ความประทับใจแรกที่มีต่อเลนส์ Neptune Convertible Art System: โก้ ชวิศ (Takoyaki Photo)

โก้ ชวิศ ช่างภาพอิสระที่มีผลงานมากมายให้เราได้เห็นกัน โดยโก้ยังคงเลือกใช้กล้องฟิล์มเป็นอุปกรณ์หลักในการสร้างผลงานภาพถ่ายของตัวเอง อย่างเช่นเซ็ตนี้ ที่ได้ใช้เลนส์ Neptune Convertible Art System ของเรากับกล้องฟิล์มและถ่ายทอดออกมาเป็นผลงานให้ได้ชมกัน พร้อมแล้วไปชมผลงานพร้อมบทสัมภาษณ์กันได้เลย

 • แนะนำตัวเองนิดนึงค่ะ เล่าถึงการถ่ายภาพหน่อยว่าเริ่มยังไง มีความเป็นมายังไงบ้าง?
  - สวัสดีครับ ผมโก้ครับ ชวิศ วิโนทพรรษ์ อายุ 24 ปี เริ่มถ่ายภาพก็ตอนสมัยเรียนม.ต้นครับ ถ่ายงานกิจกรรมให้โรงเรียน จนถึงม.ปลาย ก๊อกๆแก๊กๆไม่ได้ศึกษาการถ่ายภาพจริงจังมากเท่าไหร่ จนมาเริ่มรับงานถ่ายพวกงานรับปริญญา งานแต่งตอนขึ้นปริญญาตรี แล้วประมาณช่วงปี 2 ผมก็เริ่มสนใจถ่ายภาพด้วยฟิล์มครับ เจอกล้องเก่าของพ่อที่พ่อเคยใช้แล้ว ลองเอาไปซ่อมมาใช้ดู แล้วเกิดหลงรักในภาพฟิล์ม ค่อยๆฝึกหาความรู้ด้วยตัวเองมาเรื่อยๆ จนถึงทุกวันนี้กล้องฟิล์มกลายเป็นหนึ่งในอุปกรณ์หลักในการสร้างผลงานภาพถ่ายในงานต่างๆครับ
 • ตอนเห็นและได้ลองใช้งานเลนส์ Neptune Convertible Art System ตัวนี้ อะไรเป็นความประทับใจแรกคะ?
  - ตอนที่ผมได้เลนส์ Neptuneมา ความรู้สึกแรกคือแปลกตาดีครับ ลองเอาไปถ่ายนู้นนี่นั้นเล่นก็ถูกใจ ใช้ง่าย เข้าใจง่าย ไม่ยุ่งยาก ขนาดเลนส์ที่เปลี่ยนระยะขนาดไม่ใหญ่ ลดพื้นที่ในกระเป๋าไปได้เยอะเลยครับ
 • เลนส์ตัวนี้เข้ากับการทำงานของโก้ได้ยังไงบ้างคะ?
  - ผมได้เริ่มเอามาใช้งานจริงจังกับงานอื่นๆ ก็ยังชอบเรื่องใช้งานง่าย คุณภาพเลนส์ดี ภาพคม ย้อนแสงสวย ครับ จัดว่าเป็นเลนส์ที่น่าสนใจมากๆตัวนึงเลย
 • แล้วสำหรับเซ็ตนี้ มีที่มายังไงคะ เล่าเรื่องเบื้องหลังตอนถ่ายรูปให้ฟังหน่อย
  - คือปกติผมไม่ค่อยได้ถ่ายงานสีสันสักเท่าไหร่ครับ เซ็ตนี้เลยลองเอาผ้าสีแดงมาแขวนทำฉากหลังง่ายๆ ได้น้องนางแบบเป็นน้องนัทและน้องดรีม กล้องที่ใช้ผมใช้กล้องฟิล์ม Nikon F65 กับเลนส์ Neptune ครับ ผลที่ออกมาคือได้ตรงตามที่ต้องการเลย ขนาดระยะเลนส์ที่ผมชอบคือ 35mm ให้อารมณ์แบบกล้องฟิล์มสแนป
 • แล้วมีคำแนะนำอะไรให้สำหรับคนที่ใช้งานเลนส์ตัวนี้มั้ยคะ ?
  - ข้อแนะนำสำหรับเลนส์ตัวนี้หรอครับ สำหรับคนที่สนใจจะใช้งานผมว่าเลนส์ชุดนี้ค่อนข้างอรรถประโยชน์มาก ให้ภาพที่คมสวย และพกพาง่าย แล้วเวลาหยิบออกมาใช้เนี่ย ต้องมีคนมาถามว่าคุณใช้เลนส์อะไรแน่นอนเลยครับ :)

Photographer: Chawis Winotapun
Model: Nattamon Chokejindachai & Nutnicha Luanganunkun
Special Thanks: Eyes and Sun Studio


เลนส์ Neptune Convertible Art System สิ่งประดิษฐ์ชิ้นใหม่นี้เป็นเครื่องมือที่ครบครันสำหรับการถ่ายภาพของคุณ โดยสามารถเปลี่ยนช่วงเลนส์ฟิกซ์ได้ 3 ช่วงทั้ง 35 มม. 50 มม. และ 80 มม. ภายในเลนส์ตัวเดียว จึงทำให้พกพาได้ง่ายและสะดวกกับการใช้งาน นอกจากนี้ยังมีเพลทรูปแบบพิเศษอีก 6 ชิ้นไว้ให้คุณสร้างสรรค์โบเก้ได้อีกด้วย เราได้แรงบันดาลใจในการผลิตเลนส์ตัวนี้จาก Charles Chevalier ที่คิดค้นเลนส์ Convertible ตัวแรกของโลก โดยเราได้นำสิ่งนี้มาปรับปรุงและพัฒนาเพื่อให้สามารถนำมาใช้ได้กับกล้องในยุคปัจจุบัน ทั้งกล้องอนาล็อก SLR และดิจิตอล DSLR, Mirrorless ทุกรุ่น(มีให้เลือกทั้งเมาท์ Nikon F, Canon EF และ Pentax K รุ่นอื่นๆสามารถใช้ได้ผ่านอแดปเตอร์แปลงเลนส์) สั่งซื้อล่วงหน้าได้แล้ววันนี้ในร้านออนไลน์ของเรา

written by dnimdnim on 2017-08-21 #people #takoyaki #lomoamigo #neptune-convetible-art-lens-system

Neptune Convertible Art Lens System

With the Neptune Convertible Art Lens System, you’ll be ready for anything. With three interchangeable front lenses with fixed focal lengths of 35mm, 50mm or 80mm, be prepared for any shooting situation with just one lens system.

More Interesting Articles