แชงกรีล่า ภาคที่ 3

2012-08-22 4

ภูเขาหิมะมังกรหยก หรือ Jad Dragon Snow Moutain ภูเขาหิมะซึ่งมีความสูง 4680 เหนือระดับน้ำทะเล แน่นอนว่าลูกแม่น้ำเจ้าพระยาอย่างเราๆ ไปเหยียบที่นั่น ย่อมมีปัญหาเรื่องสภาวะอากาศในการหายใจอยู่แล้ว เพราะว่าระดับความสูงระดับนี้ปริมาณออกซิเจนในอากาศจะเบาบางเป็นอย่างมาก

วันนี้เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของทริปนี้ ภูเขาหิมะมังกรหยก อยากไปเหยียบหิมะ อยากไปเล่นหิมะ อยากโน่นนี่นั่นไปหมด แต่เหมือนตัดสินใจผิดเพราะผมเลือกซื้อ one day trip แต่มันก็ทำให้ผมได้ไปมากกว่าภูเขาหิมะ มันยังมีโชว์ต่างๆ หมู่บ้านเก่าแก่หลายร้อยปีอีกด้วย

ผมใช้เวลาขึ้นภูเขามังกรหยกนานมาก อาจจะเพราะด้วยออกซิเจนน้อยทำให้การเดินขึ้นภูเขาลำบากขึ้นคูณ 10 แต่นั่นอาจจะไม่ใช่ประเด็น จริงๆ แล้วผมสนุกกับการถ่ายรูป เล่นหิมะ คุยกับเพื่อนร่วม one day trip ของผมบ้าง เป็นเหตุให้ผมนั้นลงมาไม่ทันกรุ๊ปที่ผมมาด้วย แต่ไกด์ก็ยังใจดีให้ไกด์อีกกรุ๊ปรอรับผมกลับด้วย

ภูเขาหิมะมังกรหยกจะมีช่วงเวลาปิดซึ่งผมไม่แน่ใจ เพราะจะมีการปรับปรุงกระเช้า ฉะนั้นถ้าจะไป แนะนำว่าควรเช็คตารางการปิดปรับปรุงด้วยเพื่อจะได้ไม่เก้อ

ความประทับใจในหิมะครั้งแรกที่ Jad Dragon Snow Mountain ^^

written by inine on 2012-08-22 #places #china #lc-a #lijiang #shangri-la #escape-from-the-city #backpacker #select-type-of-location #inine #journey #location #jad-dragon-snow-mountain #lomography

4 Comments

 1. wapclub
  wapclub ·

  อยากไปอะ

 2. inine
  inine ·

  @บอกได้คำเดียวว่าต้องไปน่ะ

 3. inine
  inine ·

  @wapclub บอกได้คำเดียวว่าต้องไปน่ะ

 4. inine
  inine ·

  @wapclub บอกได้คำเดียวว่าต้องไปน่ะ

More Interesting Articles