พม่าประเทศ : ย่างกุ้ง

2013-01-27 1

Golden Land ดินแดนซึ่งถูกขนานนามว่า ดินแดนที่เต็มไปด้วยทอง “พม่า” ทั้งประเทศที่เต็มไปด้วยความเหลืองอร่ามเป็นประกายของเหล่าเจดีย์สีทอง จนทำให้ประเทศพม่ามีชื่อเล่นๆ ว่าดินแดนแห่งทองคำ

ย่างกุ้งเมืองหลวงเก่าของประเทศพม่า แต่ทว่าความเจริญและศูนย์กลางต่างๆ ยังคงปักหลังอยู่ที่นี่ เนื่องจากทางการพม่าได้ย้ายเมืองหลวงไปอีกเมือง เพื่อต้องการสร้างเมืองที่เกี่ยวกับทางราชการและศูนย์รวมต่างๆ

ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่มีโอกาสไปเยือนพม่า ประเทศเพื่อนบ้านที่มีอะไรมากมายกว่าที่เราคิดไว้เป็นอย่างมาก อย่างอื่นเลยที่ประเทศพม่าเต็มไปด้วยวัดและเหล่าเจดีย์ และที่สำคัญแต่ละวัดนั้นช่างสวยงามยิ่งนัก จึงทำให้สถานที่เหล่านี้เป็นตัวดึงดูดนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี

ชเวดากอง เทพทันใจ นับเป็นไฮไลท์ของย่างกุ้ง เพราะว่าถ้าใครได้มาเที่ยวที่ย่างกุ้งแล้วคงไม่พลาดที่จะไปขอพรกับเทพทันใจ และการได้เดินชมชเวดากองช่วงเย็นๆ จะเป็นอะไรที่ฟินมากกกกก ผมใช้เวลากับชเวดากองค่อนข้างเกือบทั้งวันก็ว่าได้ รู้สึกว่าเดินได้ตลอดทั้งวัน เหนื่อยก็พัก ทั้งๆ ที่ก็เดินวนๆ อยู่รอบเจดีย์แค่นั้นแหละ แต่ไม่รู้ทำไมอยู่ได้ทั้งวัน

ผมมีความประทับใจกับพม่าหลายอย่าง อย่างแรกที่ผมประทับใจคือเรื่องของผู้คน จะบอกว่าผู้คนที่พม่าเป็นมิตรมาก ต่างจากผู้คนประเทศอื่นๆ ที่ผมได้ไปเยือนมา ใจดี ไม่โก่งราคานักท่องเที่ยว และที่สำคัญรู้สึกว่าปลอดภัยทุกที่ มันทำให้ทริปพม่าสมบูรณ์และประทับใจเป็นอย่างมาก :D

written by inine on 2013-01-27 #places #lc-a #location #journey #asia #lomography #myanmar #escape-from-the-city #shwedagon-pagoda #yangon #shwedagon #inine-travel

One Comment

  1. wapclub
    wapclub ·

    อยากไปซักครั้งครั้งอยากไปดูชินลงด้วย

More Interesting Articles