ไปสวนสัตว์กันเถอะ!

2012-10-20 3

ในสมัยที่ยังเป็นเด็ก สถานที่ๆนิยมที่คุณพ่อคุณแม่มักพาเราไปเที่ยวในวันหยุดพักผ่อนคงหนีไม่พ้น สวนสัตว์ ที่ๆซึ่งเด็กๆได้เพลิดเพลินกับสัตว์นานาๆชนิด เห็นตัวอะไรก็ไม่รู้ที่แปลกตาออกไป ความสุขในสมัยนั้นยังคงถูกบันทึกอยู่ในรูปถ่าย เมื่อเราโตขึ้นและสามารถออกไปไหนก็ได้ตามใจเราต้องการ เราก็อยากพาคนที่เรารักไปเที่ยวสวนสัตว์ ไปมีความสุขแบบเด็กๆด้วยกันอีกครั้งหนึ่ง

เครดิต: heart2heart

ครั้งนี้เราไปกันไม่ไกล และอยู่ภายในกรุงเทพคือที่สวนสัตว์ดุสิตหรือเขาดิน โดยเราสามารถเดินชมได้โดยรอบ มีการแบ่งโซนเช่น สัตว์หากินกลางคืน สัตว์เลื้อยคลาน (เป็นโซนที่ผมกลัวสุดละครับ เพราะผมกลัวงู ==”) เกาะนก เป็นต้น นอกนั้นเราก็สามารถเดินชมตามทางที่ทางสวนสัตว์จัดไว้ได้เลย พร้อมแล้ว ไปกันเลยยย

น้องฮิปโปที่เข้ามาติดรั้วมาก เราพยายามเข้าไปใกล้ๆ แต่ก็ไม่กล้าใกล้เกินไปเพราะได้ยินมาว่า ฮิปโปเป็นสัตว์ที่ดุร้าย ใกล้สุดแค่นี้แหละครับ
ต่อมาจำไม่ได้ครับว่าตัวอะไร แต่เห็นมันว่ายมาทักทาย เลยไม่พลาดจะเก็บรูปมาฝากกันครับ
อันนี้เป็นภาพที่แฟนผมพยายามเรียกไอ้ตัวด้านบนให้มาหาครับ 555
ภาพแก๊งค์แพะกำลังมุงดูคนที่เดินผ่านไปมาครับ

โดยรวมแล้ววันนั้นเป็นวันที่อากาศร้อนมากครับ เดินกว่าจะครบเหงื่อเต็มเลย ถ้ามีโอกาสได้ไปกันอย่าลืมพกร่มและก็พัดติดตัวไว้ด้วยนะครับ จะช่วยได้มาก อีกอย่างสัตว์ส่วนมากจะมีระยะห่างที่เราสามารถถ่ายรูปได้พอสมควร จำเป็นที่จะต้องใช้ความสามารถเฉพาะตัวของแต่ละคน เรียกสัตว์เหล่านั้นมาใกล้ๆนะครับ (เพราะกล้อง LC-A+ ของเราไม่สามารถซูมได้ครับ 555)

ทิ้งท้ายไว้ด้วยภาพนี้ละกันครับ 1 ในสัตว์ที่ผมชอบมาก น้องเพนกวิน มาหาซะติดกระจกเลยครับ :D

เครดิต: heart2heart

written by heart2heart on 2012-10-20 #places #location #select-type-of-location #escape-from-the-city #zoo-holiday-chill-lovely-couple-lca-film

3 Comments

 1. wapclub
  wapclub ·

  อยากกอดฮิปโป

 2. dakadev_pui
  dakadev_pui ·

  LCA ต้องใช้ระบบ อนาล็อก-ซูม อยากได้ใกล้ๆก็ต้องลุยเข้าไป (ฮา)

 3. heart2heart
  heart2heart ·

  ลุยเข้าไปเต็มที่ละครับปู๋ย เสียวฮิปโปงับ 5555

  แหม่พี่ตุ๊ก ฮิปโปมันดุนา

More Interesting Articles