เวียดนามประเทศ : ฮอยอัน

2013-01-14 2

เรื่องราวของหนุ่มไทยที่หนีการหมั้น แล้วหนีไปที่เวียดนามแต่กลับพบรักกับสาวลูกครึ่งไทยเวียดนาม ทั้งคู่พบกันที่ฮานอยแต่ก่อร่างสร้างรักกันที่ฮอยอัน “ฮอยอันฉันรักเธอ” อีกเรื่องราวของชายไทยที่หนีความรักจากสาวไทย ไปใช้ชีวิตอยู่ที่ฮอยอัน แล้วโชคชะตาก็ทำให้คนทั้งสองมาพบกันอีกครั้งที่ฮอยอัน “ยังไม่พ้นขีดอันตราย” เรื่องราวทั้งสองเกิดขึ้นที่ ฮอยอัน ประเทศเวียดนาม

ผมนั่งรถจากเว้ไปฮอยอัน 4-5 ชั่วโมงก็ถึง ความจริงระยะทางไม่น่าจะวิ่งนานขนาดนี้ แต่ด้วยสภาพของท้องถนน หรือแม้แต่ความเร็วของรถที่พาเราเดินทางมาที่ฮอยอัน จนเลยเวลาพระอาทิตย์ตกดินไปแล้ว

ผมและเพื่อนเดินหาห้องพักเพราะด้วยว่าทริปนี้เป็นทริปแรก และเท่าที่หาข้อมูลมาหลายๆ คนบอกว่าที่เวียดนามนั้น โรงแรมหาง่ายๆ และมันก็หาง่ายจริงๆ นะ ผมได้ห้องพักสำหรับ 3 คนในราคาเฉลี่ยต่อคน 5 เหรียญอเมริกา นั่นหมายความว่าห้องพักที่ผมได้คือ 150 บาทต่อคนไม่เกิน

ที่ฮอยอันค่อนข้างที่จะมีประวัติศาสตร์เยอะ เพราะว่าเคยเป็นเมืองท่าที่ญี่ปุ่นใช้ในสมัยสงคราม จะเห็นได้จากสะพานญี่ปุ่นที่ดูโดดเด่นกลางเมืองฮอยอัน จนกลายเป็นสัญลักษณ์ของเมืองนี้ไปแล้ว อีกอย่างที่โดดเด่นไม่แพ้กันคือตัวอาคารบ้านเรือน เพราะที่ฮอยอันจะมีเขตเมืองเก่าที่ยังอนุรักษ์ตึกเก่าๆ ไว้อยู่ เป็นตัวดึงนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี

ฮอยอันค่อนข้างเป็นเมืองเงียบๆ ที่คราคร่ำไปด้วยเหล่านักเที่ยวที่มาจากทั่วทุกมุมโลก วิถีชีวิตแบบเก่าๆ ยังคงพบเจอได้ที่นี่ ถ้ามีโอกาสอยากให้เพื่อนๆ ได้ไปเยือนที่นี่สักครั้งหนึ่ง แล้วจะลืมไม่ลงจริงๆ “ฮอยอัน ฉันรักเธอ”

written by inine on 2013-01-14 #places #travel #hue #location #lomo #asia #vietnam #local-flavor #backpacker #southeast-asia #select-type-of-location #hoi #inine

2 Comments

  1. dakadev_pui
    dakadev_pui ·

    ใช่เลย! เคยได้ยิน ฮอยอันฉันรักเธอ ละครช่อง 3 <3

  2. inine
    inine ·

    เหมือนไม่เคยดูแระ แต่เคยได้ยิน 555+

More Interesting Articles