กุหลาบแห่งทะเลทราย - เมือง Elista

Elista เป็นเมืองหลวงของสาธารณรัฐ Kalmyk ประเทศรัสเซีย เมือง Elista ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศไม่ไกลจากทะเลสาบแคสเปี้ยน เมืองนี้ถูกห้อมล้อมไปด้วยทะเลทราย ดังนั้นในหน้าร้อนของที่นี่จะร้อนมาก อุณหภูมิสูงถึง 40 – 45 องสาเซลเซียสเลยทีเดียว แต่ยิ่งร้อนมากเท่าไหร่ก็ทำให้ Elista เป็นเมืองที่โดดเด่น เป็นมิตร และมีเสน่ห์ดึงดูดมากเท่านั้น!

Elista เป็นเมืองหลวงของสาธารณรัฐ Kalmyk ประเทศรัสเซีย ที่นี่ยังขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งหมากรุก เพราะมีการสร้างเมืองนี้ขึ้นมาเพื่อต้อนรับการแข่งขันโอลิมปิคหมากรุกในปี 1998 ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา คุณก็สามารถหาเซียนหมากรุกได้แม้กระทั่งในโรงเรียน ! =) Elista ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศไม่ไกลจากทะเลสาบแคสเปี้ยน เมืองนี้ถูกห้อมล้อมไปด้วยทะเลทราย ดังนั้นในหน้าร้อนของที่นี่จะร้อนมาก อุณหภูมิสูงถึง 40 – 45 องสาเซลเซียสเลยทีเดียว แต่ยิ่งร้อนมากเท่าไหร่ก็ทำให้ Elista เป็นเมืองที่โดดเด่น เป็นมิตร และมีเสน่ห์ดึงดูดมากเท่านั้น! ยิ่งไปกว่านั้น Kalmyk เป็นหนึ่งในไม่กี่แคว้นของรัสเซียที่นับถือศาสนาพุทธ และมันก็ได้สะท้อนออกมาทางสถาปัตยกรรม จึงมีวัดที่สวยงามมากๆ อยู่ใน Elista แห่งนี้

กวีระดับโลกอย่าง Pushkin เคยเดินทางมาที่นี่ ถ้าคุณมาสหพันธรัฐรัสเซียและหาที่สักที่เพื่อค้นหาตัวเองล่ะก็ คุณควรจะมาเยือนกุหลาบแห่งทะเลทรายแห่งนี้ – เมือง Elista สาธารณรัฐ Kalmyk แล้วคุณจะทึ่งกับแคว้นอันสวยงาม – ที่ราบอันกว้างใหญ่สุดลูกหูลูกตา และความอบอุ่นของผู้คนที่นี่

written by in_search_of_answers on 2010-05-14 #places #barbecue #location #elista-city #kalmyk-republic #the-russian-federation-holga-cam #120epp #kodak-portra-160nc-sightseeing

The Lomogon 2.5/32 Art Lens lets you widen your world – yet it isn’t any wide-angle lens. Designed to electrify escapades great and small, it’s your ticket to the definitive Lomography aesthetic. Sweet saturation, high contrast, cutting-edge optical quality, unique bokeh, super-speedy aperture mechanism – the Lomogon is the ultimate Lomo eye on the world. Head over to Kickstarter now to discover everything you need to know about our latest invention, and save up to 40% on its final retail price with our amazing Kickstarter specials!

More Interesting Articles