลอยด์ มองกี่ครั้งก็ยิ้ม
 • ลองใช้แล้วชอบ / ไม่ชอบอะไรบ้าง?
  - ชอบที่พกพาง่าย มีขนาดเล็ก เบา บอดี้หล่อมากก การเปิดกล้องที่ใช้การหมุนหน้าเลนส์แทนการกดปุ่ม อันนี้เฟี้ยวมากครับ แล้วก็ชอบเรื่องไฟแสดงจำนวนฟิล์มที่เหลือเป็นดวง เหลือกี่รูปก็สามารถดูจากไฟที่ติดได้เลย เป็นอีกจุดที่ดูดีจริงๆ มีฟังก์ชั่นต่างๆให้เล่นเยอะ อย่างแฟลชก็สามารถเปิด-ปิดได้ตามใจ แล้วตัวกล้องชดเชยแสงได้อีก ส่วนเรื่องที่ไม่ชอบก็ที่กินฟิล์มเก่งไปหน่อย ซื้อฟิล์มมาให้กินไม่ทันแล้วววววววว
 • ได้ลองเล่นลูกเล่นอะไรกับกล้องตัวนี้รึเปล่า
  - ลองถ่ายภาพซ้อนครับ เพิ่มความสนุกอีกขั้น ลุ้นสุดๆ เทคนิคของผมก็นะครับ เอาแบบเซฟๆก็ให้ชดเชยแสงไปที่ - (Under) เพราะแสงจะเข้าทุกครั้งที่เรากดถ่ายซ้อน ซึ่งอาจจะทำให้ภาพดูสว่าง(Over)จนเกินไป
 • ถ้าให้เลือกสิ่งที่อยากถ่าย 3 สิ่ง ด้วยกล้องตัวนี้ จะเลือกอะไรบ้าง
  - ถ่ายคนข้างๆ<3 - สตรีท - หาดทราย
 • บอกความทรงจำดีดีกับกล้องตัวนี้หน่อย
  - คิดว่ากล้อง Instant เป็นกล้องที่ให้อะไรดีๆระหว่างทาง รูปภาพที่จับต้องได้ถ่ายแล้วส่งให้กับมือได้ทันที เห็นหน้าคนรับยิ้มเราก็มีความสุขมากแล้วละครับ ^^

สำหรับใครที่สนใจผลงานของคุณอาร์ต สามารถติดตามผลงานเพิ่มเติมได้ที่ Art Nattee Photography


กล้อง Lomo'Instant Automat กล้อง Instant ที่มีระบบวัดแสงอัตโนมัติ มาพร้อมกับลูกเล่นสุดสร้างสรรค์มากมาย เช่น ถ่ายภาพซ้อนได้ไม่อั้น, เปลี่ยนอารมณ์ของภาพได้ด้วยเจลสีคัลเลอร์แฟลช, มีเลนส์เสริมให้เปลี่ยนใช้งาน (เลนส์ fisheye / close-up และเลนส์ wide), ขนาดเล็กพกพาง่าย โดยยังสามารถใช้กล้องตัวนี้ได้ในทุกสภาพแสงอีก มีให้เลือก 5 สีด้วยกันทั้งแบบเฉพาะกล้องอย่างเดียวและกล้องพร้อมชุดเลนส์ สั่งซื้อได้แล้ววันนี้ที่ ร้านออนไลน์ของเรา ในราคาเริ่มต้น 6,130 บาท(ราคาโอนเงินสำหรับบริการจัดส่งแบบเคลียร์ภาษีใช้เวลารอสินค้า 7-14 วัน)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับกล้องตัวนี้ได้ ที่นี่

written by dnimdnim on 2017-11-30 #culture #people #places

Mentioned Product

Lomo'Instant Automat

Lomo'Instant Automat

Small, mighty and fully automatic – snap impeccably lit, perfectly focused shots anytime, anywhere with the Lomo’Instant Automat.

More Interesting Articles