ภาพถ่ายสีของกรุงปารีสในช่วงต้นยุค 1900 ที่หาดูได้ยาก

2013-03-05

ภาพถ่ายที่คุณจะได้เห็นต่อไปนี้ เป็นภาพถ่ายสีของกรุงปารีสที่หาดูได้ยากเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งได้ถ่ายเอาไว้ตั้งแต่ช่วงต้นยุค 1900 โดยใช้เทคนิค Lumière ช่วยสำหรับการถ่ายภาพในช่วงเวลานั้น

ภาพบางภาพนั้นดูเหมือนกับภาพถ่ายหรือแม้กระทั่งภาพวาดที่เกิดขึ้นในยุคใหม่ แต่จริงๆแล้วภาพถ่ายเหล่านี้ล้วนเป็นภาพถ่ายสีที่บันทึกภาพมุมต่างๆของกรุงปารีสเอาไว้ตั้งแต่ช่วงต้นศตวรรษที่ 20 แล้ว และสภาพของภาพถ่ายทุกใบนั้นช่างน่าประหลาดใจมาก ถ้าคุณดูจากอายุของมัน ซึ่งจริงๆแล้ว มีภาพถ่ายขาวดำจำนวนมากที่ถูกบันทึกในช่วงเวลานี้ แต่คุณภาพของภาพถ่ายก็ไม่สู้ดีนัก!

ภาพถ่ายทั้งหมดนี้ ถูกถ่ายโดยใช้เทคโนโลยี Lumière โดยเทคโนโลยีนี้ได้ถูกจดสิทธิบัตรในช่วงปี 1903 ซึ่งถูกคิดค้นขึ้นโดยสองพี่น้องผู้มีชื่อเสียงชาวฝรั่งเศสอย่าง Auguste และ Louis Lumière มันเป็นกระบวนการที่ง่ายและได้ถูกนำไปใช้ในการถ่ายภาพเชิงพาณิชย์กันอย่างแพร่หลาย ส่งผลให้สองพี่น้อง Lumière มีความโด่งดังเป็นอย่างมาก

และนี่คือภาพถ่ายสีอันงดงามของมหานครแห่งความรัก! โดยมีทั้งภาพถนนหนทาง, สถาปัตยกรรม, ผู้คน, การตกแต่งภายใน และเหตุการณ์สำคัญๆ ขอเชิญรับชมกันได้ ณ บัดนี้!

ภาพถ่ายและข้อมูลทั้งหมดอ้างอิงจาก Paris1904 และ curiouseggs

written by frauspatzi on 2013-03-05 #lifestyle #kunst #classic #vintage #analogue-photography #paris #analogue-cameras #color-negatives #1900 #farbfotos
translated by jezzyjung

More Interesting Articles