Santorini Park กับฟิล์ม Lomography X Tungsten 64 แบบล้างด้วยน้ำยา E-6

2012-12-05 1

ผมหลงไหลกับการถ่ายรูปด้วยฟิล์มสไลด์แบบล้างตรงมาก ๆ เพราะเวลาที่นำฟิล์มส่องกับแสงทีไรมันให้ความรู้สึกที่ดีเหมือนรูปจะสวยขึ้น 3-5 เท่าเลยทีเดียว (จริง ๆ แล้วคือถ่ายไม่ค่อยสวย เลยล้างตรงเพื่อเพิ่มพลังความสวยให้กับรูป ฮา ๆ)

แต่ฟิล์มสไลด์ช่างมีราคาที่ไม่น่าอภิรมย์เอาซะเลย แต่ช่วงก่อนที่ฟิล์ม X Tungsten 64 จะหายไปจากตลาดบ้านเรา ผมก็ได้ซื้อมา 1 แพ็ค และก็คงไม่แคล้วที่จะลองถ่ายแล้วนำไปล้างน้ำยา E-6 (ก็ผมชอบแบบนี้นี่นา แม้ว่าคนส่วนมากจะล้างครอสกันก็ตาม) พอได้ล้างฟิล์มเสร็จก็ไม่รอช้าที่จะดูฟิล์มในทันที โอ้ว มันฟ้ามาก ฟ้ากว่าที่ผมคิดไว้เยอะเลย ซานโตรินี่ที่ขาว ๆ กลายเป็นสีฟ้าล้วน ๆ ฟ้าจนยากจะบรรยาย

ปกติคนมีความรักมักจะถูกแซวว่าโลกทั้งใบเป็นสีชมพู แล้วอารมณ์แบบไหนกันถึงจะมีโลกทั้งใบเป็นสีฟ้า (ดีนะไม่ใช่สีม่วง) ซานโตรินี่พาร์คจากสีขาว ๆ ก็เปลี่ยนเป็นสีฟ้าไปหมด แหล่งท่องเที่ยวที่เหมือนจะสร้างมาเพื่อคนรักความสนุก (มีเครื่องเล่นหลากหลายให้เลือกเล่นกันในราคาที่ไม่ถูก) และรักการถ่ายรูป ในวันที่แดดร้อนจัด ๆ พอดูรูปแล้วรู้สึกว่าเย็นขึ้นมาทันใด สีฟ้าเป็นสีโทนเย็นแต่ซานโตรินี่พาร์คในรูปจะเย็นเกินไปมั้ย ความรู้สึกร้อนของแดด ความอบอ้าวเหนียวตัวในวันที่ถ่ายหายเป็นปลิดทิ้งเมื่อเราได้ดูรูป

เอ๊ะหรือว่าเราจะไปถ่ายในหน้าหนาวนี่ การถ่ายรูปเป็นเหมือนการหยุดเวลา ณ ช่วงเวลานั้น ๆ ไว้ แต่ความรู้สึกร้อนไม่ได้ตามมากับรูปที่เราเห็นเลย นี่สินะคงเป็นอารมณ์แบบอย่าเชื่อในสิ่งที่เห็น เพราะสิ่งที่เห็นอาจจะไม่ใช่สิ่งที่เป็น

ชิงช้าสวรรค์เป็นเหมือนสัญลักษณ์ของที่นี่ไปแล้ว เพราะมีขนาดใหญ่เห็นแต่ไกลและสูงพอควร รอบนึงสามารถนั่งได้นานพอควรเพราะกว่าจะหมุน ๆ หยุด ๆ เพื่อสับเปลี่ยนคนที่่ขึ้น ๆ ลง ๆ พอให้เราได้มีเวลาพักชื่นชมกับบรรยากาศในมุมสูงของสถานที่แห่งนี้

ม้าหมุนที่ดูสวยงามอลังการราวกับอยู่ในเทพนิยาย ให้เด็ก ๆ และหนุ่มสาวได้เพลิดเพลินแบบหมุนไปเรื่อย ๆ หากใครไปกับแฟนก็คงต้องลองไปนั่งสวีตวี๊ดวิ๊วให้คนอื่น ๆ ได้อิจฉากัน คนไม่มีคู่อย่าได้เดินเฉียดเลยเชียว หากว่าตาร้อนแล้วจะหาว่าไม่เตือน 555+

จุดสุดท้ายที่นำมาฝากกันวันนี้คงไม่พ้นร่มสองอันนี้ เพราะเป็นจุดถ่ายรูปอวดเพื่อนยอดนิยม ใครที่ไม่ได้มาถ่ายนะจุดนี้เหมือนมาไม่ถึงที่นี่เลยทีเดียว จุดนี้คงจะเป็นจุดที่คุ้นตาชาว social network สุด ๆ เลย เช่นเคยวันนั้นฝนไม่ได้ตก อากาศร้อนมาก แต่ดูรูปแล้ว โหยท่าทางจะเย็นจัด ๆ :)

written by iamgap on 2012-12-05 #places #xa2 #location #e-6 #select-type-of-location #lomography-x-tungsten-64 #cha-am #santorini-park #phetburi

One Comment

  1. dakadev_pui
    dakadev_pui ·

    สีสรรแปลกตาดีครับ น่าลองครับ

More Interesting Articles