ทำบุญไหว้พระ ณ วัดมังกร 2

2013-06-27 1

วันนี้ตั้งใจไปทำบุญ และวัดแรกๆ ที่เราคิดออกคือ “วัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์” ฟังดูหลายคงอาจจะไม่คุ้นกับชื่อนี้ แต่ถ้าบอกว่า “วัดมังกร 2” ทุกคนก็น่าจะร้องอ๋อกันเลยทีเดียว

เครดิต: opon21

วัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์ (เล่งเน่ยยี่ 2) หรือที่เรียกกันติดปากว่า วัดมังกร 2 นี้สร้างขึ้นเมื่อปี 2539 ตั้งอยู่ในพื้นที่อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี

เครดิต: opon21

สถาปัตยกรรมของวัดเล่งเน่ยยี่จะมีรูปแบบกลิ่นไอของวัดจีน ไม่ว่าจะเป็นซุ้มประตู ลวดลายตามฝาผนัง ทางเดินเชื่อมต่อระหว่างตัววิหาร

เครดิต: opon21

ภายในวิหารจะแบ่งเป็นชั้น ซึ่งประกอบด้วย วิหารพระโพธิสัตว์กวนอิม ในส่วนนี้จะมีพระโพธิสัตว์กวนอิมแกะสลักจากไม้ด้วยความละเอียดงดงามประดิษฐานให้กราบไหว้บูชา นอกจากนี้ยังมีห้องปฏิบัติธรรม วิหารหมื่นพุทธเจ้า วิหารบูรพาจารย์ ที่พำนักสงฆ์ และโรงเรียนพระปริยัติธรรม

เครดิต: opon21

ผู้คนส่วนใหญ่ที่มาวัดนี้จะนิยมมาทำบุญเสริมดวง สะเดาะเคราะห์ และทำบุญแก้ปีชงกันเป็นส่วนใหญ่ และมีบางส่วนที่มากราบไหว้ขอพรเทพพระเจ้าและสวดมนต์เพื่อให้จิตใจสงบ

เครดิต: opon21

วันนี้นอกจากจะได้เอารูปสวยมาฝากแล้ว เราก็ยังอิ่มบุญไปตามๆ กัน อีกด้วย ^^

การเดินทาง
- จากตัวเมืองนนทบุรี ไปตามถนนรัตนาธิเบศร์ ข้ามสะพานพระนั่งเกล้าฯ ถึงสี่แยกบางพลู เลี้ยวขวาไปยังอำเภอบางบัวทอง ทางเข้าวัดจะอยู่ด้านซ้ายมือก่อนถึงโรงเรียนเทศบาลวัดละหาร
- จากกรุงเทพฯ มาตามถนนกาญจนาภิเษก (ตลิ่งชัน-สุพรรณบุรี) กลับรถเลี้ยวเข้าตามเส้นทางไปโรงเรียนพระแม่สกลสงเคราะห์ วัดอยู่ถัดจากศูนย์เยาวชนเทศบาล

(อ้างอิง : ข้อมูลการเดินทางจาก http://www.thaitravelhealth.com)
แผนที่มายังวัด

written by opon21 on 2013-06-27 #places #art-and-culture #location #select-type-of-location

One Comment

  1. dakadev_pui
    dakadev_pui ·

    ไปมา 1 ครั้ง ประทับใจครับ

More Interesting Articles