ดา ขาเดฟตัดสินให้คุณ: ไทโปกราฟฟี่ในโลโมกราฟฟี่

2013-03-31 1

ในโลกของศิลปะไม่มีเส้นพรมแดน … เราสามารถก้าวข้ามและล้ำเส้นกันได้เสมอ อยู่แค่ว่า เราจะเอาเท้าของตัวเองข้ามไปหรือเปล่า…? ไม่เว้นแม้แต่ภาพถ่ายจะเอาไปควบรวมกับศิลปะการออกแบบตัวอักษร

เครดิต: lakandula

สำหรับหัวข้อการประกวดคราวนี้ นับว่าเป็นเกียรติแก่ชีวิตของดา ขาเดฟมากที่มีโอกาส “ตัดสินให้คุณ” เป็นครั้งแรก เพราะหากขโมยเวลาตัวเองกลับไป 3 ปีที่แล้ว ดา ขาเดฟเขายังไม่รู้จักกับคำว่า lomography เลยด้วยซ้ำ (ฮา…) แต่ตอนนี้ได้มาทำหน้าที่จัดการประกวดของ lomo เสียแล้ว (แบบไม่ต้องการเหตุผลและความเข้าใจใดๆทั้งสิ้น) ทว่าเมื่อมีโอกาสก็จะเลือกภาพให้ตรงใจเขามากที่สุด (ให้มันแน่ยิ่งกว่าแช่แป้ง แน่นอน!) ตรงบรรทัดนี้ขอรับประกันเลย!

การประกวดครั้งนี้ อยากให้ลองออกตามหาความลงตัวของศิลปะ 2 แขนงที่ดา ขาเดฟพิศวาสมากๆ ทั้งภาพถ่าย lomography และ การออกแบบตัวอักษร หรือข้อความอันมีรากฐานมาจาก typography

ภาพถ่ายของใครที่โดนใจที่สุดก็รับคะแนนพิกกี้ไปเลย!

เครดิต: eva_eva & lakandula

รางวัลสำหรับผู้ชนะ

 • ชนะเลิศ 15 Piggies
 • รางวัลชมเชย 3 รางวัล คนละ 5 Piggies
  *1 piggy = 30 บาท สำหรับใช้เป็นส่วนลดในการซื้อสินค้าจาก Online shop
เครดิต: bloomchen

กติกาการส่งภาพเข้าประกวด

 • กล้อง/ฟิล์ม: รับเฉพาะภาพที่ถ่ายด้วยกล้องฟิล์มทุกชนิด ห้ามใช้รูปดิจิตอล หรือทำการตกแต่งรูปเด็ดขาด
 • ในภาพต้องมีตัวอักษรที่มองเห็นได้อย่างชัดเจน ไม่จำกัดว่าจะเป็นภาษาใดๆในโลก ไม่จำกัดเทคนิค ถ่ายตรงๆ เดิมๆ ตามที่ตาเห็น หรือจะถ่ายซ้อน หรือจะแลกฟิล์มถ่ายซ้อนกับคู่บัดดี้ก็ได้ ไม่จำกัด ขอแค่เป็นภาพจากกล้องฟิล์ม
 • จำนวนภาพ: จำกัดคนละ 20 รูป
 • ขนาดของภาพ: ต้องมีขนาดอย่างน้อย 768px ในด้านใดด้านหนึ่ง
 • ต้องใส่รายละเอียดของภาพให้ครบถ้วน (กล้อง, ฟิล์ม, สถานที่ และ tag อย่างน้อย 3 อัน)

หมดเขตการส่งภาพประกวด 14 เมษายน 56 และประกาศผล 16 เมษายน 56

เครดิต: eva_eva

written by dakadev_pui on 2013-03-31 #news #competition #typography #text #lomography #font #dakadev_pui # #

We’re fizzing with excitement to introduce our latest Kickstarter project: the Lomo’Instant Square. We’re talking about the world’s first analogue camera to produce square-format Instax pictures. It features a 95mm glass lens for super sharp photos, an advanced automatic mode that takes care of exposure, all of Lomography’s signature creative features — and a compact, foldable design. The Lomo’Instant Square has launched on Kickstarter. Come join the fun and back us on Kickstarter now to save up to 35% on the planned retail price, and scoop all sorts of extra treats. Be sure to snatch up the deals before they run out. Be there and be square!

One Comment

 1. 134340
  134340 ·

  ส่งเรียบร้อย :)

More Interesting Articles