ค้นหาเส้นทางสายโลโม่ ณ ความลึก 100 ฟุตใต้แม่น้ำ

2013-03-28

ณ ใจกลางของเมือง Antwerp ซึ่งนับเป็นเมืองใหญ่เมืองหนึ่งของประเทศเบลเยียม และที่นี่ก็มีขุมทรัพย์สำหรับการถ่ายภาพที่รอให้พวกเราชาวโลโม่ออกไปค้นหามัน ที่นี่เป็นอุโมงค์ใต้แม่น้ำที่มีอายุยาวนานกว่าแปดสิบปี เราเรียกอุโมงค์แห่งนี้ว่า “Sint-Anna” ที่นี่ ไม่เพียงคุณจะได้เดินอยู่ใต้แม่น้ำ ณ ความลึกกว่า 100 เมตร แต่คุณกำลังเดินกลับเข้าไปในห้วงเวลาแห่งอดีต

อุโมงค์ยาวเกือบครึ่งไมล์ และถูกเปิดใช้ในปี 1933 ที่นี่เป็นสถานที่ยอดนิยมของเหล่านักถ่ายภาพ ดังนั้นคุณสามารถที่จะหาข้อมูลของที่นี่ได้จากนักถ่ายภาพส่วนใหญ่ ในขณะที่เดินเที่ยวชมจุดต่างๆภายในอุโมงค์เหมือนคนอื่นๆ ก็ได้พบกับจุดหนึ่งซึ่งคาดว่าจะเป็นจุดที่ดึงดูดความสนใจของทุกๆคน และแล้วผมก็ยกกล้องฟิล์มของผมขึ้นมาในขณะที่ทุกคนใช้กล้องดิจิตอล

เครดิต: gauthierdumonde

ผมเพียงเยี่ยมชมอุโมงค์เป็นระยะทางสั้นๆ ขณะที่ผมกำลังเดินไปตามเส้นทางเพื่อที่จะร่วมทำ workshop ที่ Lomography Gallery Store Antwerp จัดขึ้น ในครั้งนี้ผมสามารถถ่ายได้เพียง 3 ภาพเท่านั้น ผมต้องกลับมาที่นี่อีกแน่นอน เพราะในอุโมงค์มีสิ่งน่าสนใจอีกเป็นจำนวนมากที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับผม ผมคิดว่าอยากจะลองถ่ายภาพซ้อนๆกัน และอยากจะลองถ่ายโหมดชัตเตอร์บีแบบลากยาวๆดู และผมแทบจะรอไม่ไหวเมื่อคิดว่าจะเกิดอะไรขึ้นหากนำกล้อง Lomography Spinner 360° มาถ่ายที่นี่!

เครดิต: gauthierdumonde, mizzfonky & shie

และไม่ลืมที่จะถ่ายบันไดเลื่อนที่สร้างมาจากไม้ ตั้งแต่ปี 1933 และนี่คือผลงานที่แท้จริงของการผสมผสานเทคโนโลยีและศิลปะเข้าด้วยกันของช่วงเวลานั้น

เครดิต: gauthierdumonde & aev

written by gauthierdumonde on 2013-03-28 #videos #places #river #belgium #location #antwerp #urban-adventures #sint-anna #pedestrian-tunnel #foot-tunnel
translated by opon21

We’re fizzing with excitement to introduce our latest Kickstarter project: the Lomo’Instant Square. We’re talking about the world’s first analogue camera to produce square-format Instax pictures. It features a 95mm glass lens for super sharp photos, an advanced automatic mode that takes care of exposure, all of Lomography’s signature creative features — and a compact, foldable design. The Lomo’Instant Square has launched on Kickstarter. Come join the fun and back us on Kickstarter now to save up to 35% on the planned retail price, and scoop all sorts of extra treats. Be sure to snatch up the deals before they run out. Be there and be square!

More Interesting Articles