ถอดรหัสปลดล็อค: ภารกิจที่ 1

2012-10-01 3

คุณเคยจินตนาการว่าตัวเองเป็นสุดยอดนักสืบบ้างมั้ย? พวกเราที่ Lomography มีสิ่งที่ทำให้คุณต้องแปลกใจรอคุณอยู่ในร้าน! เพียงแค่คุณทำการไขปริศนาของเราให้ออกก่อนวันศุกร์ที่ 5 ตุลามคมนี้เท่านั้น!

เครดิต: saidseni

ภารกิจของคุณ

ภารกิจแรกของคุณที่คุณควรเลือกที่จะทำมัน ซึ่งเกี่ยวข้องกับการกู้คืนปริศนาลับสุดยอด คุณจะต้องรวมทีมกัน และออกไปเยี่ยมชมยัง Lomography Gallery Store ที่ต่าง ๆ โดยที่แต่ละที่นั้นจะมีรหัสลับเป็นคำอยู่ ทีมของคุณต้องทำการแยกคำศัพท์นั้นจากร้านแต่ละที่ทั่วโลก แล้วรวบรวมคำโดยเรียงตามลำดับตัวอักษรของชื่อเมือง Gallery Store (ตัวอย่างเช่นรหัสจากร้านของเราใน Amsterdam จะเป็นอักษรตัวแรกของคำตามด้วย Antwerp, Austin เป็นต้น) และรวบรวมมันออกมาเป็นปริศนาสุดท้าย แต่ละทีมสามารถใช้โพสต์นี้เป็นที่โพสต์ข้อความของคำที่พบในแต่ละเมืองได้ มี 31 คำที่เป็นปริศนาในขั้นสุดท้าย (จะมีรหัสเพียง 1 คำที่พบในเมืองเดียวกันที่มี 2 ร้าน) เมื่อคุณรู้ถึงปริศนาทั้ง 31 คำ ให้คุณโพสต์คำตอบที่ถูกต้อง ที่นี่ และคูปองส่วนลดจะถูกปล่อยออกมา คุณมีเวลาจนถึง 5 ตุลาคมในการทำภารกิจนี้ให้สำเร็จ จำเอาไว้ว่าถ้าเกิดคุณถูกจับได้ล่ะก็ พวกเราอยู่ที่ Lomography จะปฏิเสธไม่รับรู้การกระทำต่าง ๆ ของคุณทั้งหมด และข้อความนี้จะทำลายตัวเองภายใน 5 วินาที ขอให้ทุกคนโชคดี!

วิธีในการได้รหัส

เพื่อการไขรหัสคำศัพท์ในแต่ละ Gallery Store คุณก็แค่ไปหาพนักงานขายในร้านของเราแล้วเริ่มคุยกันสั้น ๆ ตามบทด้านล่าง เมื่อคุณได้พูดคำ ๆ นั้นออกมา พนักงานของ Gallery Store ก็จะบอกรหัสนั้นแก่คุณ! เมื่อคุณมีรหัสคำศัพท์จากร้านที่ใกล้ที่สุดของคุณแล้ว โพสต์มัน ที่นี่ ตามด้วยชื่อของเมืองที่ตั้งของร้าน แล้วทีมก็จะสามารถสร้างปริศนานั้นออกมาได้สำเร็จ

Lomographer – It’s a beautiful day in Casablanca.
LGS- Yes, but my canary flew away.
Lomographer- Have you tried calling the police?
LGS- Yes, they said they will make a coffee and call me right back.

*การร่วมกิจกรรมนี้ หลังจากที่คุณรู้รหัสแล้ว ให้เข้าไปโพสต์บอกใน หน้าเพจนี้ เท่านั้น ความเห็นหรือคำตอบใดๆที่โพสต์ไว้ที่นี่ จะไม่ได้ถูกรวมเข้าในกิจกรรมนี้ด้วย

written by cruzron on 2012-10-01 #news #competition #break-the-lock #challenge-one
translated by g-panda

3 Comments

 1. wapclub
  wapclub ·

  งง เบา ๆ เดี๋ยวพรุ่งนี้จะทำความเข้าใจอีกทีนะ 555

 2. jezzyjung
  jezzyjung ·

  งงเหมือนกันอ่ะครับ Y.Y

 3. kokakoo
  kokakoo ·

  เอาง่ายๆคือ แวะไปที่ร้านที่สยามดิสฯของเราก่อนครับ เพื่อถามรหัสจากพนักงาน แล้วเข้าไปโพสต์รหัสในหน้าเพจที่ลงลิ๊งค์ไว้อีกที แล้วคอยติดตามกันให้ดีครับ ว่าได้รหัสครบทุกประเทศรึยัง หลังจากนั้นจะมีการบอกขั้นตอนต่อไปให้ทราบอีกที ^ ^

More Interesting Articles