กุหลาบแห่งทะเลทราย - เมือง Elista

Elista เป็นเมืองหลวงของสาธารณรัฐ Kalmyk ประเทศรัสเซีย เมือง Elista ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศไม่ไกลจากทะเลสาบแคสเปี้ยน เมืองนี้ถูกห้อมล้อมไปด้วยทะเลทราย ดังนั้นในหน้าร้อนของที่นี่จะร้อนมาก อุณหภูมิสูงถึง 40 – 45 องสาเซลเซียสเลยทีเดียว แต่ยิ่งร้อนมากเท่าไหร่ก็ทำให้ Elista เป็นเมืองที่โดดเด่น เป็นมิตร และมีเสน่ห์ดึงดูดมากเท่านั้น!

Elista เป็นเมืองหลวงของสาธารณรัฐ Kalmyk ประเทศรัสเซีย ที่นี่ยังขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งหมากรุก เพราะมีการสร้างเมืองนี้ขึ้นมาเพื่อต้อนรับการแข่งขันโอลิมปิคหมากรุกในปี 1998 ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา คุณก็สามารถหาเซียนหมากรุกได้แม้กระทั่งในโรงเรียน ! =) Elista ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศไม่ไกลจากทะเลสาบแคสเปี้ยน เมืองนี้ถูกห้อมล้อมไปด้วยทะเลทราย ดังนั้นในหน้าร้อนของที่นี่จะร้อนมาก อุณหภูมิสูงถึง 40 – 45 องสาเซลเซียสเลยทีเดียว แต่ยิ่งร้อนมากเท่าไหร่ก็ทำให้ Elista เป็นเมืองที่โดดเด่น เป็นมิตร และมีเสน่ห์ดึงดูดมากเท่านั้น! ยิ่งไปกว่านั้น Kalmyk เป็นหนึ่งในไม่กี่แคว้นของรัสเซียที่นับถือศาสนาพุทธ และมันก็ได้สะท้อนออกมาทางสถาปัตยกรรม จึงมีวัดที่สวยงามมากๆ อยู่ใน Elista แห่งนี้

กวีระดับโลกอย่าง Pushkin เคยเดินทางมาที่นี่ ถ้าคุณมาสหพันธรัฐรัสเซียและหาที่สักที่เพื่อค้นหาตัวเองล่ะก็ คุณควรจะมาเยือนกุหลาบแห่งทะเลทรายแห่งนี้ – เมือง Elista สาธารณรัฐ Kalmyk แล้วคุณจะทึ่งกับแคว้นอันสวยงาม – ที่ราบอันกว้างใหญ่สุดลูกหูลูกตา และความอบอุ่นของผู้คนที่นี่

written by in_search_of_answers on 2010-05-14 #places #barbecue #location #elista-city #kalmyk-republic #the-russian-federation-holga-cam #120epp #kodak-portra-160nc-sightseeing
translated by kokakoo

Thanks, Danke, Gracias

Thanks

We couldn’t have done it without you — thanks to the 2000+ Kickstarter backers who helped support this analogue dream machine the Diana Instant Square is now a reality. Watch out world, this Mighty Memory Maker is coming your way! Did you miss out on the Kickstarter Campaign? Fear not, pre-sale is now on and we have a Diana Instant Square waiting just for you! Pre-order now to pick up your own delightful Diana Instant Square and free Light Painter just in time to snap away those Christmas Carols.

More Interesting Articles