The Horizon Perfekt - เครื่องมือสร้างภาพพาโนรามาในฝัน

120 องศาของมุมมองแบบพาโนรามาเต็มๆ กล้อง Horizon Perfekt คือทุกอย่างที่คุณจะหาได้จากกล้องฟิล์มตัวนี้

แปลโดย montw_lingdum

ก่อนอื่นต้องบอกว่ากล้องนี้มีรูปลักษณ์ที่ดูดีมาก เหมือนมันถูกส่งมาจากมนุษย์ต่างดาวนอกโลกที่พร้อมด้วยเทคโนโลยีขั้นสูง ลักษณะการออกแบบกล้องมีความโค้งเหมาะกับการใช้งาน เวลาถือจึงเป็นความรู้สึกที่ดีเช่นกัน เมื่อฉันออกไปถ่ายภาพด้วยกล้อง Lomography Horizon นี้ ต้องมีคนมาถามเสมอ แม้แต่การออกไปภ่ายถาพด้วยกล้อง Horizon นี้เป็นครั้งแรก ฉันได้ไปถ่ายภาพข้างสะพานที่ Newcastle Quayside มีคนแปลกหน้า 3 คนเข้ามาถามฉันว่า นั่นคืออะไร ฉันก็ตอบไปว่ามันให้ความสนุกยังไงและใช้เวลาอธิบายเพียงไม่นาน :)

ฉันจะบรรยายให้ฟังเกี่ยวกับกล้องนี้ เผื่อว่าคุณจะไม่มีความรู้เกี่ยวกับกล้องนี้เลย ควรใช้กล้องกับฟิล์มขนาด 35 มม.ที่หาได้ทั่วไป ฉันแนะนำให้อ่านคู่มือการใช้เพื่อดูว่าโหลดฟิล์มอย่างไร มันดูซับซ้อนแต่ไม่ได้ยากอย่างที่คิด และเมื่อเริ่มเล่นกับมันได้สักระยะ คุณจะมีความคุ้นเคยกับมันมากยิ่งขึ้น คุณยังมีโอกาสเลือกว่าจะให้เลนส์เปิดและเหวี่ยงได้นานและเร็วแค่ไหนได้อีกด้วย อ่านคู่มืออีกครั้งแล้วมันจะไม่ยากเลย

มันทั้งสนุกและดูดี คุณใช้มันถ่ายภาพในเวลากลางคืนก็ยังได้ ถ้ายังรู้สึกไม่มั่นใจ ก็แค่ยืนพิงกําแพงหรืออะไรที่หาได้แถวนั้น แต่ถ้ามีขาตั้งกล้อง ก็สามารถใช้สายลั่นชัตเตอร์เพื่อเพิ่มความมั่นใจ คุณยังสามารถดูภาพตัวอย่างใน Galleries และหาข้อมูลเกี่ยวกับสี่งมีค่าชิ้นนี้เพิ่มเติมจาก Microsite เกี่ยวกับกล้องนี้ได้อีกด้วย

เอาล่ะ ฉันได้เพิ่มภาพตัวอย่างเข้าไปใน Gallery ของการภ่ายภาพด้วยกล้อง Horizon Perfekt และยังมีบางภาพที่ถ่ายเมื่อปีก่อนหลังจากที่ฉันได้กล้องนี้มาไม่นานด้วย ฉันรู้สึกทึ่งกับสิ่งที่กล้องนี้ทําได้อย่างยิ่ง และอยากแนะนําว่าถ้าคุณอยากหาอะไรมาปรนเปรอตัวเอง เจ้ากล้องนี่แหละเหมาะมาก คุณสามารถถ่าย snap shot และภายจากระดับเอว (shoot from the hip) ได้อีกด้วย

ฉะนั้นคิดดูดีๆ ถ้าได้แรงบันดาลใจจากการได้เห็นภาพถ่ายจากกล้อง Horizon นี้เป็นสัญญาณที่ดี ตามใจตัวเองและรักที่จะ Perfekt ได้เลย ชีวิตมันสั้นนัก ควรใช้มันให้คุ้ม!

written by scootiepye on 2010-05-04 #gear #35mm #review #scootiepye #panoramic #newcastle #horizon-perfekt #united-kingdom # #35 #
translated by kokakoo

Kickstarter

Bringing an iconic aesthetic to square format instant photography, the Diana Instant Square fills frames with strong, saturated colors and rich, moody vignetting. Built to let your inspiration run wild, our latest innovation features a Multiple Exposure Mode, a Bulb Mode for long exposures, a hot shoe adapter and so much more! It’s even compatible with all of the lenses created for the Diana F+ so that you can shake up your perspective anytime, anywhere. No two shots will ever be the same. Back us on Kickstarter now!

More Interesting Articles