ขี่จักรยาน..กินลม..ชมน่าน

2013-06-20

แอบพาตัวเองหนีจากความวุ่นวายจากชีวิตในเมืองหลวง…ไปขี่จักรยานกินลมชมเมืองน่านกันดีกว่า

เครดิต: opon21

ปั่นจักรยานชมน่าน เป็นอีกวิธีที่จะทำให้ผมรู้สึกถึงความสุขของการได้พักผ่อนอย่างแท้จริง ด้วยความงามของเมืองที่อยู่ร่วมกันกับธรรมชาติได้อย่างกลมกลืน และยังเป็นศูนย์รวมของสถานที่ทางประวัติศาสตร์ โบราณคดี แหล่งอารยธรรมอีกด้วย ที่เมืองน่านก็จะเห็นคนปั่นจักรยานเยอะพอสมควร ปั่นไปเรื่อยๆไม่ต้องรีบเร่งไปไหน อากาศที่น่านเย็นสบายไม่ร้อนเลยปั่นไปได้โดยไม่รู้สึกเหนื่อย

เครดิต: opon21

เส้นทางหลักๆ ที่ผมปั่นจักรยานก็จะเป็นเส้นทางในเมืองย่านถนนคนน่าน ซึ่งเป็นย่านการค้ากาดบ้านเก่าหัวเวียงใต้ ซึ่งที่นี่ได้มีการอนุรักษ์สถาปัตยกรรมของอาคารบ้านเรือนเอาไว้เป็นอย่างดี

เครดิต: opon21

มุมถ่ายภาพน่าสนใจที่น่านมีเยอะมาก ไม่ว่าผมจะจอดแวะตรงไหนก็สามารถที่จะยกกล้อง LC-A ขึ้นมาถ่ายภาพเก็บได้แทบทุกจุด จนคิดไปว่ามาเที่ยวน่านคราวหน้าต้องเอาฟิล์มมาให้เยอะกว่านี้

เครดิต: opon21

แล้วก็ต้องมาสะดุดเข้ากับร้านกาแฟน่ารักๆร้านนึงชื่อว่า “ร้านปากซอย” เป็นร้านกาแฟเล็กที่ตกแต่งร้านดูดีทีเดียว เลยต้องแวะเติมกาแฟเพิ่มความสดชื่นซะหน่อย (จริงๆแล้วอยากถ่ายรูปในร้านเค้ามากกกว่า)

เครดิต: opon21

ปั่นไปเรื่อยๆ จนมาถึงริมน้ำน่านในช่วงเวลาเย็นๆพอดี ก็ต้องยกกล้องขึ้นมาถ่ายรูปฝากเพื่อนๆกันซักหน่อย เสร็จแล้วก็เลยได้โอกาสทานอาหารเย็นริมแม่น้ำน่าน ชมอาทิตย์ที่กำลังจะอัสดงลงไปอย่างสวยงาม…Fin

เครดิต: opon21

มีความสุขในการท่องเที่ยวถ่ายรูปกันทุกคนนะคร้าบบบ LOMO On!!!

written by opon21 on 2013-06-20 #places #location #select-type-of-location #escape-from-the-city #art-and-culture

More Interesting Articles