มันฝังอยู่ในยีน

2012-09-10

กล้อง Diana F+ ที่มีความสวยงามแบบคลาสสิกนั้น ถูกดำเนินรอยตามโดยกล้อง Diana Mini อันแสนน่ารัก ซึ่งได้พิสูจน์ให้โลกเห็นแล้วว่า น้องสาวคนเล็กของเธอคนนี้้นั้น เปี่ยมไปด้วยความสามารถต่างๆที่จะดำเนินรอยตามพี่สาวของเธอได้อย่างไม่เคอะเขิน และครอบครัวนี้ยังมีเซอร์ไพรส์เล็กๆอีกอย่างหนึ่ง ที่จะทำให้คุณอึ้งไปเลยทีเดียว

Diana F+

กล้อง Lomography Diana F+ ถือกำเนิดขึ้นในปี ค.ศ. 2007 ซึ่งถือเป็นการนำกล้อง Diana สุดคลาสสิกในยุค 1960s กลับมาผลิตใหม่อีกครั้ง ซึ่งลักษณะพิเศษทุกอย่างนั้นถูกเก็บรักษาเอาไว้เหมือนเดิมทั้งหมด แต่ Lomography ทำการเพิ่มฟังก์ชั่น Pinhole และ Endless Panorama เข้าไปด้วยเพื่อปูทางสำหรับการทดลองสิ่งใหม่ๆของ Diana!

Diana Mini

กล้อง Diana Mini ตามมาติดๆ หลังจากการถือกำเนิดใหม่ของกล้อง Diana นั่นก็คือ Diana F+ นั่นเอง น้องสาวตัวน้อยสุดแกร่งคนนี้ จะช่วยให้คุณถ่ายภาพได้ถึง 72 ภาพ ด้วยฟิล์ม 35มม. หนึ่งม้วน เพียงแค่เลื่อนสวิทช์เท่านั้นเอง!

Diana Baby 110

ถ้าหากคุณคิดว่าสองศรีพี่น้องนี้เจ๋งสุดๆแล้ว รอจนกว่าคุณจะได้เห็นสมาชิกคนใหม่ล่าสุดของครอบครัวอย่าง Diana Baby 110 ก่อนดีกว่า! ไม่เพียงแค่เธอจะอยู่ในครอบครัว Diana แล้ว แต่เธอยังเป็นอีกหนึ่งสมาชิกของ ครอบครัวกล้อง Lomography 110 อีกด้วย ลองมาดูกันดีกว่าว่า น้องนุชคนสุดท้องนี้มีทีเด็ดอยู่ที่ตรงไหนกันบ้าง!

Lomography ภูมิใจเสนอ Diana Baby 110, กล้องตัวที่ 2 ใน ตระกูลกล้อง Lomography 110 ใช้งานง่ายและจัดเต็มมาด้วยคุณสมบัติสุดสร้างสรรค์มากมาย สามารถเลือกเปลี่ยนเลนส์เสริมได้ 2 รูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นเลนส์ไวด์มุมกว้าง 12มม. หรือเลนส์ธรรมดา 24มม. ในรูปแบบภาพขนาดจตุรัสเหมือนเดิม ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 110 Camera Microsite

written by ilkadj on 2012-09-10 #lifestyle #classic #cameras #diana-f #evolution #diana-mini #analogue-cameras #gene #diana-baby-110 #diana-baby-110-selected
translated by jezzyjung

More Interesting Articles