เวียดนามประเทศ : เวียงจันทร์

2013-01-21

เวลาความสนุกมักเกิดขึ้นไม่นาน ทริปแบกเป้ของผมกำลังจะจบลง แต่แรงบันดาลใจและสองขาคู่นี้มันเพิ่งจะพร้อมและออกเดินทางไปทั่วโลก

หลังจากที่ผมผ่านด่านอนุบาลของโรงเรียนแบ็คแพ็คจากประเทศเวียดนามแล้ว ผมและผองเพื่อนตีตั๋วรถเพื่อเดินทางมาที่ กรุงเวียงจันทร์ เมืองหลวงของประเทศลาว ซึ่งแน่นอนทริปนี้ทั้งทริปพวกผมต้องทนทรหดกับการนั่งรถบัสข้ามประเทศโน้นที ประเทศนี้ที หรือแม้แต่การนอนรถนอนจากใต้ขึ้นเหนือของประเทศเวียดนามก็ตาม

รถบัสพาผมมาส่งที่ท่ารถของกรุงเวียงจันทร์ราวๆ บ่ายโมง นั่นหมายความว่าผมมีเวลาที่จะเที่ยวรอบๆ เวียงจันทร์ก่อนที่จะข้ามด่านกลับสู่แดนสยาม พวกเราเลือกที่จะเหมารถตู้เพื่อไปยังสถานที่ต่างๆ ซึ่งแน่นอนสถานที่แรกที่เราจะไปนั้นก็คงหนีไม่พ้น ประตูชัย ซึ่งเป็นอนุสรณ์สถานสมัยที่ประเทศลาวประกาศอิสรภาพ ประตูชัยเปรียบได้กับจุดนัดพบ จุดรวมพล จุด จุด จุด เพราะดูเหมือนว่าใครที่มาที่เวียงจันทร์ต้องมาที่นี่ และผู้คนที่นี่ก็ชอบมาพบปะพบเจอกันที่นี่

และสุดท้ายทริปผมก็กำลังจะจบลงจริงๆ ผมกำลังจะข้ามด่านที่ประเทสลาวเพื่อเข้ามาที่จังหวัดหนองคาย ประเทศไทย เพื่อที่จะพาตัวเองกลับมาสู่ชีวิตปกติอีกครั้ง ชีวิตที่แสนจะวุ่นวาย ชีวิตที่แสนจะเร่งรีบที่ กรุงเทพฯ เมืองหลวงของประเทศไทย :D

written by inine on 2013-01-21 #places #travel #trip #vacation #vientiane #location #lomo #asia #lomography #vietnam #hanoi #local-flavor #lao #backpacker #select-type-of-location #inine #firsttrip

More Interesting Articles