สวน Gallery

ที่นี่ไม่ใช่สถานที่ที่คุณจะหาเจอบนแผนที่ แต่จะเป็นที่ที่คุณจะได้ค้นพบตัวเองใน Vammen ประเทศ Denmark
ฉันมั่นใจว่าผู้ดูแลพิพิธภัณฑ์ของที่นี่ จะเปลี่ยนเมืองที่ดูน่าพิศวงให้เป็นมากกว่าความสุขที่คุณจะได้รับกลับไป (แถมยังมีเบียร์ให้คุณอีกแน่นอน)

สวนแห่งนี้เป็นสวนของพ่อสามีชั่้นเอง เขาชื่อว่า Niels ชั้นชอบเขามากเพราะเขามองโลกต่างจากคนอื่นๆ สิ่งที่เขาชอบมากที่สุดคือไม้ หรือต้นไม่้ Niels ชอบมากจนบางครั้งเขาเห็นกล่องไม้ที่่เกือบจะพังของทีม Euro 1s เขาเอากลับไปที่ห้องทำงานของเขาแล้วก็ซ่อมมัน บางครั้งเขาเห็นไม้ที่ลอยมาเกยชายหาดหรือไม้ผุในป่า เขาก็นำมันกลับบ้าน เขาใช้เวลาเป็นชั่วโมงๆ ในห้องทำงานของเขา ขัดถูไม้ที่เขาเก็บมาให้ดูสวยและใหม่ Niels ยังทำไม้กางเขนสำหรับงานนิทรรศการต่างๆ และไม้เท้าซึ่งทำให้เขาได้ฉายาในครอบครัวว่า “คุณปู่ไม้เท้า”

สวนของ Niels กลายเป็นหอศิลป์ที่รวมงานที่เขาสร้างไว้มากมาย โดยเฉพาะต้นไม้ต้นหนึ่งที่แขวนของที่ทำจากไม้และโลหะ ซึ่งเขาเรียกมันว่าพุ่มไม้ห้อยอัญมณี ทั้งนี้ทั้งนั้นสิ่งที่เขาสร้างขึ้นมาทำให้เกิดสถานที่ที่สวยงามเหมาะกับคน ที่ชอบถ่ายภาพสไตล์โลโม่

เมื่อชั้นได้มีโอกาสไปเยี่ยม Niels พวกเราใช้เวลาอยู่ในห้องทำงานของเขาเป็นชั่วโมงๆ ชื่นชมงานไม้ของเขาและทำของขึ้นมาใหม่ (แล้วก็ดื่มเบียร์ด้วย) ฟิล์มที่ชั้นใช้สำหรับถ่ายภาพเป็นฟิล์มที่ภรรยาของ Niels (Anne Margrethe) ให้ซึ่งเขาเก็บไว่้ตั้งแต่ช่วงปี 70 น่าเสียดายที่น้ำยาของฟิล์มเริ่มเสื่อม ทำให้ภาพเป็นเม็ดๆ ดูไม่คมชัด

written by mattcharnock on 2010-05-21 #places #art #museum #sculpture #wood #location #euro-team-1 #jewels-of-the-city #lca-race-stage-10 # # #
translated by kokakoo

More Interesting Articles