ชีวิตของฉันที่เมือง London

ฉันทิ้งหัวใจของฉันไว้ตรงไหนสักแห่งระหว่างผับไปจนถึงทางเดินกลับบ้าน ในลอนดอน

Samuel Johnson เคยกล่าวไว้ว่า

“ทำไมเหรอ, คุณหาไม่ได้หรอก คนฉลาดๆ ที่อยากจะจากลอนดอนไปด้วยความเต็มใจ ถ้าใครเบื่อลอนดอนก็เท่ากับเบื่อชีวิตแล้วหล่ะ เพราะไม่ว่าคุณจะต้องการอะไรในชีวิตนี้ ลอนดอนให้คุณได้ทุกสิ่ง”

ก่อนที่ฉันจะเดินทางมาทำงานที่ลอนดอนเป็นเวลาสองปี ฉันไม่เคยคิดเลยว่าฉันจะอยู่ที่ลอนดอนอย่างมีความสุขได้ยังไง
ในฐานะที่ฉันไม่ใช่คนที่นี่ ฉันอยากมองลอนดอนเหมือนว่าฉันไม่เคยรู้จักมันมาก่อน ฉันอยากซึมซับทั้งในด้านสว่าง สวยงาม และด้านมืดสลัวของลอนดอน

จากร้าน Flat White ร้านกาแฟร้านโปรดของฉันในโซโห มันเป็นร้านกาแฟร้านเดียวที่ฉันสามารถซื้อกาแฟออสซี่ได้ ทั้งๆ ที่บางทีต้องเข้าแถวยาวออกไปนอกร้าน ต้องนั่งอยู่บนขอบทางเดินเพื่อแลกกับคาเฟอีน แต่ฉันก็ไม่มีทางเลือกอื่นนี่น่า
แม้ในวันที่หนาวและมืดครึ้ม การได้เดินอยู่ในสวนหรือมีช็อคโกแลตร้อนๆ ซักแก้ว นั่งอยู่ในย่านโซโห ก็ทำให้รู้สึกดีขึ้นได้แม้ว่าจะอยู่ในอารมณ์ขุ่นมัวก็ตาม ใบไม้ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงปลิวหล่นมาบนไหล่และตกลงที่เท้า

จนถึงตลาด Camden ที่ๆ มีความแตกต่างมากมายมารวมกัน อย่างมีพั้งค์เดินปะปนกับนักท่องเที่ยว หรือในยุคนี้ที่อะไรๆ ก็ทันสมัย แต่บนแผงลอยก็ยังมีเครื่องปั้นโบราณขายอยู่, ผับที่มีเครื่องดื่มซักไพนท์ มันฝรั่งทอดซักจาน และเพื่อนไว้พูดคุยหยอกล้อ ก็ทำให้รู้สึกสดใสขึ้นมาได้ในวันที่ยาวนานของฤดูหนาว รถไฟและรถบัสเปรียบเสมือนเส้นเลือดของลอนดอน ทุกชีวิตในลอนดอนต้องเคยเมากลับบ้านบนรถบัสสาย 189 หรือไม่ก็เดินกลับบ้านเพราะพลาดรถไฟ Jubilee เที่ยวสุดท้ายตอนเที่ยงคืนสี่สิบเจ็ดนาที

สองปีหลังจากนั้น ฉันต้องจากลอนดอนที่รักของฉัน จากสิ่งสกปรก จากแม่น้ำในลอนดอน เพื่อกลับไปบ้านของฉันที่ออสเตรเลีย แต่ฉันทิ้งหัวใจของฉันไว้ที่นี่…ที่ลอนดอน ขอบคุณ….ความทรงจำใน LomoLondon ที่ทำให้ฉันยังมีชีวิตอยู่!

I <3 London

written by milkandmiel on 2010-05-06 #places #pubs #coffee #australia #location #london #lomography #united-kingdom # # #
translated by kokakoo

Kickstarter

Bringing an iconic aesthetic to square format instant photography, the Diana Instant Square fills frames with strong, saturated colors and rich, moody vignetting. Built to let your inspiration run wild, our latest innovation features a Multiple Exposure Mode, a Bulb Mode for long exposures, a hot shoe adapter and so much more! It’s even compatible with all of the lenses created for the Diana F+ so that you can shake up your perspective anytime, anywhere. No two shots will ever be the same. Back us on Kickstarter now!

More Interesting Articles